Since 2013

“ด้วยคุณสมบัติทางเทคนิค LaMetric Time ทำให้นาฬิกาตั้งโต๊ะทันสมัยอยู่เสมอ เข้ากับสภาพแวดล้อมภายในบ้านและสำนักงานได้อย่างลงตัว”

นาฬิกาเป็นสิ่งของที่เรียบง่ายและใช้งานอยู่เป็นประจำ จากยุคแรก ๆ นาฬิกาทำให้เรามีระเบียบมากขึ้นโดยระบุสิ่งที่ต้องทำทุกช่วงเวลาของวัน ไม่ขี้เกียจตื่นไปโรงเรียน ทำการบ้านตอนเย็น และไม่ใช้เวลาดูการ์ตูนมากเกินไป ลองไปตรงเวลาสำหรับเดทแรกของเรา

เมื่อเราโตขึ้น ชีวิตของเราจะถูกครอบครองโดยงานอดิเรกและธุรกิจ และเราตกลงไปในแหล่งข้อมูลอันไร้ขีดจำกัด ในช่วงเวลาดังกล่าว เป็นเรื่องยากมากที่จะหาตัวบ่งชี้ง่าย ๆ ที่ชี้ให้เราไปในทิศทางที่ถูกต้อง ความเรียบง่ายของนาฬิกาในวัยเด็กที่หายไป และนอกเหนือจากเวลาแล้ว เรายังต้องการตัวชี้วัดอื่น ๆ เพื่อรู้ว่าจะต้องไปที่ไหน

เมื่อผู้ก่อตั้ง LaMetric ทำงานในเอเจนซีดิจิทัล Lemberg พวกเขารู้สึกถึงผลกระทบของข้อมูลที่มีมากเกินไปอย่างมาก ทุกวันพวกเขาจะจัดการกับตารางธุรกิจ สถิติการตลาด โซเชียลมีเดีย อัตราสกุลเงิน การวิเคราะห์โครงการ และอื่น ๆ ค่อนข้างยากที่จะเลือกสิ่งสำคัญจากข้อมูลทั้งหมดเพื่อให้รู้ว่าขั้นตอนต่อไปคืออะไร พวกเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในการรับตัวบ่งชี้โครงการที่สำคัญจากการวิเคราะห์ซึ่งบางครั้งก็ล้าสมัยหรือยังไม่พร้อม การเปลี่ยนแปลงในทุกโครงการส่งผลต่อทั้งทีม และควรได้รับการตรวจสอบแบบเรียลไทม์เพื่อตอบสนองต่อความล้มเหลวหรือแบ่งปันความสำเร็จอย่างทันท่วงที

ทันใดนั้นนาฬิกาเรือนเก่า ๆ ก็เข้ามาในความคิดของพวกเขา พวกเขามีความคิดที่ยอดเยี่ยมที่ว่านาฬิกาสามารถแสดงได้มากกว่าเวลา จึงเป็นวัตถุในอุดมคติที่จะรวบรวมตัวชี้วัดที่สำคัญทั้งหมดของชีวิตและธุรกิจของคุณไว้ในที่เดียว

นาฬิกาอัจฉริยะที่ปรากฏขึ้นก่อนหน้านี้มีวิสัยทัศน์ที่คล้ายกันในการแสดงการวัดที่สำคัญแก่ผู้คนที่กำลังเดินทาง แต่เราต้องการอุปกรณ์ที่คล้ายกันทั้งที่บ้านและในสำนักงานซึ่งชี้ทิศทางที่ถูกต้องให้กับเรา LaMetric Time กลายเป็นนาฬิกาอัจฉริยะตัวแรกเมื่อเปิดตัวในปี 2013 และเป็นผลิตภัณฑ์แรกของเราในหมวดบ้านอัจฉริยะ

Style

เราไม่เชื่อในการสร้างสิ่งที่ชาญฉลาดเพียงเพราะพวกเขาฉลาด นอกจากนี้ เรายังไม่เชื่อเรื่องบ้านอัจฉริยะที่มีหน้าจอจำนวนมากอยู่รอบตัวคุณเพื่อแสดงสิ่งที่เกิดขึ้น

