อนาคตที่ยั่งยืน

อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์เป็นส่วนหนึ่งที่ก่อให้เกิดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม ที่ Bang & Olufsen เราตระหนักรู้เรื่องนี้เป็นอย่างดี และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหา พร้อมไปกับการเป็นผู้นำในการเคลื่อนไหวไปสู่อนาคตที่ยั่งยืนมากขึ้น

แนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมผ่านการออกแบบอย่างสร้างสรรค์

ประวัติศาสตร์อันโดดเด่นของ Bang & Olufsen ได้มอบประสบการณ์ที่น่าทึ่งผ่านผลิตภัณฑ์ซึ่งสร้างขึ้นอย่างสวยงามและมีอายุการใช้งานยาวนาน โดยปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ที่เราสร้างขึ้นเมื่อ 50 ปีที่แล้ว ก็ยังคงสามารถมอบเสียงเพลงและส่งต่อความสุขจากรุ่นสู่รุ่น

ความปรารถนาของเราคือการกำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์ ให้มีอายุการใช้งานยืนยาวและยั่งยืน ผ่านการสร้างเทคโนโลยีชั้นนำที่มีอายุการใช้งานยาวนานซึ่งเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าและโลกของเรา ในขณะเดียวกันสามารถเพิ่มอายุการใช้งานของกลุ่มผลิตภัณฑ์ในอดีตและผลิตภัณฑ์ร่วมสมัยของเราผ่านการบริการ การอัปเดตซอฟต์แวร์ และการซ่อมแซม ด้วยความตั้งมั่นที่จะให้คุณได้เชื่อมต่ออดีต ปัจจุบัน และอนาคต ผ่านผลิตภัณฑ์ B&O ที่ใช้งานได้นานหลายทศวรรษ

ความคิดริเริ่ม

ออกแบบเพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน

เราต้องการสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงขึ้น วัสดุทนทานมากขึ้น และสถาปัตยกรรมฮาร์ดแวร์ที่รองรับอนาคตซึ่งรวมถึงสเปคระดับสูงเพื่อลดจำนวนครั้งที่ผู้ใช้จะต้องอัปเดตซอฟต์แวร์ แม้ว่านี่จะเป็นเป้าหมายที่บรรลุผลได้ แต่มีเพียงบริษัทเทคโนโลยีเพียงไม่กี่รายกำลังดำเนินการดังกล่าว

 

ออกแบบเพื่อการบำรุงรักษา

เราต้องการให้เปลี่ยนส่วนประกอบที่สำคัญได้ง่ายเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์จะใช้งานได้นานขึ้น Beosound Level ของเราคือตัวอย่างสำคัญของสิ่งนี้ ด้วยผลิตภัณฑ์นี้ เราทำให้สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนลำโพงทั้งหมด

 

ออกแบบเพื่อการปรับแต่ง

เราต้องการให้การเปลี่ยนชิ้นส่วนตกแต่งเป็นไปได้ง่าย เช่น ฝาครอบลำโพง การปรับปรุงรูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ควรเป็นเรื่องง่ายพอ ๆ กับการทาสีผนังใหม่ตามเทรนด์การออกแบบในปัจจุบัน

 

ออกแบบเพื่อความคล่องตัว

เราต้องการให้การใช้งานเป็นไปได้ในทุกสถานการณ์ มอบโอกาสให้คุณใช้ผลิตภัณฑ์ของเราในแบบที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และปรับให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าแต่ละราย อาทิ เช่น Beosound Theatre ของเราซึ่งทำหน้าที่เป็นซาวด์บาร์ และสามารถที่จะรวมเข้ากับระบบเสียงรอบทิศทางเต็มรูปแบบในอนาคตได้

 

ออกแบบเพื่อการอัปเกรด

เป้าหมายของเราคือการปรับปรุงผลิตภัณฑ์เก่าและสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่ออัปเดตด้วยเทคโนโลยีซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ล่าสุด ป้องกันไม่ให้เทคโนโลยีล้าสมัย อย่างที่ทราบกันดีว่านี่เป็นหนึ่งในปัญหาที่ใหญ่ที่สุดสำหรับผู้บริโภคในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

 

เชื่อมต่ออดีต ปัจจุบัน และอนาคต

ด้วยวิธีการออกแบบที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ซึ่งเป็นหัวใจหลักของ B&O มาโดยตลอด เรามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ให้มีอายุยืนยาว ผลิตภัณฑ์จำนวนมากจึงถูกออกแบบมาเพื่อรองรับอนาคต ผ่านสถาปัตยกรรมการออกแบบ และความเป็นไปได้ที่จะเพื่ออัปเกรดไปสู่เทคโนโลยีที่ยังไม่ได้คิดค้นขึ้น

B&O เครื่องเล่น Beogram 4000c Disassembly
B&O - Craftsmanship

ไร้กาลเวลา เทคโนโลยี และการแบ่งชิ้นส่วนต่าง ๆ

Bang & Olufsen ใช้วัสดุคุณภาพสูงเพื่อการออกแบบที่ชนะเงื่อนไขของกาลเวลา ซึ่งสามารถปรับแต่งได้ด้วยการเปลี่ยนฝาครอบ วัสดุ และโทนสีต่าง ๆ สัมผัสที่ไร้กาลเวลาของอะลูมิเนียมที่ผลิตขึ้นในโรงงานของเราในเดนมาร์ก จับคู่กับไม้โอ๊กเนื้อตันหรือผ้าคลุมที่คุณสามารถเปลี่ยน อัปเกรด และพัฒนาได้ตลอดเวลา ดังนั้นมันจึงสามารถเข้ากับการตกแต่งบ้านทุกหลังได้อย่างเป็นธรรมชาติ

การใช้งานที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้ชีวิตของคุณ สมมุติว่าคุณซื้อลำโพงเพื่อฟังเพลงในอพาร์ตเมนต์ขนาดเล็กและคุณจะต้องย้ายไปยังพื้นที่ที่ใหญ่ขึ้น คุณก็ยังคงสามารถใช้ลำโพงตัวเดิมเชื่อมต่อกับลำโพงตัวอื่น ๆ เพื่อให้บ้านของคุณเต็มไปด้วยเสียงที่ไพเราะได้

การออกแบบแบ่งชิ้นส่วนของ Bang & Olufsen ช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของเราสามารถถอดประกอบ ปรับปรุงใหม่หรือซ่อมแซมได้ง่าย