Lyrics Speaker Box มิติใหม่แห่งสุนทรียภาพในการฟังเพลง

COTODAMA Speaker

สวัสดีครับ เพื่อน ๆ และแฟนเพจ วันนี้แอดมินมีข่าวสารใหม่ ๆ มาให้ติดตามกัน โดยปกติแล้วแอดมินอาจจะพูดถึง Bang & Olufsen News แต่ต่อจากนี้แอดมินอาจจะต้องเรียกชื่อใหม่อย่าง Boonlapo News ก็เป็นได้ เนื่องจากคุณ ทรงพล บุญลาโภ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุญลาโภ จำกัด (ผู้จัดจำหน่ายเครื่องเสียง Bang & Olufsen และแบรนด์ Caviar) ได้มีการนำเข้าผลิตภัณฑ์แบรนด์ลำโพงใหม่แกะกล่องสู่ประเทศไทย อย่างลำโพง COTODAMA

ก่อนอื่นเลยแอดมินขอแนะนำแบรนด์ COTODAMA ให้เพื่อน ๆ รู้จักกันก่อน โดย COTODAMA ก่อตั้งขึ้นที่กรุงโตเกียวในปี 2559 ในฐานะบริษัทที่สร้างสรรค์ สร้างความสัมพันธ์แบบใหม่ระหว่างดนตรีและผู้ฟัง ซึ่ง COTODAMA เป็นบริษัทแห่งแรกในเอเชียที่ได้รับรางวัลจาก SXSW accelerator และได้รับเลือกให้เข้าร่วม Abbey Road Red ซึ่งเป็นโปรแกรมพัฒนาเทคโนโลยีดนตรีชั้นนำของยุโรป

คุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของ Lyric Speaker คือมาพร้อมกับ “Lyric Sync Technology” ที่พัฒนาขึ้นเพื่อแสดงเนื้อเพลงของเพลงที่เล่นในรูปแบบกราฟิกเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรกในโลก โดยลักษณะการทำงานจะมาพร้อมระบบที่ Built-in เครื่องมือประเมินพื้นที่การแสดงผลโดยอัตโนมัติตามเนื้อเพลงและแสดงเนื้อเพลงด้วยกราฟิกเคลื่อนไหวและแบบอักษรที่เหมาะสมที่สุด

“เป้าหมายของเราคือการสร้างความรู้สึกราวกับว่านักร้องกำลังร้องเพลงอยู่ในห้องของคุณ ด้วยเสียงอะคูสติกที่เต็มไปด้วยเสียงดนตรีและเสียงที่บริสุทธิ์ Tom’s Lab เป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้และประสบการณ์อย่างลึกซึ้งในด้านระบบลำโพงระดับไฮเอนด์ ซึ่งรับผิดชอบการออกแบบขั้นพื้นฐานตามแนวคิดของเรา เนื่องจากลำโพงเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คุณดื่มด่ำไปกับเนื้อเพลง เราจึงสร้างเสียงที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนศิลปินกำลังส่งเสียงเพลงนี้ถึงคุณ”

Lyrics Speaker Box

ลำโพงสุดล้ำที่มาพร้อมจอแสดงเนื้อเพลง และให้เสียงที่หลากหลาย ตัวกล่องทำจากแผ่นอะคริลิกที่ช่วยลดเสียงเพี้ยนและการสั่นสะเทือน ทำให้ได้เสียงของลำโพงที่ไพเราะ

Speaker caliber: 1x 3 inch woofer, 1x 0.75 inch tweeter

Speaker output: 32W

Frequency response: 60Hz ~ 20kHz

คุณภาพเสียงสุดพรีเมียมจากลำโพงสองตัว เชื่อมต่อด้วย Wi-Fi (รวมถึง 802.11ac) และเชื่อมต่อได้ผ่าน Wi-Fi เท่านั้น ตัวเครื่องทั้งหมดสร้างขึ้นด้วยแผง LCD โปร่งใสขนาด 22 นิ้ว และไดรเวอร์ที่อยู่ในแผงควบคุม โดยพื้นที่ส่วนใหญ่ถูกใช้เพื่อแสดงเนื้อเพลงของเพลงแบบเรียลไทม์

