มาทำความรู้จักกับเทคโนโลยี Active Noise Cancellation

Active Noise Cancellation (ANC) ใช้ลำโพงตัดเสียงรบกวนรอบข้าง เพื่อลดเสียงที่คุณไม่ต้องการ และเพื่อประสบการณ์เสียงที่ดียิ่งขึ้น

คู่มือฉบับย่อ

Active Noise Cancellation (ANC) ใช้ระบบตัดเสียงรบกวนเพื่อลดเสียงรบกวนรอบข้างที่ไม่ต้องการ ระบบนี้ใช้ไมโครโฟนที่ “ฟัง” เสียงภายนอกและภายในหูฟัง ชิปเซ็ต ANC ที่สลับคลื่นเสียง และลำโพงในหูฟังจะตัดเสียงภายนอกโดยการทำให้คลื่นเสียงมีค่าเป็นกลาง เช่น เสียงข้างนอกมีค่า +2 และเพิ่มเสียง -2 ข้างในเพื่อทำให้ค่าเป็น 0

สามารถประมวลผลการตัดเสียงรบกวนแบบ Active ผ่านชิปประมวลผล ANC ได้โดยใช้วิธีใดวิธีหนึ่งต่อไปนี้

– ระบบ ANC feed-forward มีไมโครโฟนอยู่ด้านนอกของหูฟัง
– ระบบ ANC feed-back มีไมโครโฟนซึ่งอยู่ด้านในของหูฟัง
– ระบบ ANC แบบไฮบริดคือการผสมผสานระหว่างระบบ feed-forward และ feed-back เข้าด้วยกัน

B&O Beoplay H95 Gold tone ANC

ประเภทและการตั้งค่า Active Noise Cancellation (ANC)

หูฟังตัดเสียงรบกวนของคุณอาจทำงานได้มากกว่าหนึ่งวิธี โดยไปที่การตั้งค่า จากนั้นเลือกประเภทการตัดเสียงรบกวนที่เหมาะกับการเดินทางของคุณหรือช่วงเวลาพักผ่อนของคุณ

Passive Noise Cancellation

ใช้ครอบหูที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี เพื่อลดเสียงรบกวนที่ไม่ต้องการ ใช้สำหรับทั้งหูฟังแบบครอบหูและหูฟังแบบ In-ear โดยที่ตัว Earbud จะช่วยป้องกันเสียงรบกวนจากรอบข้าง

Active Noise Cancellation

ใช้ไมโครโฟนและลำโพงเพื่อลดเสียงรบกวนรอบข้าง เป็นประเภทที่คุ้นเคยกันมากที่สุดและส่วนใหญ่จะใช้ในหูฟังแบบครอบหู เทคโนโลยีมีขนาดเล็ก ประหยัดแบตเตอรี่จนสามารถนำไปใช้กับหูฟัง In-ear แบบไร้สายได้

Adaptive Active Noise Cancellation

ใช้ไมโครโฟนและลำโพงเพื่อปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของคุณโดยอัตโนมัติ นี่คือ ANC ประเภทที่ซับซ้อนมากขึ้น ซึ่งระดับของการตัดเสียงรบกวนจะปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อมแบบดิจิตอล

Adjustable Active Noise Cancellation

ให้คุณเปลี่ยนระดับเสียงที่ได้ยิน โดยปรับระดับการตัดเสียงรบกวนด้วยตนเอง การตัดเสียงรบกวนประเภทนี้มีประโยชน์มากเมื่อคุณต้องการควบคุมด้วยตนเอง

Transparency Mode

ช่วยให้คุณได้ยินเสียงภายนอกรอบตัวคุณได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องปิดเพลงหรือถอดหูฟังออกจากหู

Adjustable Transparency Mode

ช่วยให้คุณได้ยินเสียงภายนอกรอบตัวคุณแบบปรับระดับได้ด้วยตนเอง โดยไม่ต้องปิดเพลงหรือถอดหูฟังออกจากหู

Adjustable Own Voice

ให้คุณควบคุมว่าต้องการได้ยินเสียงของตัวเองมากหรือน้อยเท่าไหร่ในระหว่างการคุยสายโทรศัพท์ เช่น การประชุมทางโทรศัพท์ขณะใช้ ANC

การเดินทางกับโหมด ANC

ไม่ว่าคุณจะต้องการใช้เวลาเดินทางเพื่อฟังเพลงจากอัลบั้มโปรด ติดตามพอดแคสต์ หรือเพียงแค่ต้องการเดินทางอย่างเงียบๆก็สามารถปิดกั้นเสียงรบกวนรอบตัวที่ไม่พึงประสงค์ได้ หูฟังที่มี ANC จะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี การเปิดใช้งาน ANC บนหูฟังของคุณ จะใช้พลังงานแบตเตอรี่มากขึ้น ดังนั้น หากคุณไม่ซีเรียสกับเสียงรบกวนที่มากเกินไป คุณสามารถปิด ANC เพื่อประหยัดแบตเตอรี่ได้ ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทางโดยเครื่องบินคือหูฟังที่มี ANC แบบไฮบริด เนื่องจากจะทำหน้าที่ทั้งเสียงความถี่ต่ำ เช่น เสียงใบพัดของเครื่องบินและความถี่สูง เช่น เสียงมนุษย์ ก็จะช่วยลดเสียงจอแจที่ไม่พึงประสงค์และทำให้คุณมีสมาธิมากขึ้น

เลือกซื้อหูฟังที่รองรับ ANC ของเรา

฿40,000฿55,000
Compare
฿19,900
Compare
Out of stock
Compare
Out of stock
Compare