BANG & OLUFSEN X 1017 ALYX 9SM

AT PARIS FASHION WEEK  

Beoplay E8 Motion 1017 ALYX 9SM Edition ซึ่งเน้นในเรื่องของแฟชั่นและเทคโนโลยี ถูกจัดแสดงที่รันเวย์ 1017 ALYX 9SM ระหว่างงาน Paris Fashion Week Men’s AW20

B&O หูฟัง Beoplay E8 ALYX Edition
B&O ALYX Edition
B&O หูฟัง Beoplay E8 ALYX Edition

The Brand 1017 Alyx 9SM

1017 Alyx 9SM ถูกออกแบบโดย Matthew Williams เขามีพื้นฐานแนวคิดของการใช้วัสดุระดับพรีเมียมมาผสมผสานให้เข้ากับวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว ซึ่งทางด้านของ Matthew นั้นอาศัยอยู่ในนิวยอร์กซิตี้และเติบโตในอิตาลี เขาได้ผสมผสานแรงบันดาลใจจากทั้งสองสถานที่ด้วยความใส่ใจในรายละเอียด ความสร้างสรรค์ และความหลงใหลในการพัฒนาแนวคิดใหม่ๆ

B&O หูฟัง Beoplay E8 ALYX Edition

From Paris Fashion Week Men’s AW20

หลังจากก่อตั้ง 1017 ALYX 9SM ขึ้นมา ได้ทำการเข้าร่วมงาน Paris Fashion Week เป็นประจำพวกเขาเพิ่งเปิดตัว AW20 Collection ใหม่ที่ Le Centrorial, 18 Rue du 4 Septembre Beoplay E8 Motion 1017 Alyx 9SM Edition ซึ่งเราได้ออกแบบร่วมกัน สามารถพบเห็นได้บนรันเวย์

B&O หูฟัง Beoplay E8 ALYX Edition
B&O หูฟัง Beoplay E8 ALYX Edition

ช่วยบอกหน่อยได้ไหมเกี่ยวกับความคิดของคุณเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่น – และวิธีที่นำเสนอด้วยกัน

สำหรับฉันแล้ว ดนตรีเชื่อมโยงกับแฟชั่นเสมอมา ฉันหมายถึง ฉันเริ่มได้รับแรงบันดาลใจจากแฟชั่นจริงๆ จากการออกไปดูเสื้อผ้าที่ผู้คนใส่ในคลับและคอนเสิร์ต พวกเขามีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นมาก แต่ละคนสร้างแรงบันดาลใจให้กันอย่างเท่าเทียมกัน ดังนั้นจึงจับมือกัน สำหรับฉันแล้ว ดนตรีเป็นแรงบันดาลใจให้คอลเล็กชันของฉัน ไม่ว่าจะเป็นเพลง คนที่อยู่เบื้องหลังเพลง หรือเด็กๆ ที่ไปชมการแสดง และในทางกลับกันก็มีการเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิด

มีเพลงหรือศิลปินที่สร้างแรงบันดาลใจให้คุณมากที่สุดที่ไหน

มันเป็นคลื่นวิทยุที่มีอายุหลายปี มีศิลปินมากมายที่ทำให้ฉันได้รับแรงบันดาลใจอยู่เสมอ ฉันได้รับแรงบันดาลใจจากแร็ปเปอร์อย่าง Playboi Carti และนักดนตรีอย่าง Morrissey จาก Smiths แม้แต่ Mick Jagger ยังมีอีกมากให้ฟังและได้รับแรงบันดาลใจเพิ่ม ฉันยังรัก Iggy Pop อีกด้วย เขาเจ๋งมาก

คุณฟังเพลงประเภทไหนตลอดหลายปีที่ผ่านมา และวิธีออกแบบเสื้อผ้าและปริศนาการสร้างสรรค์ของคุณเปลี่ยนไปอย่างไร

ฉันโชคดีจริงๆ เพราะพ่อของฉันชอบดนตรีมาก ดังนั้นฉันจึงเติบโตขึ้นมากับไวนิลและเครื่องเล่นแผ่นเสียงตั้งแต่ฉันยังเป็นเด็ก ดังนั้น มันเป็นทุกอย่างตั้งแต่เพลงโซล บลูส์ ร็อคและเร้กเก้ – จากนั้นฉันก็เข้าสู่วงการเพลงแร็พที่เติบโตขึ้นมาในแคลิฟอร์เนียในยุค 90 เมื่อฉันไปถึงยุโรปเป็นครั้งแรก ฉันได้สัมผัสกับเทคโนมากขึ้น ดังนั้นฉันจึงมีรสนิยมที่กว้างไกลในความรักในดนตรี มันดำเนินไปในช่วงเวลาที่ฉันชอบแนวเพลงและศิลปิน ฉันมักจะสลับไปมาระหว่างสไตล์ที่แตกต่างกัน ตอนนี้ฉันคลั่งไคล้ Afropop มาก

B&O Matthew ALYX Edition

ในแง่ของการทำงานร่วมกันระหว่าง Alyx และ B&O มันเริ่มต้นอย่างไร และการทำงานร่วมกันระหว่างสองนี้คืออะไร

