คำถามที่พบบ่อยสำหรับ Beolit 20 ของคุณ

ได้ Beolit ​​20 มีแบตเตอรี่ในตัวและสามารถใช้กลางแจ้งได้หากแบตเตอรี่มีการชาร์จ

เช็ดฝุ่นออกจากพื้นผิวโดยใช้ผ้าแห้งและนุ่ม ห้ามใช้น้ำยาทำความสะอาดของเหลวหรือน้ำยาทำความสะอาดสเปรย์ หากต้องการขจัดคราบหรือสิ่งสกปรก ให้ใช้ผ้านุ่มชุบน้ำหมาดๆ กับน้ำและน้ำยาซักผ้าอ่อนๆ เช่น น้ำยาล้างจาน

โดยทั่วไประยะห่างระหว่างลำโพงสองตัวใน True Wireless Stereo จะต้องไม่เกิน 3 เมตร อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมความถี่วิทยุที่เฉพาะเจาะจง การรบกวนจากอุปกรณ์โดยรอบอาจต้องใช้ระยะห่างระหว่างลำโพงสั้นลง

ในการตั้งค่าการจับคู่สเตอริโอด้วยตนเอง ก่อนอื่นให้กดปุ่มบลูทูธบนลำโพงตัวแรกค้างไว้เป็นเวลา 5 วินาที จนกระทั่งไฟแสดงสถานะเปลี่ยนเป็นสีขาว รอ 20 วินาทีจนกว่าจะได้ยินเสียงเตือน จากนั้นดำเนินการแบบเดียวกันใน Beolit ​​20 หรือ Beolit ​​17 ตัวที่สอง จากนั้นอุปกรณ์ทั้งสองจะส่งสัญญาณเสียงเพื่อระบุว่าเชื่อมต่อแล้ว

B&O ฉันจะตั้งค่า True Wireless Stereo บน Beolit 20

ค้นหาคำถามที่พบบ่อยเพิ่มเติมสำหรับ Beolit 20 ของคุณ

รับประโยชน์สูงสุดจาก Beolit 20 ของคุณ

ค้นหา Beolit 20 คำถามที่พบบ่อย

การเริ่มต้นใช้งาน & การใช้งานประจำวัน

 

ตามคำแนะนำที่นี่เพื่อเรียนรู้วิธีเชื่อมต่อ Beolit ​​20 ของคุณกับอุปกรณ์ Android: 

 1. เปิดบลูทูธบนอุปกรณ์ของคุณ

2. ตรวจสอบว่า Beolit ​​20 อยู่ในรายการเป็นอุปกรณ์ที่จับคู่แล้วหรือไม่ ถ้าใช่ โปรดลบการจับคู่ หากไม่เป็นเช่นนั้น ให้ไปยังขั้นตอนถัดไป

3. เปิด Beolit ​​20 ของคุณ

4. เปิดใช้งานโหมดจับคู่บน Beolit ​​20 ของคุณโดยกดปุ่มบลูทูธค้างไว้ 2 วินาที ไฟแสดงสถานะผลิตภัณฑ์จะเริ่มกะพริบเป็นสีน้ำเงิน และ Beolit ​​20 ของคุณ พร้อมที่จะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของคุณ

5. เปิดใช้งานการค้นหาบลูทูธบนอุปกรณ์ของคุณ

6. รอให้การค้นหาบลูทูธหยุดโดยสมบูรณ์

7. Beolit ​​20 ควรปรากฏเป็นอุปกรณ์ที่พร้อมใช้งาน

8. แตะ Beolit ​​20 เพื่อเชื่อมต่อ

ใช่ โดยทั่วไปแล้ว Beolit ​​20 จะเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์โดยไม่มีปัญหาใดๆ อย่างไรก็ตาม หากคุณประสบปัญหาการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือสัญญาณบลูทูธขาดหาย คุณสามารถใช้ตัวส่งสัญญาณบลูทูธอื่น เช่น BT-W3 จาก Creative สำหรับการรองรับไมโครโฟน เราขอแนะนำ Sennheiser BTD 800 สำหรับการเชื่อมต่อ USB-A

