BALENCIAGA I BANG & OLUFSEN SPEAKER BAG

B&O BLP B&O x BALENCIAGA News Cover

สวัสดีครับ ช่วงนี้ได้พบ Bang & Olufsen News กันรัวๆเลย เนื่องจาก B&O มีข่าวมาให้อัพเดตกัน โดยข่าวครั้งนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก กับการร่วมงานระหว่าง 2 แบรนด์ชั้นนำอีกครั้ง โดยในครั้งนี้จะเป็นแบรนด์เสื้อผ้าสุดหรู Balenciaga กับ Bang & Olufsen ที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม โดดเด่น และคงความเป็นเอกลักษณ์ไว้ได้อย่างลงตัว

SPEAKER BAG หรือกระเป๋าลำโพง ที่มีความเก๋ไก๋ สามารถพกพาไปที่ต่างๆ ราวกับถือกระเป๋าใบหนึ่ง หรือจะไปเดินบนเส้นทางแคทวอล์คก็สามารถทำได้สบายๆ (ความคิดเห็นของแอดมินเอง) ด้วยความเป็น high fashion โดยรูปร่างของลำโพงนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากกระเป๋าของ Balenciaga มาอย่างชัดเจน แต่ขณะเดียวกันก็สามารถคงความเป็น Bang & Olufsen ได้อย่างดีเยี่ยม ให้ความรู้สึกหรูหรา ล้ำสมัยแต่เรียบง่ายในขณะเดียวกัน เรียกได้ว่าทีมออกแบบได้ออกแบบงานนี้มาดีจริงๆครับ โดยบทความด้านล่างจะเป็นบทความรายละเอียดเพิ่มเติมจากทางแบรนด์ ที่แอดมินนำมาฝากเพื่อนๆกันนะครับ

B&O ลำโพง B&O x BALENCIAGA

Haute Couture HI-FI

ความร่วมมือครั้งใหม่กับ Balenciaga, Speaker Bag คือตัวอย่างอุดมคติและคุณค่าที่เราแบ่งปันกับแฟชั่นเฮาส์ในตำนาน เราเชื่อว่าผู้คนควรสามารถปรับแต่งระบบเสียงของตนให้ตรงกับความต้องการด้านเสียงและสุนทรียศาสตร์ได้ โดยไม่กระทบหรือลดทอนคุณภาพเสียง

 

โปรแกรมสั่งทำพิเศษ Bespoke ที่ไม่มีใครเหมือน แสดงให้เห็นว่า Bang & Olufsen พยายามสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ของเราอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่พิถีพิถันของเราได้อย่างไร ในกรณีนี้ กระเป๋าลำโพงที่ปฏิวัติแนวคิดของ ‘ดนตรีแบบพกพา’ – บรรจบกับแคทวอล์ค (ซึ่งเปิดตัวระหว่างงาน Couture ของ Balenciaga ในปารีส) เช่นเดียวกับบนท้องถนนหรือในบ้าน คิดว่าเป็น ‘Haute Couture hi-fi’

สำหรับ Demna ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ที่เกิดในจอร์เจียของ Balenciaga เปลี่ยนแปลงพลังสำหรับ Couture ด้วยความสามารถในการหลบหลีกเสียงรบกวนในชีวิตประจำวัน การออกแบบของเขามีความสุดโต่งในสิทธิของตนเอง ผลักดันขอบเขตของสิ่งที่เป็นไปได้อย่างต่อเนื่องและได้รับความคิดเห็นใหม่ และนั่นคือที่มาของกระเป๋าลำโพง

The Speaker Bags

สร้างขึ้นเพื่อให้คล้ายกับรูปแบบประติมากรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของกระเป๋าถือของ Balenciaga โดย Speaker Bag ทำหน้าที่เป็นทั้งอุปกรณ์เสริมที่สะดุดตาและลำโพงพกพาอันทรงพลัง ให้การใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 18 ชั่วโมงและการเชื่อมต่อแบบหลายจุด

B&O ลำโพง B&O x BALENCIAGA

ฝีมืออันเป็นเอกลักษณ์

การผลิตกระเป๋าสะท้อนให้เห็นถึงความสนใจของทั้งสองแบรนด์ที่ทุ่มเทให้กับงานหัตถกรรม แต่ละชิ้นถูกสีจากบล็อกอะลูมิเนียมที่เป็นของแข็งก้อนเดียว ก่อนที่จะทำการขัดด้วยไข่มุก ชุบอโนไดซ์ และขัดด้วยมือที่โรงงานของ Bang & Olufsen 5 ในเมืองสตรูเออร์ ประเทศเดนมาร์ก ในช่วงเวลาหลายวันเพื่อสร้างพื้นผิวผ้าซาตินที่สมบูรณ์แบบ ช่องด้านหลังของลำโพงเปิดออกเพื่อเผยให้เห็นช่องเก็บของที่ทำด้วยงานฝีมือด้วยหนังแกะจากอิตาลีของ Balenciaga