ฉันได้พบกับทีมงานที่งานประชุมสุดยอดแฟชั่นโคเปนเฮเกน และเรามีวิสัยทัศน์ร่วมกันมากมายจริงๆ เมื่อสิ่งนั้นเกิดขึ้น การสนทนาจะลื่นไหลมาก บทสนทนาของเราจึงเข้มข้นมาก ฉันเป็นแฟนตัวยงของ B&O มาตลอดชีวิต ดังนั้นมันจึงเป็นแค่ความฝันที่จะหาวิธีทำงานร่วมกัน ฉันคิดว่าการผนึกกำลังเป็นงานฝีมือที่มีการตกแต่งที่น่าทึ่งทั้งหมดที่พวกคุณทำด้วยโลหะ ฉันยังคิดด้วยว่าความมุ่งมั่นในการผลิตสินค้าที่ไม่มีวันตกยุคและคงอยู่ตลอดไปเป็นคุณภาพที่เราแบ่งปัน

คุณช่วยเล่าเล็กน้อยเกี่ยวกับขั้นตอนการออกแบบในแง่ของการออกแบบ Alyx Beoplay E8 ร่วมกับ B&O ได้ไหม

เราต้องการผสานภาษาการออกแบบของบริษัททั้งสองเข้าด้วยกันจริงๆ และฉันคิดว่าทั้ง Bang & Olufsen และ Alyx เป็นที่รู้จักในด้านการทำงานกับโลหะ การชุบอโนไดซ์และการตกแต่ง ฉันรู้สึกว่านั่นเป็นวิธีที่ดีในการเชื่อมโยงทั้งสองแบรนด์ นอกจากนี้เรายังเพิ่มการสร้างแบรนด์กราฟิกของหัวเข็มขัดของเราบนตัวเรือน ซึ่งฉันคิดว่าใช้ได้ผลดี

B&O ALYX Edition

หัวเข็มขัด สัญลักษณ์ที่โดดเด่นของ Alyx) ได้แรงบันดาลใจจากอะไร

ฉันอยากจะสื่อว่า มันมีคำใบ้ สองและสามอย่างในหัวเข็มขัด แต่ก่อนอื่น ฉันชอบที่มันเป็นวัตถุและเป็นรูปร่างประติมากรรม ความจริงที่ว่ามันถูกผลิตขึ้นในสถานที่ที่ไม่ทำสิ่งต่าง ๆ สำหรับแฟชั่น ฉันคิดว่า มันให้คุณค่าที่มองไม่เห็น ฉันจำได้เสมอว่าสารคดีเรื่องนี้ที่สแตนลีย์ คูบริกพูดถึงการมีเสื้อผ้าอยู่ในตู้เสื้อผ้าของห้องและฉากที่ไม่มีใครเคยเห็น แต่มีพลังงานที่มองไม่เห็นแบบนี้ที่เข้ามาในหน้าจอผ่านสิ่งนั้น ฉันรู้สึกแบบเดียวกันกับที่ทำหัวเข็มขัดในลักษณะและในสถานที่ที่มีกลไกมากขึ้นกับบริษัทที่ผลิตชิ้นส่วนเครื่องยนต์ มีน้ำหนักและเสียงที่อาจมีบางคนไม่รู้ว่าทำไมพวกเขาถึงสนใจมัน แต่ประสาทสัมผัสของพวกเขาเป็นอย่างนั้น แล้วมีข้อเท็จจริงที่ว่าฉันค้นพบมันที่ภูเขาเวทมนตร์ 6 ธงเมื่อฉันพาครอบครัวไปที่นั่น นั่นคือที่ในแคลิฟอร์เนียที่คุณจะไปรับปริญญาหรือวันเกิด หรือคุณอาจจูบผู้หญิงเป็นครั้งแรก หรือเอาชนะความกลัวเรื่องความสูงได้ ดังนั้น มันจึงเป็นตัวแทนของฉัน สถานที่แห่งการเปลี่ยนแปลง ของการเป็นเด็กในวัยรุ่นของคุณ ฉันชอบแนวคิดเรื่องการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นมันจึงมีความหมายสำหรับฉันเช่นกัน

หัวเข็มขัดมีบทบาทในคอลเลคชั่นอย่างไร

ฉันคิดว่าหัวเข็มขัดเหมือนกับสัญลักษณ์แบรนด์ในตอนนี้ เห็นได้ชัดว่าเราจะทำให้มันใช้งานได้มากที่สุด แต่อย่างที่บอกมันก็เหมือนกับโลโก้ของเรา ณ จุดนี้

B&O ALYX Edition

คุณจะอธิบายงานฝีมือของแบรนด์คุณว่าอย่างไร คุณผสมผสานวัสดุต่างประเภทได้อย่างไร

Bang & Olufsen และ On ได้ร่วมมือกันสร้างหูฟังไร้สาย Beoplay E8 Sport รุ่นพิเศษ เจาะลึกการเชื่อมโยงอันทรงพลังระหว่างเสียงเพลงและการวิ่งออกกำลังกาย

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทุกวัน 11:00 – 20:00 น.

Bang & Olufsen Flagship ชั้น 1 ICONLUXE Iconsiam
โทร 02 087 9289092 996 7939

Bang & Olufsen ชั้น 1 Central World
โทร 02 050 48991 092 476 8938

Bang & Olufsen ชั้น 2 Siam Paragon
โทร 02 125 3047098 393 8077

Bang & Olufsen ชั้น 4 Central Embassy
โทร 02 000 5521 I 092 759 6988

Bang & Olufsen ชั้น 1 Emporium
โทร 02 664 8202 I 098 971 9767

Bang & Olufsen ชั้น 1 Central EastVille
โทร 02 553 6129092 909 3558

 

ติดตามข่าวสารและพูดคุยเกี่ยวกับสินค้าได้ที่

Facebook : Bang & Olufsen Bangkok
Instagram : @bangolufsenbkk
Line Official : @bangandolufsenth
Twitter : @BoonlapoCoLtd
TikTok : @boonlapo
LinkedIn : Boonlapo

หรือ โทรติดต่อ 093 137 8922