Beolit ​​20 เป็นลำโพงบลูทูธเท่านั้น และไม่สามารถเชื่อมต่อกับ Wi-Fi

คุณสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์เสียงผ่าน Line-in กับ Beolit ​​20 ได้ เพียงกดปุ่มบลูทูธสั้นๆ เพื่อสลับระหว่าง Line-in และบลูทูธ โปรดทราบว่าเมื่อคุณเปลี่ยนไปใช้บลูทูธ แหล่งสัญญาณ Line-in จะเล่นต่อไปและต้องหยุดบนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ คุณสามารถปรับระดับเสียงได้ทั้งบนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ Line-in และ Beolit ​​20

หากคุณไม่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์บลูทูธของคุณกับ Beolit ​​20 ที่จับคู่ไว้แล้ว ให้ลองทำดังนี้

 1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเปิดใช้งานบลูทูธ บนอุปกรณ์ของคุณ คุณได้เลือก Beolit ​​20 ในรายการอุปกรณ์บลูทูธบนอุปกรณ์ของคุณ และอุปกรณ์ของคุณยืนยันการเชื่อมต่อแล้ว

2. หากคุณจับคู่อุปกรณ์มากกว่า 8 เครื่อง Beolit ​​20 จะลบโปรไฟล์ของอุปกรณ์ที่ไม่ได้ใช้งานล่าสุดโดยอัตโนมัติ อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์อาจยังคงปรากฏในรายการอุปกรณ์บลูทูธบนอุปกรณ์ของคุณ แต่คุณจะไม่สามารถเชื่อมต่อกับลำโพงได้จนกว่าคุณจะจับคู่อุปกรณ์กับลำโพงอีกครั้ง

3. สามารถเชื่อมต่อกับ Beolit ​​20 ได้พร้อมกันเพียง 2 อุปกรณ์เท่านั้น หากคุณต้องการเชื่อมต่ออุปกรณ์เครื่องที่ 3 ก่อนอื่นคุณต้องยกเลิกการเชื่อมต่ออุปกรณ์ทั้ง 2 ก่อนที่จะเพิ่มอุปกรณ์ใหม่หนึ่งหรือสองเครื่อง

4. อุปกรณ์บลูทูธอาจอยู่นอกช่วง ขยับเข้าไปใกล้ Beolit ​​20 ของคุณมากขึ้น

5. ปิดอุปกรณ์บลูทูธอื่น ๆ ทั้งหมดภายในระยะ หรือปิดใช้งานฟังก์ชันบลูทูธหากเป็นไปได้

6. ย้ายอุปกรณ์ของคุณให้ห่างจากอุปกรณ์อื่นๆ ที่ก่อให้เกิดสัญญาณรบกวน เช่น โทรศัพท์ไร้สาย เตาไมโครเวฟ หรืออุปกรณ์ไร้สาย

7. ปิด Beolit ​​20 แล้วเปิดใหม่ แล้วจับคู่กับอุปกรณ์ของคุณอีกครั้ง

8. ลืม Beolit ​​20 จากรายการบลูทูธบนอุปกรณ์ของคุณและเชื่อมต่อใหม่

หากคุณเปลี่ยนชื่อ Beolit ​​20 ผ่านแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen คุณจะต้องลบชื่อเก่าออกจากรายการการเชื่อมต่อบลูทูธในอุปกรณ์มือถือและเชื่อมต่อกับชื่อใหม่

Beolit ​​20 สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ 2 เครื่องพร้อมกัน

Beolit ​​20 สามารถจดจำการเชื่อมต่อบลูทูธได้มากถึง 8 การเชื่อมต่อ เมื่อมีการร้องขอการเชื่อมต่อที่ 9 ลำโพงจะลืมการเชื่อมต่อที่เก่าที่สุด

ในการตั้งค่า Beolit ​​20 โดยไม่ต้องใช้แอปพลิเคชัน Bang & Olufsen ให้ทำตามขั้นตอนด้านล่าง

เปิดลำโพงโดยกดปุ่มเปิดปิด ไฟแสดงสถานะที่ด้านบนของลำโพงจะสว่างเป็นสีขาว

B&O เปิดลำโพงโดยกดปุ่มเปิดปิด

จากนั้นกดปุ่มบลูทูธค้างไว้ 2 วินาทีจนกระทั่งไฟแสดงสถานะเริ่มกะพริบเป็นสีน้ำเงินเข้ม Beolit ​​20 พร้อมที่จะจับคู่กับอุปกรณ์ของคุณแล้ว

