ผู้ออกแบบ BEOSOUND BALANCE

BENJAMIN HUBERT

“สิ่งที่ดึงดูดใจฉันในฐานะนักออกแบบคือการออกแบบในแนวที่หลากหลายมากขึ้นจะช่วยปรับปรุงผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ประสบการณ์ต่าง ๆ และผลิตภัณฑ์ที่คุณได้นำเสนออยู่เสมอ” เราพูดคุยกับนักออกแบบ Benjamin Hubert ในสตูดิโอ East London ของเขา และพูดคุยถึงกระบวนการสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจทางดนตรี และการสร้างลำโพง Beosound Balance

คุณค่าการออกแบบร่วมกับ Bang & Olufsen

ทีม LAYER ในฐานะนักออกแบบ เราเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ควรเป็นอมตะ มีคุณค่าทางสายตาอย่างมาก เหมาะสมต่อการใช้งานทุกวัน ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี ผู้คนได้พูดกันว่าบางสิ่งบางอย่างมาจากประสบการณ์มากมาย และเรารู้สึกว่าสิ่งนี้สะท้อนได้ดีมากกับคุณค่าของผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีวันล้าสมัยของ Bang & Olufsen ที่ผู้คนอยู่ด้วยมาอย่างยาวนาน และเป็นสิ่งประทับใจที่สร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนได้อย่างแท้จริง

B&O ดีไซเนอร์ Designer Benjamin Hubert
B&O ลำโพง Beosound Balance Black Oak
B&O ลำโพง Design

ประสบการณ์ของมนุษย์ก่อนเทคโนโลยี

งานที่เราทำโดย LAYER นั้นมีความหลากหลายอย่างมาก เราดีไซน์ออกแบบทุกอย่างตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ที่สามารถเคลื่อนไหวได้ เช่น รถเข็นวีลแชร์ ผลิตภัณฑ์เทคโนโลยี ไปจนถึงเสื้อผ้าแฟชั่น และในโครงการทั้งหมดนั้น เราคำนึงถึงว่าใครเป็นคนใช้ ใช้งานอย่างไร รวมถึงกระบวนการทำงาน จนสถานที่การใช้งานนั้น และประสบการณ์นั้นสามารถช่วยขับเคลื่อนผลิตภัณฑ์และกระบวนการออกแบบได้อย่างแท้จริง ซึ่งไม่แตกต่างกันหากเราต้องการสร้างผลิตภัณฑ์เสียง คุณต้องให้ผู้คนได้สัมผัสถึงเสียงก่อน เราได้ความร่วมมือกับทาง Bang & Olufsen มีการประชุมในมุมมองนั้น เราได้ทำการวิเคราะห์และคิดเกี่ยวกับปฏิสัมพันธ์ของบุคคลดังกล่าวเพื่อช่วยขับเคลื่อนรูปแบบและฟังก์ชันการทำงานของผลิตภัณฑ์

เราได้ร่วมมือกับ Bang & Olufsen เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ เช่น ในตอนนี้ผู้คนเป็นอย่างไร พวกเขาจะใช้ชีวิตอย่างไรในอนาคต พวกเขาอาศัยอยู่ที่ไหน และความต้องการของพวกเขาเมื่ออยู่ในสถานที่ต่าง ๆ มีแนวโน้ม พฤติกรรม หรือกิจกรรมต่าง ๆ อย่างไร สิ่งที่เราได้ช่วยกันคิดและวิเคราะห์นั้นล้วนมีผลต่อวิธีการที่ได้ออกแบบและการใช้งานของ Beosound Balance

 
B&O ลำโพง Beosound Balance Quotes Designer Benjamin Hubert

กระบวนการสร้างสรรค์ในการออกแบบ Beosound Balance

กระบวนการสร้างสรรค์ที่อยู่เบื้องหลังของ Beosound Balance เกิดขึ้นในช่วงเวลาประมาณ 18 เดือน เป็นการร่วมมือกันคิดวิเคราะห์เกี่ยวกับเสียง ประสิทธิภาพของเสียง และการตกแต่งภายในบ้าน เพราะผู้คนหันมาสนใจในเฟอร์นิเจอร์มากขึ้นเรามุ่งเน้นอยู่สามสิ่ง หนึ่งคือความรู้สึกของบุคคลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ด้านเสียงและผลตอบรับของผู้ใช้งาน สองคือพวกเขาอาศัยอยู่ที่ไหน สิ่งแวดล้อม และการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่พวกเขาอาศัยอยู่เป็นอย่างไร และสุดท้ายประสิทธิภาพของเสียง เสียงนั้นจะควบคุม ได้อย่างไร จะขยายไปสู่ประสิทธิภาพสูงสุดในทุกขีดสุดได้อย่างไร

B&O ลำโพง Beosound Balance Design

From design to finish product

B&O ลำโพง Beosound Balance Equipment
B&O ลำโพง Beosound Balance Draft
B&O ลำโพง Beosound Balance สี Natural Oak / Black Oak

