มหัศจรรย์แห่งโลหะ

Beosound A5 Spaced Aluminium

Bang & Olufsen เปิดตัว Beosound A5 Spaced Aluminium ใหม่ เพื่อเป็นเกียรติแก่มรดกของ Bang & Olufsen ในด้านการออกแบบและงานฝีมืออะลูมิเนียมที่เป็นเลิศ กระจังหน้าของ Beosound A5 Spaced Aluminium ได้รับการประดิษฐ์และตกแต่งด้วยมือที่โรงงาน 5 ในเมือง Struer ประเทศเดนมาร์ก

แผ่นอะลูมิเนียมมากกว่า 3,500 แผ่น

กระจังหน้าของ Beosound A5 Spaced Aluminium ออกแบบอย่างประณีตซึ่งผลักดันกับแนวทางของ Bang & Olufsen ในการก้าวข้ามขีดจำกัดในการใช้งานอะลูมิเนียมที่ทำจากแผ่นอะลูมิเนียมมากกว่า 3,500 แผ่น มอบความรู้สึกเหมือนลอยอยู่ด้านหน้าลำโพง

Beosound A5 Michael Quote

รูปทรงวงกลมเป็นจุดดึงดูดศูนย์กลาง

Michael Henriksson รองประธานฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ อธิบายว่า “เราทำงานกับรูปแบบวงกลมที่แตกต่างกันในการออกแบบตะแกรงลำโพงของเรามาหลายปีแล้ว มันกลายมาเป็นเอกลักษณ์ แต่นี่คือสไตล์ใหม่ล่าสุด”

เขากล่าวต่อไปว่า “โดยปกติแล้ว รูปร่างทรงกลมคือรูที่เสียงไหลผ่านตะแกรงลำโพง ในขณะที่เราพลิกแนวคิดบนหัว และทำให้รูปทรงทรงกลมเป็นจุดดึงดูดศูนย์กลาง และเสียงก็ไหลออกมารอบ ๆ ตัว เป็นการย้อนอดีตของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ การออกแบบเพื่อสร้างความแตกต่างและโดดเด่น”

“รูปลักษณ์ของ “แผ่นอะลูมิเนียมจานลอย” ถูกสร้างขึ้นโดยใช้อะลูมิเนียมชั้นที่สอง ซึ่งออกแบบอย่างพิถีพิถันเป็นตารางด้านหลังพื้นผิว ช่วยสร้างภาพลวงตาและปล่อยให้เสียงไหลผ่าน”

การสร้างกลุ่มผลิตภัณฑ์ Beosound A5

Spaced Aluminium เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของผลิตภัณฑ์ โดย Beosound A5 ที่ออกมาก่อนหน้า ได้แก่ Nordic Weave และ Dark Oak ที่เปิดตัวในเดือนเมษายน 2566 ซึ่ง Beosound A5 เป็นลำโพงที่ตั้งอยู่ระหว่างเครื่องเสียงแบบพกพาและเครื่องเสียงภายในบ้านมาบรรจบกัน เพื่อออกแบบมาให้พกพาจากห้องหนึ่งไปอีกห้องหนึ่งได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะวางบนพื้น ชั้นวาง หรือโต๊ะ

ด้วยระดับการป้องกันน้ำและฝุ่นระดับ IP65 ทำให้ Beosound A5 สามารถออกไปข้างนอกและผจญภัยได้อย่างง่ายดาย ด้วยเวลาเล่นมากกว่า 12 ชั่วโมงและที่ชาร์จโทรศัพท์ไร้สายที่รวมอยู่ในแผงด้านบนของลำโพง Beosound A5 จึงเป็นลำโพงอเนกประสงค์ที่สุดของ Bang & Olufsen และเป็นเพื่อนเสียงแบบพกพาที่สมบูรณ์แบบ ควบคุมโดยระบบผู้ใช้งานที่ทันสมัยด้านบนตัวเครื่องหรือโดยตรงจากแอป Bang & Olufsen

Compare

ประวัติความเป็นเลิศของอะลูมิเนียม

นวัตกรรมด้านอะลูมิเนียมมาตั้งแต่ปี 1955

เราเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมวัสดุด้วยอะลูมิเนียมมาเป็นเวลาเกือบ 70 ปี นับตั้งแต่ปี 1955 เมื่อบริษัทได้ท้าทายแนวทางเดิม ๆ ในการใช้แคดเมียม โครเมียม และนิกเกิลสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องเสียง แต่เลือกทำการทดลองกับอะลูมิเนียมแทน

ก้าวข้ามขีดจำกัดในโรงงาน 5

ลำโพงรุ่นนี้ใช้เวลาในการฝึกฝนปรับปรุงและผลักดันขีดความสามารถของเราในการออกแบบอะลูมิเนียมที่โรงงาน 5 ซึ่งเกินความคาดหมายของเรา

เรามีประวัติศาสตร์อันยาวนานเกี่ยวกับอะลูมิเนียม และเรารู้สึกทึ่งกับอดีตของเรา อะลูมิเนียมเป็นวัสดุเหนือกาลเวลา ซึ่งมีอายุอย่างงดงามและสะท้อนถึงคุณค่าของเราในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่คงทน อย่างไรก็ตาม เรายังได้รับแรงบันดาลใจอย่างมากจากอนาคตที่เราสามารถนำอะลูมิเนียมมาเป็นวัสดุสำหรับผลิตภัณฑ์ของเรา ก้าวข้ามขีดจำกัด และพัฒนาการออกแบบใหม่ ๆ ผ่านการทดลองเชิงสร้างสรรค์ นี่เป็นเพียงการเริ่มต้นเท่านั้น