B&O จากนั้นกดปุ่มบลูทูธค้างไว้ 2 วินาที

ไปที่ส่วนการจับคู่บลูทูธของอุปกรณ์มือถือของคุณ และมองหา ‘Beolit ​​20’ เมื่อเลือก Beolit ​​20 แล้วจะมีเสียงเตือน ลำโพงจับคู่กับอุปกรณ์ของคุณแล้ว

B&O ไปที่ส่วนการจับคู่บลูทูธของอุปกรณ์มือถือ

เราแนะนำให้ชาร์จ Beolit ​​20 เป็นเวลา 2 ชั่วโมงก่อนใช้งานครั้งแรก หากต้องการชาร์จ Beolit ​​20 ให้เสียบสาย USB-C และชาร์จผ่านอะแดปเตอร์โดยเชื่อมต่อกับแหล่งจ่ายไฟ

B&O ให้ชาร์จ Beolit 20 เป็นเวลา 2 ชั่วโมง

ดาวน์โหลดและเปิดแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen

แอปพลิเคชันจะตรวจจับ Beolit ​​20 ของคุณโดยอัตโนมัติ 

ทำตามขั้นตอนสำหรับการจับคู่บลูทูธกับอุปกรณ์ของคุณในแอปและตั้งชื่อลำโพง ในแอปพลิเคชันคุณสามารถอัปเดตลำโพงของคุณเป็นซอฟต์แวร์ล่าสุดและปรับแต่งประสบการณ์เสียงของคุณ Beolit ​​20 ของคุณได้รับการตั้งค่าแล้ว

 

แบตเตอรี่

 

แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบรีชาร์จได้มีจำนวนการชาร์จเฉพาะ หากคุณใช้แบตเตอรี่จนหมดทุกครั้งที่ใช้ผลิตภัณฑ์ คุณสามารถชาร์จได้ประมาณ 400 ครั้งก่อนที่ความจุจะต่ำกว่า 80% เมื่อเทียบกับรุ่นดั้งเดิม อย่างไรก็ตาม การคายประจุบางส่วนช่วยลดความเครียดและยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ดังนั้น หากคุณไม่คายประจุแบตเตอรี่จนหมด การชาร์จอาจสูงถึงหลายพันรอบ ดังนั้นเราจึงแนะนำให้ชาร์จ Beolit ​​20 ของคุณเมื่อจำเป็นเท่านั้น เช่น ทุก ๆ วันที่สองและเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องปกติเมื่อไม่ใช้งาน

ใช้ที่ชาร์จอย่างน้อย 5V/1A อัตราเพื่อชาร์จ Beolit ​​20 ดูไฟแสดงสถานะระดับแบตเตอรี่สำหรับสถานะระดับแบตเตอรี่ที่หัวข้อ ไฟแสดงสถานะระดับแบตเตอรี่บน Beolit ​​20 สว่างขึ้นหมายความว่าอย่างไร

 

ใช่ คุณสมบัติการชาร์จแบบไร้สายดึงพลังงานจากแบตเตอรี่ของ Beolit 20 ดังนั้นเวลาเล่นโดยรวมจึงลดลง

ใช่ สามารถทำได้ผ่านแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen ภายใต้ตัวเลือกการตั้งค่าส่วนบุคคลโดยปิดใช้งาน “คุณสมบัติการชาร์จแบบไร้สาย”

B&O Bang & Olufsen ภายใต้ตัวเลือกการตั้งค่าส่วนบุคคลโดยปิดใช้งาน

มีหลายปัจจัยที่อาจส่งผลต่อการชาร์จแบบไร้สายที่ไม่ได้เริ่มต้นใน Beolit ​​20 

1. ตรวจสอบว่าอุปกรณ์ของคุณเข้ากันได้กับมาตรฐานการชาร์จ  Qi  แบบไร้สาย

2. ตรวจสอบว่า Beolit ​​20 ของคุณใช้ซอฟต์แวร์ล่าสุดซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ผ่านแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen

3. ตรวจสอบว่าตั้งค่าการชาร์จแบบไร้สายเป็น ‘ เปิด ‘ ผ่าน  แอปพลิเคชัน Bang  & Olufsen 

4. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ของคุณอยู่ตรงกลางซึ่งระบุโดยวงแหวนประที่ด้านบนของ Beolit  ​20

 หากการชาร์จแบบไร้สายยังคงไม่เริ่มต้นให้รีเซ็ตผลิตภัณฑ์โดย   ปิดและเปิดลำโพง 

โปรดทราบว่าเมื่อ Beolit ​​20 กำลังเล่นเพลงที่มีเสียงเบสหนักแน่น เป็นไปได้ว่าอุปกรณ์ของคุณจะเคลื่อนที่จากตำแหน่งการชาร์จซึ่งอาจทำให้การเชื่อมต่อการชาร์จขาดหายไป เปลี่ยนตำแหน่งอุปกรณ์ของคุณกลับไปที่ศูนย์เพื่อเริ่มต้นการชาร์จแบบไร้สายอีกครั้ง

ได้ Beolit ​​20 สามารถชาร์จอุปกรณ์ที่รองรับ Qi แบบไร้สายได้ เช่น โทรศัพท์มือถือหรือหูฟัง ในการเริ่มต้นการชาร์จแบบไร้สาย ให้วางอุปกรณ์ที่เข้ากันได้บนชั้นวางด้านบนของ Beolit ​​20 พื้นที่ชาร์จจะแสดงด้วยวงแหวนประบนลำโพง ตรวจสอบว่าอุปกรณ์ได้เริ่มต้นการชาร์จแล้ว โดยแสดงโดยไฟแสดงสถานะบน Beolit ​​20 ที่กะพริบเป็นสีเหลืองอำพันหรือผ่านตัวบ่งชี้ที่ตัวอุปกรณ์เอง เมื่ออุปกรณ์ชาร์จเต็มแล้ว ไฟแสดงสถานะจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวค้าง

B&O เล่นเพลงบน Beolit 20

ได้ คุณสามารถเพลิดเพลินกับเสียงเพลงขณะชาร์จ Beolit 20 ได้ โปรดทราบว่าเมื่อแบตเตอรี่มีอายุการใช้งาน 15% หรือต่ำกว่า Beolit 20 จะเล่นที่ระดับเสียงครึ่งหนึ่งเพื่อประหยัดพลังงาน

เสียบสายจนสุดจนกว่าจะมีเสียงคลิก และไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่จะกะพริบเป็นสีส้ม

เวลาในการชาร์จโดยทั่วไปคือประมาณ 3 ชั่วโมงเมื่อใช้สาย USB ที่ให้มาและอะแดปเตอร์ชาร์จ 15V / 3A อย่างไรก็ตาม เวลาในการชาร์จอาจแตกต่างกันอย่างมากขึ้นอยู่กับประเภทของอุปกรณ์ชาร์จที่ใช้

ไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่ที่ด้านข้างของลำโพงจะกะพริบเป็นสีส้มเมื่อชาร์จ และเปลี่ยนเป็นสีเขียวเมื่อชาร์จแบตเตอรี่จนเต็ม ที่ระดับแบตเตอรี่ 15% ไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่จะเปลี่ยนเป็นสีแดง และจะเริ่มกะพริบที่ระดับแบตเตอรี่ 10%

สถานะแบตเตอรี่สามารถดูได้เสมอในแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen

อายุการใช้งานแบตเตอรี่ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ รวมถึงระดับเสียง ความเข้มของเพลง และการตั้งค่าอีควอไลเซอร์ ที่ระดับเสียงปกติของการฟัง แบตเตอรี่จะใช้งานได้นานถึง 8 ชั่วโมง

สเตอริโอไร้สาย

Beolit ​​20 สามารถเชื่อมต่อกับ Beolit ​​20 อีกเครื่องหนึ่งได้เช่นเดียวกับ Beolit ​​17

