ค้นหา Bang & Olufsen (B&O) คำถามที่พบบ่อย

Beolink Multiroom

หากต้องการสตรีมมิ่งเพลงไปยังลำโพง ให้ใช้แอปพลิเคชันสตรีมมิ่งจากโทรศัพท์หรือแท็บเลตขณะเชื่อมต่อ Wi-Fi ซึ่งคุณมีสามตัวเลือกในการสตรีมมิ่ง ดังนี้

– Beolink Multiroom ต้องใช้แอป Bang & Olufsen

– AirPlay คุณสามารถเปิดใช้งานได้โดยเลือกสัญลักษณ์ AirPlay บนโทรศัพท์หรือแอปสตรีมมิ่ง

– Chromecast คุณสามารถเปิดใช้งานได้โดยเลือกสัญลักษณ์ Chromecast บนโทรศัพท์หรือแอปสตรีมมิ่ง (ต้องใช้แอป Google Home)

คุณมีตัวเลือกในการสตรีมมิ่งและการเชื่อมต่อที่หลากหลายด้วยลำโพง Bang & Olufsen หนึ่งในนั้นคือ Beolink Multiroom ซึ่งเป็นวิธีง่ายๆ ในการเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ Bang & Olufsen เข้าด้วยกันทั่วทั้งบ้านของคุณเพื่อเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การฟังเพลงที่ทรงพลังและเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น

ลำโพงอันเป็นเอกลักษณ์ของยุค 80 ไปจนถึงลำโพงที่รองรับระบบ Wi-Fi ที่ทันสมัยด้วย Beolink Multiroom ทำให้ทุกอย่างทำงานร่วมกันได้อย่างยอดเยี่ยม และให้อิสระแก่คุณในการฟังเพลงไปยังห้องต่างๆ ในบ้าน

ในการเริ่มต้นใช้งาน Beolink Multiroom คุณจะต้อง

 1. เสียบลำโพงของคุณ
 2. ตรวจสอบสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณ ว่าคุณเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi ของคุณแล้ว (ผลิตภัณฑ์ Bang & Olufsen ของคุณควรเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi เดียวกันกับอุปกรณ์ของคุณ)
 3. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen และทำตามคำแนะนำเพื่อสร้างโปรไฟล์
 4. เพิ่มลำโพงของคุณและทำตามคำแนะนำเพื่อเพิ่มไปยังเครือข่ายในแอปพลิเคชัน
 5. จากนั้น ไปที่แท็บ multiroom แล้วกด + เพื่อเลือกลำโพงที่คุณต้องการเล่นเพลง และคุณจะสามารถเริ่มเล่นเพลงบนลำโพงของคุณ

One Touch to Music จะช่วยให้คุณเล่นเพลงได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายโดยไม่ต้องใช้โทรศัพท์ หากต้องการเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้ ให้แตะที่ปุ่ม Favorite หรือไอคอนวงกลมที่ด้านบนของลำโพง คุณยังสามารถใช้ Beoremote เพื่อเริ่มเล่นเพลงโปรดของคุณ ซึ่งคุณสมบัตินี้จะใช้งานได้เมื่อลำโพงของคุณได้รับการตั้งค่าในแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen

การปรับโหมดเสียงลำโพงของคุณ ให้เริ่มต้นโดยเข้าแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen แล้วเลือกลำโพงของคุณ ในโหมดการฟัง ให้ไปที่ Beosonic equalizer และย้ายวงกลมไปยังการตั้งค่าเสียงที่คุณต้องการเช่น warm, bright, relaxed, or energetic คุณสามารถบันทึกการตั้งค่าเป็นโหมดการฟังส่วนตัวเพื่อให้เข้าถึงได้ง่ายในครั้งต่อไป

คุณสามารถเชื่อมต่อลำโพงใหม่กับ Beolink Multiroom โดยใช้แอปพลิเคชัน Bang & Olufsen

 1. เสียบลำโพงของคุณและรอสักครู่
 2. ไปที่แอป Bang & Olufsen และทำตามคำแนะนำเพื่อเพิ่มลำโพงหรือเครือข่ายในบ้านของคุณ
 3. เมื่อเพิ่มแล้ว ลำโพงจะปรากฏในแอปโดยอัตโนมัติ
 4. ไปที่แท็บ Multiroom และใช้ปุ่ม + เพื่อเริ่มประสบการณ์ Multiroom