ฟังก์ชันหลักของ Lyric Speaker Box คือการเล่นเพลงผ่าน Wi-Fi (ไม่มีบลูทูทหรืออินพุต AUX) และแสดงเนื้อเพลงจากฐานข้อมูลขนาดใหญ่ของ SyncPower Corporation ซึ่งมีเพลงมากกว่า 2 ล้านเพลง จอแสดงผลไม่เพียงแค่เลื่อนเนื้อเพลงไปเรื่อย ๆ แต่ยังผสมผสานการนำเสนอที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นฟอนต์และขนาดของฟอนต์ การหมุน และเอฟเฟ็กต์กราฟิกระดับพื้นฐาน (โทนสีเทา) ที่ผสมปนเปกันไป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับลำโพงน้องใหม่ ที่หลุดจากกรอบเดิม ๆ เพราะว่าทุกวันนี้การหาลำโพงไร้สายที่มีคุณลักษณะและคุณสมบัติที่ไม่เหมือนใครนั้นยากมาก ไม่ว่าจะเป็นเสียงคุณภาพระดับออดิโอไฟล์ วัสดุระดับพรีเมียม ฟอร์มแฟคเตอร์ที่ไม่ธรรมดา การสตรีมด้วย Wi-Fi อย่างไรก็ตาม COTODAMA ยังคงเป็นแบรนด์เครื่องเสียงเพียงแบรนด์เดียวที่แอดมินเคยเห็น ลำโพงไร้สายคุณภาพระดับพรีเมียมที่มีจอแสดงผลขนาดใหญ่ที่เลื่อนเนื้อเพลงแบบเรียลไทม์ที่ให้เสียงที่ดีเยี่ยมและยังมาพร้อมกับงานศิลปะการแสดงภาพที่น่าหลงใหลอีกด้วย

ลำโพง COTODAMA เป็นเทคโนโลยีเฉพาะที่มอบประสบการณ์ทางดนตรีที่ไม่เคยมีมาก่อนให้กับคุณ ด้วยท่วงทำนองและเนื้อร้องที่สร้างความเร้าใจในการเคลื่อนไหวแบบไดนามิก หากเพื่อน ๆ และ แฟนเพจต้องการลำโพงไร้สายที่ให้ไม่ใช่แค่ให้เสียงที่น่าประทับใจ แต่ยังทำหน้าที่เป็นจุดสนใจที่มองเห็นได้ เหมาะสำหรับการตั้งโชว์หรือนำมาใช้งานเกร๋ ๆ ไม่เหมือนใคร แอดมินขอแนะนำ COTODAMA ไว้นะครับ สุดท้ายนี้แอดมินขอฝากรายชื่อรางวัลที่ทางแบรนด์ได้รับรางวัลมา เพื่อเป็นเครื่องยืนยันถึงคุณภาพและประสบการณ์ที่จะได้รับผ่านลำโพง COTODAMA แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีครับ

รางวัล

Good Design Award Best100

SXSW Accelerator awards Best Bootstrap

iF DESIGN AWARD

Trade and Industry Innovative Technologies Award

Cooper Hewitt Smithsonian Design Museum

Senses Exhibition

VOGUE UK – Yael Aflalo’s digital world selection

ELLE UK – The Best Designer And Luxury Gifts

Billboard’s Music Insider’s Holiday Wish List

Business Insider – 20 cool gift ideas

Kourtney Kardashian’s cool tech gift

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทุกวัน 11:00 – 20:00 น.

Caviar & Cotodama ชั้น 2 Emsphere
โทร : 02 120 4371 I 092 989 9377

ติดตามข่าวสารและพูดคุยเกี่ยวกับสินค้าได้ที่

Facebook : Lyric Speaker Thailand
Instagram : @lyricspeaker_th
Line Official : @lyricspeaker.th
Twitter : @BoonlapoCoLtd
TikTok : @boonlapo
LinkedIn : Boonlapo

รายการนี้ถูกโพสต์ใน Cotodama บุ๊กมาร์ก permalink

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ Required fields are marked *

YOUR CART
  • No products in the cart.

Add address

Thailand

0