โปรดปรับระดับเสียงโดยใช้ปุ่มปรับระดับเสียงบน Beolit ​​20 หรืออุปกรณ์ iOS

เพื่อประสิทธิภาพ True Wireless Stereo ที่ดีที่สุด เราขอแนะนำให้คุณวางลำโพงสองตัวห่างกันไม่เกิน 3 เมตร เนื่องจากประสิทธิภาพบลูทูธที่เหมาะสมที่สุดอาจได้รับผลกระทบจากการเชื่อมต่อ Wi-Fi ในบริเวณใกล้เคียงและการสื่อสารด้วยความถี่วิทยุ 2.4 GHz อื่นๆ หากคุณประสบปัญหากับ True Wireless Stereo ให้ย้ายลำโพงออกจากสภาพแวดล้อม RF ที่มีเสียงดัง โปรดทราบว่าหากอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่เชื่อมต่ออยู่นอกช่วงบลูทูธ ลำโพงสองตัวจะถูกตัดการเชื่อมต่อ

คุณสามารถยกเลิกการจับคู่สเตอริโอผ่านแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen หรือปิดลำโพงด้วยตนเอง ลำโพงจะกลับสู่โหมดสแตนด์อโลนเริ่มต้นเมื่อเปิดเครื่องอีกครั้ง

ไม่สามารถใช้คุณสมบัติการตั้งค่าเสียง Beosonic เมื่อเชื่อมต่อลำโพง Beolit ​​20 สองตัวใน True Wireless Stereo

หากคุณมีลำโพง Beolit ​​20 สองตัว คุณสามารถใช้มันเป็นลำโพงสเตอริโอได้  ในการตั้งค่าลำโพงของคุณให้เล่นสัญญาณเสียงซ้ายและขวาสำหรับเสียงสเตอริโอ คุณสามารถใช้แอปพลิเคชัน Bang & Olufsen ได้ คุณสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen ได้ที่นี่

เริ่มการจับคู่บลูทูธ

 • เปิดใช้งานการจับคู่บลูทูธบนลำโพงและจับคู่กับอุปกรณ์มือถือของคุณทีละตัว ปฏิบัติตามคำอธิบายที่พบที่หัวข้อ ฉันจะตั้งค่า True Wireless Stereo บน Beolit ​​20 โดยไม่ใช้แอปพลิเคชัน Bang & Olufsen ได้อย่างไร
B&O Bluetooth

เปิดแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen

 • เปิดแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen และเพิ่มลำโพงทีละตัวโดยกดเครื่องหมาย + ที่มุมบนขวาของหน้าจอ
B&O ลำโพง Beosound explore stereo pairing

เลือกลำโพงหลัก

 • แตะที่หนึ่งในลำโพงที่เพิ่มเข้ามา ลำโพงนี้จะกลายเป็นลำโพง “หลัก”
 • เลื่อนลงไปที่ “Stereo Pairing” แล้วกด “Connect”
B&O ลำโพง Beosound explore stereo pairing

เลือกลำโพงรอง

 • แตะที่ลำโพงอื่นที่จับคู่ นี่จะกลายเป็นลำโพง “รอง”
 • ตอนนี้ลำโพงจะเชื่อมต่อกันและให้เสียงเพื่อยืนยันว่าเชื่อมต่ออยู่ในสเตอริโอไร้สาย
 • สามารถเปลี่ยนสลับซ้ายและขวาได้โดยการกดที่ไอคอนที่มีลูกศรสองอัน

หากคุณต้องการจับคู่สเตอริโอลำโพง Beolit 20 สองตัวโดยไม่ต้องใช้แอปพลิเคชัน Bang & Olufsen โปรดอ่านบทความ ฉันจะตั้งค่าสเตอริโอไร้สาย True บน Beolit 20 โดยไม่ใช้แอปพลิเคชัน Bang & Olufsen ได้อย่างไร

 
B&O ลำโพง Beosound explore stereo pairing

เสียง

ได้ คุณสามารถเลือกระหว่างการตั้งค่าเสียงที่ปรับแต่งไว้ล่วงหน้าจากคุณสมบัติโหมดการฟังของเราในแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การฟังของคุณ หากคุณต้องการปรับแต่งประสบการณ์การฟังเพิ่มเติม คุณสามารถสร้างและปรับแต่งค่าที่ตั้งล่วงหน้าของคุณเองได้ผ่านคุณสมบัติ Beosonic