ด้วย Beolink Multiroom คุณสามารถเล่นเพลงในห้องอื่นๆได้ หากคุณกำลังฟังเพลงโปรดในห้องนั่งเล่นและต้องการเปิดในห้องนอนด้วย สามารถทำได้ดั้งนี้

 1. ไปที่แท็บ multiroom ในแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen
 2. กดปุ่ม + ด้านข้างลำโพงในห้องนอนของคุณและเพลงจะเริ่มเล่นในห้องนอนด้วย
 3. ตอนนี้คุณได้เชื่อมข้อมูลในสองห้องแล้ว
 4. คุณยังสามารถใช้คุณสมบัติ “Join” บน Beoremote One เพื่อเพิ่มลำโพงในครัวของคุณให้กับประสบการณ์ทางดนตรี
 5. คุณสามารถค้นหาตัวเลือก “Join” ได้ภายใต้ปุ่ม “เพลง” บน Beoremote One

Beolink Multiroom หากเปิดเพลงอยู่ในห้อง คุณสามารถเปิดกับลำโพงในอีกห้องหนึ่งได้ ลำโพงบางตัวของเรามีปุ่ม เล่น ที่ให้คุณเข้าร่วมได้ด้วยปลายนิ้ว คุณยังสามารถใช้ Beoremote One เพื่อเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้ได้โดยกดที่ ‘Music’ แล้วกด ‘Join’ ในเมนูเพื่อสัมผัสประสบการณ์ทางดนตรีแบบ Synchronized ในสองห้อง คุณสามารถเข้าร่วมประสบการณ์ทางดนตรีจากหลายห้องได้ ลำโพงแต่ละตัวมีตัวควบคุมระดับเสียงแยกต่างหาก และคุณสามารถปิดลำโพงในห้องหนึ่งได้โดยไม่กระทบต่อการเล่นเพลงในห้องอื่น ๆ

โปรดทราบว่าคุณสมบัติเข้าร่วมใช้งานได้สำหรับการสตรีมเพลงด้วย Beolink Multiroom เท่านั้น หากคุณกำลังสตรีมเพลงด้วย Airplay 2 หรือ Chromecast จะไม่สามารถทำได้

ลำโพงของ Bang & Olufsen มีคุณสมบัติ ‘JOIN’ ทั้งหมด คุณสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชัน ‘JOIN’ จากห้องใดก็ได้ โดยการใช้คุณสมบัตินี้ คุณจะต้องเข้าร่วมในแหล่งที่มาที่เปิดใช้งานล่าสุดในการตั้งค่า

หากครอบครัวของคุณเพลิดเพลินกับเพลย์ลิสต์ในห้องนั่งเล่น คุณสามารถฟังเพลงเดียวกันในห้องครัวได้ หากคุณเปลี่ยนแหล่งที่มาในห้องใดห้องหนึ่ง ครั้งต่อไปที่คุณ ‘JOIN’ คุณจะได้รับการเชื่อมต่อใหม่ คุณจะ ‘JOIN’ แหล่งที่มาที่เลือกหรือเปลี่ยนแปลงล่าสุดเสมอ

คุณสามารถตั้งค่า Beolink Multiroom ได้ง่ายๆ โดยเลือกจากแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen

 1. ไปที่แท็บ Multiroom ในแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen
 2. กดปุ่ม + ข้างลำโพงที่คุณต้องการเพิ่ม จากนั้นเพลงจะเริ่มเล่นในลำโพงที่คุณเลือกด้วย

คุณสามารถปิดเพลงในห้องพักทุกห้องได้ด้วยการกดปุ่มเปิด/ปิดเพียงปุ่มเดียว เราเรียกสิ่งนี้ว่า all-standby feature และเป็นเอกลักษณ์ของ Bang & Olufsen ซึ่งฟีเจอร์นี้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก เมื่อคุณจะออกจากบ้านและต้องการปิดทุกอย่างในห้องพักทุกห้องของคุณ สามารถเรียนรู้วิธีเปิดใช้งานฟังก์ชัน all-stand-by ในคำถามที่พบบ่อยด้านล่าง

All-standby feature เป็นคุณสมบัติเฉพาะที่จะปิดอุปกรณ์ Bang & Olufsen ทั้งหมดในบ้านจากที่เดียว ข้อดีคือคุณไม่ต้องเดินไปรอบ ๆ บ้านและปิดลำโพงทุกตัว

บน Beosound Balance/Level/Emerge และ Beolab 28

บน Beoremote One กดปุ่ม ‘Standby’ ค้างไว้ 1.5 วินาที

บน Beoremote Halo ปัดลงไปที่หน้า ‘Standby’ และเลือก ‘All-standby’

