About COTODAMA”

ก่อตั้งขึ้นในโตเกียวในปี 2559 ในฐานะบริษัทที่สร้างสรรค์ สร้างความสัมพันธ์แบบใหม่ระหว่างดนตรีและผู้ฟัง

COTODAMA” เป็นบริษัทในเอเชียแห่งแรกที่ได้รับรางวัลจาก SXSW accelerator และได้รับเลือกให้เข้าร่วม Abbey Road Red ซึ่งเป็นโปรแกรมพัฒนาเทคโนโลยีดนตรีชั้นนำของยุโรป

เราหวังที่จะมีส่วนร่วมในการพัฒนาการนำเสนอเนื้อเพลงและสร้างประสบการณ์ทางดนตรีที่หลากหลายและสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ผ่านการสร้างสรรค์ของเรา

Technology

คุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของ Lyric Speaker คือมาพร้อมกับ “Lyric Sync Technology” ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อแสดงเนื้อเพลงของเพลงที่เล่นในรูปแบบกราฟิกเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรกในโลก

Built-in เครื่องมือที่จะประเมินพื้นที่การแสดงผลโดยอัตโนมัติตามเนื้อเพลงและแสดงเนื้อเพลงด้วยกราฟิกเคลื่อนไหวและแบบอักษรที่เหมาะสมที่สุด

เป็นเทคโนโลยีเฉพาะที่มอบประสบการณ์ทางดนตรีที่ไม่เคยมีมาก่อนให้กับคุณ ด้วยการเคลื่อนไหวของเนื้อเพลงที่ดูสงบนิ่งและผ่อนคลาย ท่วงทำนองและเนื้อร้องที่เร้าใจในการเคลื่อนไหวแบบไดนามิก

ความร่วมมือทางเทคนิค : สถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรมขั้นสูงแห่งชาติ

Awards

Good Design Award Best100

SXSW Accelerator awards Best Bootstrap

iF DESIGN AWARD

Trade and Industry Innovative Technologies Award

Cooper Hewitt Smithsonian Design Museum

Senses Exhibition

VOGUE UK – Yael Aflalo’s digital world selection

ELLE UK – The Best Designer And Luxury Gifts

Billboard’s Music Insider’s Holiday Wish List

Business Insider – 20 cool gift ideas

Kourtney Kardashian’s cool tech gift

Sound

สร้างสรรค์โดยวิศวกรคุณภาพเสียงระดับโลก เป้าหมายของเราคือการสร้างความรู้สึกราวกับว่านักร้องกำลังร้องเพลงอยู่ในห้อง ด้วยเสียงอะคูสติกที่เต็มไปด้วยดนตรีและเสียงที่บริสุทธิ์ Tom’s Lab ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบลำโพงระดับไฮเอนด์ที่มีความรู้และประสบการณ์เชิงลึก รับผิดชอบการออกแบบขั้นพื้นฐานตามแนวคิดของเรา เนื่องจากลำโพงเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คุณดื่มด่ำกับเนื้อเพลง และในเวลาเดียวกันเราจึงสร้างเสียงที่ทำให้คุณรู้สึกราวกับว่าศิลปินสร้างเนื้อเพลงนี้สำหรับคุณโดยเฉพาะ

COTODAMA” Speaker Canvas

สร้างเสียงที่สวยงามด้วยช่วงความถี่ที่หลากหลายโดยใช้แผ่นกระดานสองแผ่นเพื่อสร้างแผ่นกั้นขนาดใหญ่ที่สะท้อนเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ การใช้วิธีการสะท้อนด้านหลังซึ่งใช้ผนังภายในเป็นส่วนที่สะท้อนเสียงของลำโพงเมื่อวางใกล้กับผนัง ช่วยเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับคุณภาพเสียงของเรา

Speaker caliber : 1x full-range speaker, 1x 3 inch woofer

Speaker output : 32W

Frequency response : 40Hz ~ 20kHz

COTODAMA” Speaker Box

ออกแบบลำโพงสะท้อนเสียงเบส 2 ทิศทางที่สามารถสร้างเสียงได้หลากหลาย ตัวตู้ทำจากแผ่นอะคริลิกที่ช่วยลดความผิดเพี้ยนและการสั่นสะเทือน ทำให้ได้ลำโพงที่มีการสร้างเสียงที่สวยงาม

Speaker caliber : 1x 3 inch woofer, 1x 0.75 inch tweeter

Speaker output : 32W

Frequency response : 60Hz ~ 20kHz

Abbey Road Red

นักแต่งเพลงที่ได้รับรางวัลมากมายได้รับการเสนอชื่อให้เป็น Abbey Road Red ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาเทคโนโลยีดนตรีชั้นนำของยุโรป

Karim Fanous ผู้จัดการฝ่ายนวัตกรรมของ Abbey Road Red กล่าวว่า :

“ด้วยการสตรีม การบริการเพลงได้พัฒนาไปอย่างน่าอัศจรรย์ มีเพลงให้เล่นมากขึ้นและเข้าถึงได้มากขึ้นกว่าเดิม แต่เนื้อเพลงนั้นยังพัฒนาตามไม่ทัน เราสูญเสียความรู้สึกเกี่ยวกับเนื้อเพลง กับอาร์ตเวิร์กที่ปล่อยออกมาและการอ่านเนื้อเพลงในขณะที่ฟัง ร้องตาม หรือการร้องเพลงตามเมื่อเรารู้สึกเคลิ้มไปกับเพลง ๆ นั้น

ทีมงานที่ยอดเยี่ยมของ COTODAMA จึงมุ่งมั่นในภารกิจที่จะพัฒนาประสบการณ์ของเนื้อร้องของเราพร้อมกับที่ Abbey Road Red สำรวจเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่สุดในโลกที่ส่งเสริมดนตรีและวัฒนธรรม เรายินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับ COTODAMA” ในขณะที่บริษัทก้าวไปข้างหน้าด้วยประสบการณ์ใหม่และผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับเทคโนโลยีในการสร้างเนื้อเพลงของพวกเขา”