B&O ลำโพง B&O x BALENCIAGA

“กระเป๋าใบนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อสองบริษัทพิเศษที่มีมรดกตกทอดทางหัตถศิลป์ที่หาตัวจับยากมารวมตัวกัน ทีมออกแบบทั้งสองทีมทุ่มเทเพื่อความเป็นเลิศ และฉันคิดว่าเราร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งที่ไม่เหมือนใคร” Miklu Silvanto หัวหน้าเจ้าหน้าที่ออกแบบของ Bang & Olufsen กล่าว สำหรับเขา คำว่า Haute Couture หมายถึง ‘กำหนดเอง พิเศษเฉพาะ การสร้างวัฒนธรรม ศิลปะของการทำ … โดยช่างฝีมือผู้มากความสามารถ’ นี่คือความร่วมมือที่แท้จริง – ดังที่ Silvanto อธิบายว่า ‘ตั้งแต่โรงงานอะลูมิเนียมของเราไปจนถึงห้องทำงานของ Balenciaga ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นโดยสิ้นเชิง คุณต้องดู ได้ยิน และสัมผัสมัน’

Speaker Bag ถูกผลิตขึ้นในจำนวนจำกัด และจะมีจำหน่ายที่ร้านบูติกของ Balenciaga บางแห่งและที่งาน Couture ในกรุงปารีสเท่านั้น

แอดมินขอเกริ่นประวัติเริ่มต้นของ Balenciaga สั้นๆมาให้เพื่อนๆและแฟนเพจอ่านกันก่อนจะจากลากันนะครับ Balenciaga เป็นบริษัทแฟชั่นหรูโดยที่มีประวัติอันยาวนานมามากกว่า 100 ปี มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัวเอง ในการออกแบบเสื้อผ้า และดีไซน์จะเน้นความเป็นศิลปะมากกว่าความหรูหราสมัยใหม่ ด้วยรูปทรงที่แปลกตา การทักษะตัดเย็บซับซ้อนจากช่างที่มีฝีมือมากประสบการณ์ Balenciaga ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1917 เป็นที่รู้จักในฐานะแบรนด์แฟชั่นฝรั่งเศส โดย กริสโตบัล บาเลนเซียกา นักออกแบบที่เกิดในเมืองเกตาเรีย แคว้นประเทศบาสก์ แต่กว่าจะดังจนถึงทุกวันนี้ คุณกริสโตบัล บาเลนเซียกา ก็ต้องฝ่าฟันอุปสรรค์มากมายเลยนะครับ ทั้งจะต้องปิดร้านค้าหรือโดนกระแสกดดันจากสังคม หากเพื่อนสนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ครับ แต่วันนี้แอดมินขอยกมาสั้นๆให้รู้สไตล์และปีก่อตั้งคร่าวๆกันก่อน

B&O ลำโพง B&O x BALENCIAGA

กลับมากันที่กระเป๋าลำโพงหรือ Speaker Bag ของเราวันนี้กันครับ บอกได้อย่างเดียวเลยว่า ถึงแม้งานนี้จะอยากได้แค่ไหนก็ตามแต่ก็คงจับจองกันไม่ได้ง่ายแน่ๆ แอดมินเองคงไม่น่ามีโอกาสได้เห็นลำโพงกระเป๋านี้ ด้วยความลิมิเต็ดที่มีจำนวนน้อยมากๆและต้องบินไปซื้อถึงที่ร้าน Balenciaga ในกรุงปารีส และในวันนี้แอดมินและทีมงานขอตัวลาไปก่อนเช่นเคย สวัสดีครับ

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทุกวัน 11:00 – 20:00 น.

Bang & Olufsen Flagship ชั้น 1 ICONLUXE Iconsiam
โทร 02 087 9289092 996 7939

Bang & Olufsen ชั้น 1 Central World
โทร 02 050 48991 092 476 8938

Bang & Olufsen ชั้น 2 Siam Paragon
โทร 02 125 3047098 393 8077

Bang & Olufsen ชั้น 4 Central Embassy
โทร 02 000 5521 I 092 759 6988

Bang & Olufsen ชั้น 1 Emporium
โทร 02 664 8202 I 098 971 9767

Bang & Olufsen ชั้น 1 Central EastVille
โทร 02 553 6129092 909 3558

 

ติดตามข่าวสารและพูดคุยเกี่ยวกับสินค้าได้ที่

Facebook : Bang & Olufsen Bangkok
Instagram : @bangolufsenbkk
Line Official : @bangandolufsenth
Twitter : @BoonlapoCoLtd
TikTok : @boonlapo
LinkedIn : Boonlapo

หรือ โทรติดต่อ 093 137 8922

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ Required fields are marked *

YOUR CART
  • No products in the cart.

Add address

Thailand

0