บน Beosound Essence Remote กดปุ่ม ‘Mute’ ค้างไว้สามวินาที

ในลำโพง Connected Audio ที่เปิดตัวก่อนปี 2020

กดปุ่มวงกลมด้านบนของลำโพงค้างไว้ 1.5 วินาทีจะเป็นการเปิดใช้งานโหมดสแตนด์บายทั้งหมด

บน Beoremote One กดปุ่ม ‘Standby’ ค้างไว้ 1.5 วินาที

All-standby ยังมีให้ใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen

Beolink Multiroom มี ‘โหมดปาร์ตี้’ ให้ใช้งาน หากคุณต้องการขยายประสบการณ์เสียงไปยังทุกห้อง คุณสามารถทำตามขั้นตอนเหล่านี้

 1. ในแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen ไปที่แท็บ multiroom
 2. กดปุ่ม + สำหรับลำโพงทั้งหมดที่คุณต้องการเพิ่ม ‘โหมดปาร์ตี้’ สิ่งนี้จะขยายประสบการณ์ไปยังห้องใดก็ได้ที่มีลำโพง

ได้ เพียงไปที่ห้องอื่นและเปิดใช้งานจากการเชื่อมต่ออื่นๆ การดำเนินการนี้จะไม่ส่งผลต่อแหล่งที่มาที่เล่นในห้องอื่น

Wireless Speakers

เมื่อคุณตั้งค่าลำโพงในโทรศัพท์ผ่านแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen แล้ว ให้เลือกแอปพลิเคชันสตรีมมิ่งที่คุณต้องการ จากนั้นเลือกวิธีการสตรีมเช่น Beolink Multiroom, AirPlay หรือ Chromecast ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้ กรุณาตรวจสอบข้อมูลผลิตภัณฑ์เพื่อดูว่าคุณสมบัติการสตรีมใดบ้างที่รองรับ

เชื่อมต่อ ลำโพงบลูทูธ ของคุณกับแหล่งจ่ายไฟ กดปุ่ม Bluetooth ค้างไว้ ไฟแสดงสถานะบนลำโพงของคุณจะเริ่มกะพริบเป็นสีน้ำเงิน ในโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตของคุณ ไปที่เมนูการตั้งค่า เปิดใช้งาน Bluetooth และเลือกลำโพงของคุณในเมนู ตอนนี้คุณพร้อมที่จะเล่นเพลงผ่านบลูทูธแล้ว

ลำโพง Wi-Fi แจกจ่ายเพลงโดยใช้เครือข่าย Wi-Fi ของคุณ ดังนั้นคุณจึงสามารถสตรีมเพลงไปยังลำโพงหลายตัวในห้องเดียวหรือมากกว่า ลำโพง Bluetooth สตรีมเพลงในห้องเดียวเท่านั้น ด้วยลำโพง Wi-Fi คุณสามารถเล่นเพลงคุณภาพสูงในคุณภาพแบบไม่สูญเสียข้อมูลในลำโพงทุกตัวในเครือข่าย ในขณะที่ใช้ลำโพง Bluetooth จำเป็นต้องมีระยะห่างที่จำกัดระหว่างลำโพงกับโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตที่จับคู่กับลำโพงเพื่อรักษาการเชื่อมต่อ นอกจากนี้ การสตรีมด้วยบลูทูธจะใช้พลังงานแบตเตอรี่ในโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตมากกว่าการสตรีมผ่าน Wi-Fi

ลำโพงไร้สาย (เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณ) มีตัวเลือกตำแหน่งหลักสามตัวเลือก :

 1. สเตอริโอจับคู่ลำโพงสองตัวเดียวกัน
 2. เชื่อมต่อลำโพงตั้งแต่สองตัวขึ้นไปในห้องเดียวกัน
 3. เชื่อมต่อลำโพงตั้งแต่สองตัวขึ้นไปในห้องแยกกันทั่วทั้งบ้านของคุณ

หากคุณต้องการจับคู่ลำโพงสเตอริโอ เนื่องจากลำโพงบางตัวไม่สามารถจับคู่สเตอริโอได้ โปรดอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติเฉพาะของแต่ละผลิตภัณฑ์

ลำโพงบางตัวของเรารองรับการจับคู่สเตอริโอระหว่างลำโพงที่เหมือนกัน ดูข้อมูลจำเพาะบนเว็บไซต์ของเราเพื่อตรวจสอบว่า

