ค้นหาคำถามที่พบบ่อยเพิ่มเติมสำหรับ Beosound Theatre ของคุณ

ค้นหา Beosound Theatre คำถามที่พบบ่อย

การเริ่มต้นใช้งาน & การใช้งานประจำวัน

Beosound Theatre รองรับ Bang & Olufsen Radio, Deezer และ DLNA ผ่านแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen ที่ด้านบนของแหล่งที่มาในตัว คุณยังมีตัวเลือกในการใช้ Beolink Multiroom, AirPlay 2, Chromecast, Spotify Connect, Bluetooth หรือเชื่อมต่อแหล่งภายนอกผ่าน Line-in (ต้องใช้อะแดปเตอร์เสริม)   

Beosound Theatre ไม่มีคุณสมบัติความช่วยเหลือด้วยเสียงในตัว แต่คุณสามารถใช้ Siri กับ AirPlay 2 และ Chromecast ในตัวกับผลิตภัณฑ์ Google Assistant อื่นๆ เช่น Beosound 2 หรือ Beosound Level เพื่อเล่นเพลงบน Beosound Theatre และคุณยังสามารถใช้คุณสมบัติของทีวีบางรุ่นที่รองรับระบบสั่งงานด้วยเสียงโดยใช้รีโมททีวีดั้งเดิมเป็นไมโครโฟน

RoomSense คือคุณสมบัติการตั้งค่าลำโพงอัตโนมัติของเรา ซึ่งเราใช้ไมโครโฟนในตัว 2 ตัวใน Beosound Theatre ร่วมกับไมโครโฟนภายนอกที่ให้มา ด้วยการส่งสัญญาณเสียงการวัดจากช่องสัญญาณเอาท์พุตแต่ละช่อง Beosound Theatre จะกำหนดตำแหน่งการฟังจากตำแหน่งของไมโครโฟนภายนอกก่อน จากนั้นจึงกำหนดบทบาทลำโพงที่เหมาะสมก่อนที่จะใช้ค่า Distance และ Level ที่ปรับให้เหมาะสมสำหรับลำโพงแต่ละตัว ยิ่งไปกว่านั้น ยังใช้ตัวกรองการชดเชยกับช่องสัญญาณเอาท์พุตทั้งหมดที่ใช้ตำแหน่งของลำโพงในห้องและการสะท้อนของห้องเพื่อปรับระบบทั้งหมดให้เหมาะสมกับห้องฟังของคุณ

ตำแหน่งการฟัง คือ จุดที่คุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับคุณภาพเสียงได้สูงสุด โดยการกำหนดค่าลำโพงที่ปรับแต่งโดยเฉพาะซึ่งรวมถึง ลำโพงที่กำลังเล่น ระดับเสียงใด ช่องสัญญาณเสียงที่ลำโพงได้รับมอบหมาย และระดับการปรับเทียบและความล่าช้า จะสร้างประสบการณ์ที่ยืดหยุ่นและไม่เหมือนใครสำหรับตำแหน่งการฟังของคุณ ทั้งหมดนี้วัดโดยใช้เทคโนโลยี RoomSense ของเรา

หากการติดตั้งมีขาตั้งแบบตั้งพื้นหรือตัวยึดติดผนังแบบใช้มอเตอร์ ตำแหน่งขาตั้ง/แท่นยึดก็เป็นส่วนหนึ่งของตำแหน่งการฟังด้วย คุณสามารถสร้างตำแหน่งการฟังได้มากเท่าที่คุณต้องการ

Beoremote One BT เป็นอุปกรณ์เสริม ซึ่งมีจำหน่ายจาก ร้านค้าปลีก ที่ได้รับอนุญาตของเรา

เมื่อใช้หน้าจอ LG OLED ที่เข้ากันได้ Beoremote One BT สามารถใช้ควบคุมทีวีได้เช่นเดียวกับแหล่งเพลงในตัวใน Beosound Theatre 

โปรดดูหัวข้อ ฉันสามารถใช้ทีวีเครื่องใดกับ Beosound Theatre ได้บ้าง  

Beoremote One BT สามารถซื้อได้จาก ร้านค้าปลีก ที่ได้รับอนุญาตของเรา  

เมื่อใช้ Beosound Theatre เป็นซาวด์บาร์ คุณสามารถใช้หน้าจอขนาดใดก็ได้

หากการติดตั้งมีขาตั้งหรือขายึดที่เป็นอุปกรณ์เสริม ซึ่งสามารถติดตั้งหน้าจอทีวีบน Beosound Theatre โดยใช้ขายึดที่ออกแบบพิเศษ รองรับหน้าจอทีวีสูงสุด 77″ ที่เข้ากันได้กับ VESA 200, 300 หรือ 400 โดยมีน้ำหนักไม่เกิน 43 กก. . ขายึดที่ออกแบบพิเศษมีจำหน่ายจาก ร้านค้าปลีก ที่ได้รับอนุญาตของเรา