เราคิดว่าบ้านแห่งอนาคตควรมีบรรยากาศสบาย ๆ เหมือนเมื่อหลายร้อยปีก่อนด้วยการตกแต่งภายในที่สวยงามและเรียบง่าย แต่ในขณะเดียวกัน สิ่งของที่เป็นนิสัยก็ควรได้รับสติปัญญาโดยไม่ต้องละทิ้งรูปลักษณ์และความรู้สึก เรายึดถือแนวคิด Enchanted Objects ที่เสนอโดย David Rose ซึ่งเราพยายามนำไปใช้ในระหว่างการออกแบบ LaMetric Time

Nike+ FuelBand เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์มีสไตล์ที่เป็นแรงบันดาลใจอย่างมากให้กับ LaMetric Time ในขั้นตอนแนวคิด เราต้องการสร้างหน้าจอที่ดูเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของเคสสีดำเมื่อปิดอุปกรณ์ และเมื่อเปิดเครื่อง จะฉายหน้าจออย่างชัดเจนไปทั่วพื้นที่ขนาดใหญ่ด้วยพิกเซลสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่คมชัดและสว่าง สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงการออกแบบหน้าจอดิจิทัลโดยทั่วไป และสร้างวัตถุธรรมชาติที่เหมาะกับบ้านของคุณ

คนส่วนใหญ่สงสัยว่ามันเป็นไปไม่ได้ด้วยซ้ำ แต่สิ่งนี้เป็นแรงบันดาลใจให้เรามีชีวิตชวามากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้ การออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของ LaMetric Time จึงช่วยยกระดับการตกแต่งภายในของคุณ

 

Productivity

เทคโนโลยีควรเป็นเครื่องมือของเราในการเข้าถึงประสิทธิภาพการผลิตที่ดีขึ้นและทำให้เรามีประสิทธิภาพมากขึ้น เราเชื่อว่าเทคโนโลยีที่ให้ข้อมูลสำคัญแก่เราโดยสรุปจะช่วยประหยัดเวลาของคุณในการรับสิ่งสำคัญและเตรียมคุณให้พร้อมสำหรับการตัดสินใจที่ดีขึ้น

 

Individuality

ผู้คนมีความแตกต่างกัน และเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องให้โอกาสผู้คนได้สะท้อนถึงความเป็นปัจเจกชนของมนุษย์ในสิ่งที่พวกเขาเป็นเจ้าของ บ้าน สำนักงาน หรือโต๊ะทำงานแต่ละหลังจะอธิบายและแสดงให้เห็นถึงบุคลิกภาพของเจ้าของในลักษณะที่แตกต่างกัน เราได้พยายามที่จะให้ทางเลือกแก่ผู้คนในการเลือกจากรูปจอแสดงผลและมอบแอปที่มีเสน่ห์นับพันซึ่งทำให้นาฬิกาเป็นแบบเฉพาะตัวของลูกค้า

 

Simplicity

เทคโนโลยีควรทำงานเพื่อผู้คนโดยอยู่เบื้องหลัง จอแสดงผลผู้ใช้งานสำหรับเทคโนโลยีใด ๆ ควรจะราบรื่นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และมอบประสบการณ์ผู้ใช้โดยรวมให้ความรู้สึกที่น่าพึงพอใจ การแสดงสัญลักษณ์ การตอบสนองที่รวดเร็ว แอปมือถือที่สะดวกสบาย และปุ่มง่าย ๆ ที่สะดวกสามปุ่มทำให้การใช้งานนาฬิกาอัจฉริยะของเราเป็นเรื่องง่าย ปุ่มขนาดใหญ่ช่วยให้ไม่เกิดข้อผิดพลาดและจอแสดงผลที่มองเห็นได้ชัดเจนทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลได้

 

Creativity

ความคิดสร้างสรรค์

“ผู้ใหญ่ที่มีความคิดสร้างสรรค์คือเด็กที่รอดชีวิต” เออร์ซูลา เค. เลอ กวิน กล่าว เราไม่สามารถตกลงกันมากขึ้น ทุกคนมีความคิดสร้างสรรค์ และการพัฒนาทักษะนี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับอนาคต ใน LaMetric Time เราพยายามพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ด้วยวิธีที่ราบรื่น การใช้งานอย่างง่ายดายในการสร้างรูปหน้าจอส่วนตัวและพัฒนาสภาพแวดล้อมที่เรียบง่ายเพื่อสร้างแอปของคุณเอง

ขอขอบคุณทุกท่านที่อยู่กับเราในภารกิจสร้างบ้านที่สวยงามและชาญฉลาด!