ลำโพงของคุณรองรับคุณสมบัตินี้หรือไม่ คุณสามารถจับคู่ลำโพงสองตัวแบบสเตอริโอด้วยขั้นตอนง่ายๆ เหล่านี้ :

 1. ดาวน์โหลด แอป Bang & Olufsen และไปที่เมนู “การตั้งค่าเสียง”
 2. เลือก ‘สร้างคู่สเตอริโอ’ และลำโพงที่คุณต้องการจับคู่
 3. การตั้งค่าสเตอริโอของคุณพร้อมแล้ว คุณจะสามารถเลือกลำโพงที่จับคู่สเตอริโอได้เมื่อเล่นเพลงหรือสตรีมเนื้อหาด้วย Airplay, Chromecast หรือแอพ Bang & Olufsen

โปรดทราบว่าคุณสามารถจับคู่ลำโพงได้ครั้งละสองตัวเท่านั้น ไม่สามารถทำการตั้งค่าเสียงเซอร์ราวด์ด้วยลำโพงที่เชื่อมต่อได้

คุณสามารถปรับปรุงการตั้งค่าปัจจุบันของคุณด้วยประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ลำโพงและโหมดการฟังที่มากขึ้น หากคุณเพิ่มลำโพงในห้องเดียวกัน ลำโพงเหล่านี้จะสร้างประสบการณ์การฟังที่สมบูรณ์และทรงพลังยิ่งขึ้น นอกจากนี้ คุณสามารถเพิ่มลำโพงในห้องอื่นๆ ได้ เพิ่มความยืดหยุ่นของระบบเสียง เนื่องจากคุณสามารถฟังเพลงจากที่ที่คุณต้องการในบ้าน อีกทางเลือกหนึ่งคือการเพิ่มลำโพงที่มีคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น ตัวเลือกการเชื่อมต่อไร้สายต่างๆ หรือโหมดการฟังเพิ่มเติม

Connected Speakers Setup

เลือกลำโพงของคุณตามขนาดพื้นที่ ตามสไตล์การออกแบบที่คุณต้องการ และประสิทธิภาพที่คุณต้องการ เรามีลำโพงที่เหมาะสำหรับวัตถุประสงค์ที่หลากหลาย: ประสบการณ์ในโรงภาพยนตร์, การพบปะสังสรรค์ในห้องขนาดใหญ่, โฮมออฟฟิศ, ดนตรีสำหรับห้องขนาดเล็ก และลำโพงที่เคลื่อนย้ายไปมาได้อย่างง่ายดาย

Home Connected Speaker Systems Guide

ลำโพงไร้สาย คุณสามารถเลือกระหว่างตัวเลือกการจัดวางได้หลายแบบ และลำโพงสามารถปรับประสิทธิภาพการทำงานไปยังตำแหน่งต่างๆเพื่อประสบการณ์เสียงที่ดีที่สุด ขึ้นอยู่กับรุ่นของลำโพง คุณอาจใช้สวิตช์แบบแมนนวลเพื่อปรับประสิทธิภาพของลำโพงให้เหมาะสมกับตำแหน่งในห้องนั้น คุณสามารถเลือกระหว่างการวางแบบติดผนัง เข้ามุม หรือวางแบบอิสระ

คุณสามารถติดตั้งลำโพงที่เชื่อมต่อทั้งหมดได้ด้วยตัวเองโดยทำตามคำแนะนำที่มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen เพื่อตั้งค่าในโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตของคุณ ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมในเว็บไซต์

โปรดติดต่อร้านค้า Bang & Olufsen ที่ใกล้ที่สุดเพื่อขอความช่วยเหลือในการติดตั้งลำโพงของคุณ คุณสามารถดูรายละเอียดการติดต่อได้ในเครื่องระบุตำแหน่งร้านของเรา

Bang & Olufsen Thailand by Boonlapo

เลือกลำโพงที่เหมาะกับคุณโดยคำนึงถึงขนาดห้องและความชอบในการออกแบบ คุณสามารถใช้คุณสมบัติการเปรียบเทียบบนเว็บไซต์ของเราเพื่อดูราคาลำโพง คุณสมบัติ ตัวเลือกการเชื่อมต่อ รวมถึงขนาดห้องที่แนะนำที่แตกต่างกัน สำหรับการตั้งค่าลำโพงที่ใหญ่ขึ้น เราขอแนะนำให้คุณติดต่อร้านค้าใกล้บ้านคุณเพื่อขอคำแนะนำส่วนตัว

Bang & Olufsen Thailand by Boonlapo