สำหรับการติดตั้งแบบฝังด้วยปีกของ Beosound Theatre ความลึกของหน้าจอทีวีต้องอยู่ระหว่าง 12 ถึง 49 มม. เรารองรับหน้าจอที่มีความลึกระหว่าง 49 ถึง 67 มม. แต่โปรดทราบว่าด้านหน้าของทีวีในกรณีนี้จะไม่อยู่ในแนวเดียวกับปีกอะลูมิเนียม

นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนปีกอลูมิเนียมให้สอดคล้องกับความกว้างของหน้าจอที่ติดตั้ง

เรามีปีกสำหรับหน้าจอ 55”, 65” และ 77”*

*เนื่องจากปีกได้รับการปรับให้พอดีกับหน้าจอ LG OLED ที่เปิดตัวในปี 2565 เราไม่สามารถรับประกันได้ว่าความกว้างของ Beosound Theatre จะตรงกับความกว้างของหน้าจอของTVแบรนด์อื่นๆอย่างเต็มที่ แม้ว่าหน้าจอจะมีขนาด 55”, 65” หรือ 77”

คุณสามารถใช้ Beosound Theatre กับหน้าจอใดก็ได้ที่รองรับ HDMI eARC

หากใช้หนึ่งในหน้าจอ LG OLED ที่แสดงด้านล่าง คุณสามารถใช้ Beoremote One BT เป็นรีโมทคอนโทรลหลักได้ อย่างไรก็ตาม หากทีวีของคุณไม่รวมอยู่ในรายการ คุณยังคงสามารถใช้รีโมตทีวีเดิมเพื่อควบคุมได้*  

 

 หน้าจอ LG ที่เข้ากันได้ (สำหรับการตั้งค่าในตัวโดยใช้ Beoremote One BT):

LG CX (รุ่นปี 2020)

LG GX (รุ่นปี 2020)

LG ZX (รุ่นปี 2020)

LG C1 (รุ่นปี 2021)

LG G1 (รุ่นปี 2021)

LG Z1 (รุ่นปี 2021)

LG C2 (รุ่น 2022)

LG G2 (รุ่น 2022)

LG Z2 (รุ่น 2022)

 

โปรดทราบว่า LG C9 ไม่ได้รับการสนับสนุนในการตั้งค่า และควรถูกมองว่าเป็นหน้าจอของรุ่นอื่นๆในการใช้งานกับ Beosound Theatre

*คุณอาจต้องใช้แอปพลิเคชันสมาร์ทโฟน Bang & Olufsen สำหรับฟังก์ชันบางอย่าง

เสียง

ได้ คุณสามารถเชื่อมต่อซับวูฟเฟอร์อย่างน้อยหนึ่งตัวได้อย่างง่ายดายโดยใช้ Powerlink หรือ Wireless Powerlink เมื่อใช้ซับวูฟเฟอร์ Bang & Olufsen เราจะปรับประสิทธิภาพเสียงเบสของระบบให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติในระหว่างขั้นตอนการตั้งค่า RoomSense  

โหมดเสียงคือการตั้งค่าเสียงที่แตกต่างกันสำหรับสัญญาณประเภทต่างๆ  ตัวอย่างเช่น คุณอาจต้องการเวทีเสียงที่ใหญ่ขึ้นและการตอบสนองเสียงเบสที่ดียิ่งขึ้นขณะชมภาพยนตร์ แต่มีสัญญาณที่พิถีพิถันมากขึ้นเมื่อฟังเพลง โหมดเสียงช่วยให้คุณมีการตั้งค่าล่วงหน้าที่แตกต่างกัน 5 แบบสำหรับสถานการณ์เหล่านี้ และแต่ละโหมดเสียงสามารถปรับแต่งได้อย่างมากในแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen    

โหมดเสียงเริ่มต้น ได้แก่ ภาพยนตร์ เพลง ทีวี เกม และการฟังตอนกลางคืน

มีหลากหลายวิธีในการเล่นเนื้อหาที่มีระบบเสียงรอบทิศทาง โดยบริการสตรีมมิ่งต่างๆได้มีการนำเสนอเนื้อหาเพลงหรือภาพยนตร์ในระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos และในหลายกรณี สามารถเล่นได้โดยตรงจากแอปพลิเคชันที่ติดตั้งบนหน้าจอทีวีที่เชื่อมต่อ หรือสามารถติดตั้งแอปสตรีมมิ่งบนกล่องรับสัญญาณที่รองรับระบบ Dolby Atmos (เช่น Apple TV) ที่เชื่อมต่อผ่าน HDMI กับ Beosound Theatre หรือหน้าจอทีวี

 

ใน Beosound Theatre มีช่องสัญญาณในตัว 7 ช่อง (ตรงกลาง, ด้านหน้าซ้าย, ด้านหน้าขวา, ยิงขึ้นด้านบนซ้าย, ยิงขึ้นด้านบนขวา, ยิงไปด้านข้างซ้าย และ ยิงไปด้านข้างขวา) นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับลำโพงแบบมีสายได้เพิ่ม 8 ตัวโดยใช้ Powerlink และ เพิ่มแบบไร้สายได้ 8 ตัว ผ่าน Wireless Powerlink