B&O ตั้งค่าเสียงของ Beolit 20

ได้ คุณสามารถเลือกระหว่างการตั้งค่าเสียงที่ปรับแต่งไว้ล่วงหน้าจากคุณสมบัติโหมดการฟังของเราในแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การฟังของคุณ หากคุณต้องการปรับแต่งประสบการณ์การฟังเพิ่มเติม คุณสามารถสร้างและปรับแต่งค่าที่ตั้งล่วงหน้าของคุณเองได้ผ่านคุณสมบัติ Beosonic

ขนาดห้องที่แนะนำ

10-50 ตร.ม. , 100-500 ft²

เหมาะสำหรับ

การรวมตัวทางสังคมที่ใหญ่ขึ้นกลางแจ้งและห้องที่ใหญ่ขึ้นรอบๆ บ้าน

ไดร์เวอร์ลำโพง

วูฟเฟอร์ไวด์แบนด์แบบวงกว้าง 1 x 5.5” + ฟูลเรนจ์ 3 x 1.5” + 2 x 4” เบสแบบพาสซีฟ

เครื่องขยายเสียง

2 x 35 W Class D สำหรับวูฟเฟอร์และทวีตเตอร์

ทิศทางเสียง

360 องศา

ประเภทของลำโพง

กล่องปิด

ช่วงความถี่

37 – 20,000 Hz

ความดังสูงสุด @ 1M (SPL)

93 เดซิเบล

ความสามารถเบส @ 1m (SPL)

77 เดซิเบล

ใช่ Beolit ​​20 มีช่องเสียบมินิแจ็คขนาด 3.5 มม.

Beolit ​​20 รองรับตัวแปลงสัญญาณ AAC และ SBC

ภายในแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen สามารถเลือกโหมดการฟังที่ตั้งไว้ล่วงหน้าได้ คุณสมบัติ Beosonic ยังช่วยให้คุณปรับแต่งการตั้งค่าเสียงเพื่อให้เหมาะกับความต้องการในการฟังของคุณ  Beolit ​​20 ยังสามารถจับคู่สเตอริโอกับ Beolit ​​20 อีกเครื่องหนึ่งหรือ Beolit ​​17 ผ่านแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen

ปิดและเปิด Beolit ​​20 ตรวจสอบให้แน่ใจว่า Beolit ​​20 ใช้งานซอฟต์แวร์ล่าสุดซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ผ่านแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen

ใช่ Beolit ​​20 จะเล่นที่ระดับเสียงสุดท้ายที่เลือก เว้นแต่ว่าปริมาณที่เล่นล่าสุดคือระดับสูงสุด ซึ่งในกรณีนี้จะเล่นที่สองในสามของระดับเสียงสูงสุด

Beolit ​​20 ของคุณจะลดระดับเสียงหากเครื่องร้อนเกินไป ซึ่งอาจเกิดจากปัจจัยต่างๆ เช่น การได้รับแสงแดดโดยตรงมากเกินไป ในกรณีนี้ ไฟแสดงสถานะจะกะพริบเป็นสีส้ม ปล่อยให้เวลาของลำโพงเย็นลง โปรดทราบว่าอุณหภูมิโดยรอบต้องไม่เกิน 40 องศาเซลเซียส     

Beolit ​​20 จะลดระดับเสียงลงเมื่อความจุของแบตเตอรี่ต่ำกว่า 15% ในกรณีนี้ ไฟแสดงสถานะจะกลายเป็นสีแดง หากแบตเตอรี่หมดอีก ไฟแสดงสถานะจะกะพริบเป็นสีแดงจนกว่าลำโพงจะปิดที่ความจุ 5%    

หากคุณสามารถแยกแยะความร้อนสูงเกินไปและการชาร์จแบตเตอรี่ต่ำได้ โปรดลองทำตามขั้นตอนด้านล่าง

 1. เสียบสาย USB และเชื่อมต่อกับแหล่งจ่ายไฟโดยใช้ที่ชาร์จ USB-C ที่ให้มา

2. กดปุ่ม <Power> และ <Vol+> ค้างไว้พร้อมกันประมาณ 10 วินาที

3. ไฟแสดงสถานะจะเริ่มกะพริบเป็นสีเขียวอย่างรวดเร็ว

4. ถอดสาย USB ออก และควรเปิดลำโพงไว้

5. รีเซ็ต Beolit ​​20 โดยกดปุ่มบลูทูธและปุ่มเปิดปิดค้างไว้พร้อมกันนานกว่า 3 วินาที จนกระทั่งไฟแสดงสถานะเปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีแดง

– กดปุ่ม Play/Pause เพื่อเล่นหรือหยุดเพลงชั่วคราว 

– กดสองครั้งเพื่อข้ามไปยังแทร็กถัดไป 

– กดสามครั้งเพื่อข้ามไปยังเพลงก่อนหน้า 

– สามารถควบคุมระดับเสียงได้โดยใช้ปุ่ม + และ –

B&O ใช้งาน Beolit 20 สำหรับการเล่นเพลง

การรับรอง IP

Beolit 20 ไม่มีการรับรองอย่างเป็นทางการในการป้องกันการตกหล่น และเราไม่แนะนำให้ทิ้งผลิตภัณฑ์โดยเจตนา

หาก Beolit 20 โดนน้ำ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทั้งลำโพงและสายชาร์จ USB แห้งสนิทก่อนชาร์จ

ไม่ Beolit ​​20 ไม่ได้รับการรับรอง IP ขณะที่ Beolit ​​20 สามารถทนต่อสภาพอากาศ เช่น ลมและฝนเล็กน้อย ควรใช้ความระมัดระวังในสภาพอากาศที่เลวร้าย

อื่นๆ

ตัวระบุ ผลิตภัณฑ์ (ที่ด้านบนของ Beolit 20)

สีขาว ( ปกติ )

เปิดเครื่องแล้ว

สีฟ้า ( กระพริบ)

โหมดจับคู่บลูทูธ (พร้อมจับคู่กับอุปกรณ์)

สีน้ำเงิน ( ปกติ )  ( พร้อมเสียง)

จับคู่สำเร็จ

สีขาว( สว่าง )

โหมดการตั้งค่าสเตอริโอแบบไร้สาย

สีขาว ( ปกติ )

สเตอริโอไร้สายจับคู่สำเร็จแล้ว

 

ตัวระบุแบตเตอรี่  ( ที่ด้านข้างของ Beolit 20  )

สีเขียว (ปกติ )

 ชาร์จแบตเตอรี่เต็มแล้ว

สีส้ม ( กระพริบ )

 การชาร์จแบตเตอรี่

สีแดง ( ปกติ )

แบตเตอรี่เหลือน้อย (เหลือประจุต่ำกว่า  15%)

สีแดง ( กระพริบ )

แบตเตอรี่เหลือน้อยมาก (เหลือการชาร์จน้อยกว่า 10%)

การรีเซ็ตฮาร์ดแวร์มักจะแก้ปัญหาที่ Beolit ​​20 หยุดตอบสนอง ในการรีเซ็ตฮาร์ดแวร์ ให้เสียบสาย USB-C และเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือแหล่งจ่ายไฟในขณะที่กดปุ่มเปิด/ปิดและระดับเสียง + ค้างไว้พร้อมกันจนกว่าไฟแสดงสถานะที่ด้านบนจะเปิดขึ้น  เพื่อให้แน่ใจว่า Beolit ​​20 ทำงานได้อย่างน่าเชื่อถือ ขอแนะนำให้อัปเดตเป็นซอฟต์แวร์เวอร์ชันล่าสุดเสมอ หน้าการตั้งค่าผลิตภัณฑ์ในแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen จะแสดงหากมีการอัพเดตซอฟต์แวร์สำหรับ Beolit ​​20 ของคุณ

บลูทูธจับคู่ Beolit ​​20 ของคุณกับโทรศัพท์มือถือ (Android/iOS)

 1. เปิดแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen
 2. เพิ่มผลิตภัณฑ์ของคุณโดยแตะที่สัญลักษณ์เพิ่มและปฏิบัติตามคำแนะนำในแอพ
 3. เลือกผลิตภัณฑ์ของคุณจากรายการ จากนั้นเลือก ซอฟต์แวร์
 4. หากมีการอัปเดตให้กดปุ่ม “อัปเดตซอฟต์แวร์” อาจใช้เวลาประมาณ 15 นาทีในการอัปเดต ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้วาง Beolit ​​20 ของคุณไว้ใกล้กับอุปกรณ์มือถือของคุณในระหว่างการอัพเดต หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการอัปเดต Beolit ​​20 ของคุณจะรีสตาร์ทและพร้อมใช้งาน

