เตรียมพบกับ Beosound Balance จาก Bang & Olufsen

B&O Beosound_Balance_Natural_Oak

Bang & Olufsen ขอแนะนำ Beosound Balance หรือ Home Speaker อันทรงพลัง ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาบนพื้นฐานของความหลงใหลในเสียงเพลง งานดีไซน์และงานฝีมือ เพื่อยกระดับ Beosound Balance ให้เป็นหนึ่งชิ้นงานตกแต่ง และจำกัดความคำว่าเครื่องเสียงภายในบ้านขึ้นมาใหม่ ในแบบที่มีเพียง Bang & Olufsen เท่านั้นที่ทำได้ ไม่ว่าจะเป็นโครงเครื่องทรงกลม ดูละมุนตาด้วยวัสดุสำหรับงานตกแต่งภายใน ไม้โอ้คเนื้อแข็งและผ้าถัก ส่วนยูสเซอร์อินเทอร์เฟสแฝงจินตนาการ เพื่อเก็บซ่อนไว้เมื่อไม่ได้ใช้งาน พร้อมตัวขับลำโพง 7  ตัวที่วางตำแหน่งได้อย่างลงตัว ภายในอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีบีมฟอร์มมิ่ง เพื่อให้ผู้ใช้เลือกระหว่างเสียงอันทรงพลังและเสียงที่ขับกล่อมเต็มอิ่มภายในห้อง เพิ่มอรรถรสในการรับฟังได้ทุกวัน และการกำหนดทิศทางของเสียง เพื่อสัมผัสกับประสบการณ์การฟังเพลงได้อย่างละเมียดละไม สมจริง

 

Beosound Balance เป็นผลงานการออกแบบร่วมกับ Benjamin Hubert จาก LAYER ซึ่งเป็นอินดัสเตรียลดีไซน์สตูดิโอจากอังกฤษ เพื่อใช้เป็นลำโพงที่กลมกลืนกับงานตกแต่งภายใน หรือจะวางบนชั้นได้อย่างไม่เคอะเขิน โดยไม่ลดทอนคุณภาพของเสียงภายในห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ลำโพงรุ่นนี้ผลิตขึ้นมาจากวัสดุที่ลดความแข็งของเทคโนโลยีและผสมผสานเข้ากับเฟอร์นิเจอร์คุณภาพ ตัวฐานของลำโพง Beosound Balance ทำจากไม้โอ้คเนื้อแข็ง เพื่อรองรับตัวลำโพงได้อย่างมั่นคง ส่วนวัสดุปกคลุมรูปทรงกระบอกเป็นผืนผ้าถักแบบไร้รอยต่อ เชิญชวนให้สัมผัสและเปล่งประกายความงามจากทุกมุมมองของสายตา

ลำโพง Beosound Balance ที่เปรียบเหมือนงานตกแต่งชิ้นหนึ่งมีอินเทอร์เฟสแบบสัมผัสที่ซ่อนตัวอยู่ภายใน เพื่อให้ผู้ใช้ควบคุมลำโพงได้ด้วยตัวเอง โดยไฟบริเวณอินเทอร์เฟซจะสว่างขึ้นเมื่อเดินเข้าไปใกล้ลำโพง ผ่านเทคโนโลยีไลท์-ทรู อะลูมินั่ม เชิญชวนให้ผู้ใช้แตะและลองเปิดฟัง ส่วนการควบคุมระดับเสียงดังเบานั้นทำได้ด้วยการปัดบริเวณเพลทด้านบนสุด หรือแตะเบาๆ ที่ไอคอนเพื่อเปลี่ยนแทร็ค หยุดเพลงไว้ชั่วคราว และเลือกฟังเพลงโปรดที่บันทึกไว้ก่อนล่วงหน้าได้ง่ายๆ ไฟตรงอินเทอร์เฟซจะหรี่ลงเมื่อเดินออกห่างจากลำโพง และส่วนเดียวที่จะมองเห็นคือ พื้นผิวที่เป็นอะลูมิเนียมเท่านั้น

 