วัสดุ  Beosound Balance

เราได้พูดคุยถึงแนวคิดที่ว่าผลิตภัณฑ์ด้านเสียงอย่างลำโพง Beosound Balance ไม่จำเป็นต้องมองว่าเป็นเทคโนโลยีเพียงอย่างเดียว เราต้องการที่จะผสมผสานสิ่งต่างๆ เข้าด้วยกันอย่างสมดุล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเครื่องเสียง เซรามิกหรือแม้กระทั่งไม้ที่ถูกสร้างขึ้นเป็นอย่างดี ทำให้ผลิตภัณฑ์ด้านเสียงของเราเปรียบเสมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งภายในบ้านเรามีแนวคิดที่ซับซ้อน ผ่านรูปร่างและรูปแบบของวัตถุที่สวยงามซึ่งวางอยู่บนหน้าต่าง บนโต๊ะกาแฟหรือบนฝาผนังที่บ้านของคุณ เป็นคอลเลคชันของรูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่ายซึ่งจะได้เสียงที่ชัดเจน เน้นย้ำถึงความสามารถด้านเสียงและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ รวมถึงวัตถุอ้างอิงที่คุณจะมีในบ้านด้วย เช่น สิ่งทอจากโซฟาที่สวยงาม ไม้จากเฟอร์นิเจอร์ที่ทำขึ้นอย่างประณีตหรือรายละเอียดโลหะที่สวยงามจากสิ่งที่มีค่าและแม่นยำที่คุณอาจเก็บไว้เป็นคอลเลคชันของคุณ ซึ่งคอลลาจของวัสดุเหล่านี้ทำให้เครื่องเสียงเป็นผลิตภัณฑ์ที่สวยงามมากขึ้น

B&O ลำโพง Beosound Balance Design

ออกแบบเป็นทีมเวิร์ค

ทีม LAYER แต่ละคนจะมีสไตล์ในการออกแบบเป็นของตัวเอง ซึ่งเราต้องการการทำงานเป็นทีม เราจึงมีแนวทางแก้ปัญหาเหล่านี้ด้วยการใช้ประชาธิปไตย และพยายามทำให้ผู้คนสนใจในผลิตภัณฑ์

LAYER คือทีมครีเอทีฟโฆษณาซึ่งมีคนในทีมอยู่ประมาณ 25 คน เป็นความร่วมมือระหว่างนักวิจัย นักออกแบบอุตสาหกรรม วิศวกร ดิจิทัล ผู้สร้างแบรนด์ และทีมสุดท้ายยังคงเป็นความลับ พวกเขาร่วมมือกันทำงานอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการประสานงาน การประชุม หรือการทำงานร่วมกันระหว่างทีม สิ่งเหล่านี้ทำให้ Bang & Olufsen สนใจซึ่งนักออกแบบและครีเอทีฟทำให้สภาพแวดล้อมการทำงานเป็นไปด้วยดี

B&O ดีไซเนอร์ Designer Benjamin Hubert

“ฉันได้เห็นความสำคัญของการทำงานร่วมกัน ซึ่งการทำงานร่วมกันก็จะมีเรื่องของความหลากหลายทางความคิด มุมมองต่างๆ ของแต่ละบุคคล เราจึงนำประชาธิปไตยเข้ามาเพื่อรับฟังความคิดเห็นของทุกคนมากขึ้นเพราะสามารถนำความคิดที่หลากหลายเข้ามาผสมผสานกัน เพื่อได้ผลลัพธ์ที่เป็นประโยชน์มากที่สุด”“

ในฐานะนักออกแบบ ฉันมีความคิดที่หนักแน่นว่าการออกแบบที่ดีคืออะไร แต่ที่ LAYER เรายังมีทีมที่มีความสามารถและความเชี่ยวชาญจากประสบการณ์ที่หลากหลาย และสามารถดึงดูดฉันในฐานะนักออกแบบ ซึ่งฉันรับฟังความคิดที่หลากหลายของทุกๆคน และท้ายที่สุดถ้าเราสามารถทำสิ่งเหล่านี้ขึ้นมาได้ โดยรวมเอาความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ทั้งหมดเข้ามาด้วยกันเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์ เราจะสามารถนำเสนอผลงานของเราได้สมบูรณ์แบบ”

B&O ลำโพง Beosound Balance สี Natural Oak
ลำโพง B&O Beosound Balance Natural Oak สีขาว

A BEOSOUND BALANCE

NATURAL OAK

เพิ่ม Beosound Balance อีกตัวเพื่อเพลิดเพลินกับประสบการณ์การฟังสเตอริโอ

B&O ลำโพง Beosound Balance
ลำโพง B&O Beosound Balance Black Oak สีดำ

A BEOSOUND BALANCE

BLACK OAK

เพิ่ม Beosound Balance อีกตัวเพื่อเพลิดเพลินกับประสบการณ์การฟังสเตอริโอ

เกี่ยวกับบทบาทของนักออกแบบระดับโลก

ในฐานะนักออกแบบและผู้สร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ เราเข้าใจดีว่าเราต้องทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้อยู่ในระดับโลก ซึ่งฉันคิดว่านักออกแบบควรให้ความสำคัญกับสิ่งนี้มากกว่าจะสร้างสรรค์ผลงานที่มากมาย นักออกแบบควรสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่คุณจำเป็นต้องมี และสามารถเปลี่ยนชีวิตของคุณอย่างมีความหมาย ดังนั้นเราจึงให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาของโลกอย่างมาก เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ที่เรานำเสนอนั้นมีประโยชน์ ดีกว่าสิ่งที่เคยมีมา และทำให้ผู้คนนำไปใช้ในชีวิตประจำวันอย่างเพลิดเพลิน