Beolit 20 หนัก 2.7 กก. เหมือน Beolit 17 รุ่นก่อน

Beolit ​​20 ไม่รองรับทั้ง Microsoft Swift Pair หรือ Google Fast Pair

Beolit 20 ไม่ได้มาพร้อมกับไมโครโฟน ดังนั้นจึงไม่สามารถใช้เป็นสปีกเกอร์โฟนได้

หากคุณต้องการลบอุปกรณ์บลูทูธที่จับคู่ทั้งหมดหรือประสบปัญหาขณะพยายามเชื่อมต่อ คุณสามารถรีเซ็ต Beolit 20 เป็นการตั้งค่าจากโรงงานตามที่อธิบายไว้ด้านล่าง

 1. ชาร์จ Beolit ​​20 ให้เต็ม
 • ต่อสาย USB-C ที่ให้มากับ Beolit ​​20 และอะแดปเตอร์ชาร์จ แล้วต่ออะแดปเตอร์ชาร์จเข้ากับแหล่งจ่ายไฟ
 • ชาร์จ Beolit ​​20 ของคุณเป็นเวลา 2 ชั่วโมงแล้วดำเนินการในขั้นตอนต่อไป
B&O ให้ชาร์จ Beolit 20 เป็นเวลา 2 ชั่วโมง

2. เปิด Beolit ​​20

 • เปิด Beolit ​​20 ของคุณโดยกดปุ่มเปิดปิดชั่วครู่
B&O เปิดลำโพงโดยกดปุ่มเปิดปิด

3.รีเซ็ต Beolit ​​20

 • กดปุ่มบลูทูธและปุ่มเปิด/ปิดค้างไว้พร้อมกันนานกว่า 3 วินาที จนกระทั่งไฟแสดงสถานะเปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีแดง การดำเนินการนี้จะรีเซ็ตลำโพงเป็นการตั้งค่าจากโรงงาน และลำโพงจะอยู่ในโหมดจับคู่เมื่อคุณเปิดเครื่อง

หลังจากรีเซ็ตแล้ว คุณจะต้องจับคู่ Beolit ​​20 กับอุปกรณ์มือถือของคุณอีกครั้ง ซึ่งหมายความว่าคุณต้องลบ Beolit ​​20 ออกจากรายการอุปกรณ์บลูทูธที่จับคู่บนอุปกรณ์มือถือของคุณก่อนที่จะเพิ่มอีกครั้ง เรียนรู้วิธีเชื่อมต่อ Beolit ​​20 โดยใช้บลูทูธโดยดูหัวข้อ การเชื่อมต่อ Beolit ​​20 บลูทูธ

B&O เปิด Beolit 20

แอปพลิเคชัน Bang & Olufsen เป็นพันธมิตรที่มีค่าสำหรับ Beolit ​​20 ของคุณ 

แอพสามารถใช้สำหรับการตั้งค่าและการปรับแต่ง เช่น การกำหนดลักษณะเสียงส่วนบุคคล ตลอดจนการอัพเดตซอฟต์แวร์ผลิตภัณฑ์ 

สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้จาก App Store และ Google Play Store 

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Beoplay Beolit ​​20 ของคุณ เราขอแนะนำบทความต่อไปนี้

–  การตั้งค่าครั้งแรก  

–  การเชื่อมต่อบลูทูธ  

–  อายุการใช้งานแบตเตอรี่  

คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ในฐานความรู้ของเรา ที่นี่

 

หมายเลขซีเรียลจะพิมพ์อยู่บนสติกเกอร์ที่ด้านล่างของลำโพง

Beolit 20 ไม่รองรับผู้ช่วยเสียงเจ้าของภาษา อย่างไรก็ตาม คำสั่งผู้ช่วยเสียงที่ใช้ผ่านโทรศัพท์มือถือสามารถเล่นผ่านลำโพงได้