คอนเซ็ปต์ของ Beosound Balance คือการส่งต่อความงามวิจิตร นวัตกรรมและเสียงอันทรงพลังจากรุ่นสู่รุ่น โดย Gavin Ivester รองประธานฝ่ายออกแบบของ Bang & Olufsen กล่าวว่า
“วิสัยทัศน์ที่มาพร้อมกับ Beosound Balance คือการปรับโฉมเพื่อทำให้ลำโพงเปรียบเสมือนส่วนเพิ่มเติมของบรรยากาศภายในบ้าน เป็นตัวสะท้อนถึงตำแหน่งที่ลำโพงตั้งอยู่ และบุคคลที่ใช้ลำโพงนั้น งานดีไซน์ปลุกเร้าอารมณ์ความรู้สึกและอยากสัมผัส ขณะที่รูปลักษณ์และฟิลลิ่งขับเคลื่อนด้วยงานฝีมือภายในคุณภาพสูง และวัสดุคับแก้ว ควบคู่กับนวัตกรรมอันล้ำสมัย โหมดฟังเพลงมาพร้อมเสียงเพลงในแบบที่ปรับได้ตามใจชอบ และให้อิสระด้านการฟังเพลงในแบบที่ใจต้องการ เพื่อให้ผู้ฟังสามารถควบคุมเสียงเพลงได้ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการปลอบประโลม ความตื่นเต้นเร้าใจ หรือความสนุกสนาน”

ลำโพงที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเฉพาะด้าน
ความเหนือชั้นในด้านการผลิตลำโพงเพื่อการรับฟังภายในบ้านไม่ได้ลดทอนความตั้งใจของ Bang & Olufsen ที่จะแนะนำเทคโนโลยีเฉพาะด้าน เพราะลำโพง Beosound Balance รุ่นนี้มาพร้อมกับตัวขับลำโพงที่กำหนดค่าเฉพาะ ไม่เหมือนใครรวม 7 ตัวและออฟโฟสซิ่งซัฟวูฟเฟอร์สองตัว เพื่อให้พลังเสียงเบสที่หนักแน่น กลบเสียงสั่นที่อาจสร้างความรำคาญใจให้เพื่อนบ้าน ลำโพง Beosound Balance ยังเน้นพัฒนาการด้านเสียงที่ยืดหยุ่น เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมโหมดเสียงสองโหมด ได้แก่โหมดรอบทิศทางเพื่อให้ประสบการณ์ด้านเสียงที่สอดประสานรอบๆ ลำโพง และโหมดเสียงที่จะให้พลังเสียงรายล้อมเฉพาะ และเลือกโฟกัสได้ตามที่ต้องการ โดยเทคโนโลยีทั้งสองแบบนี้คัดสรรมาจากลำโพงตัวหลัก Beolab ของ Bang & Olufsen

 

“Bang & Olufsen ใช้เวลานับสิบปีเพื่อวิจัยอิทธิพลของระบบเสียงภายในห้องที่ีมีต่อการรับรู้ของผู้ฟัง ส่งผลให้เกิดการพัฒนาเทคโนโลยีเฉพาะสำหรับลำโพงที่เป็นรุ่นหลักของเรา ตัวอย่างเช่น เลนส์อะคูสติกบนลำโพง Beolab 18 และ Beolab 50 ที่ให้พลังเสียงแบบมีทิศทางที่สูง และระบบควบคุมการบีมและอัลกอริธึ่มเทคโนโลยีชดเชยเสียงสะท้อนจากผนังห้อง (active room compensation) ขั้นสูงที่พบในรุ่น Beolab 90 ใช้เทคโนโลยีต่างๆ เพื่อผลิตลำโพงที่ให้คุณภาพเสียงอันทรงพลังภายในแต่ละพื้นที่ เราจึงมีความภาคภูมิใจที่จะได้นำเทคโนโลยีนี้มาให้กับลำโพงรุ่น Beosound Balance” Bang & Olufsen Tonmeister Neo Kaplanis กล่าว

 

เทคโนโลยีชดเชยเสียงสะท้อนจากผนังห้อง (active room compensation) สำหรับระบบซิกเนเจอร์ซาวน์ที่ปรับแต่งได้ของ Bang & Olufsen

เมื่อตั้งค่าลำโพง Beosound Balance เป็นครั้งแรก ระบบจะแนะนำให้คุณรู้จักกับเทคโนโลยีชดเชยเสียงสะท้อนจากผนังห้อง (active room compensation) ใน Beosound Balance ที่จะช่วยให้ลำโพงวิเคราะห์ลักษณะของห้องผ่าน ไมโครโฟนภายใน และจัดตัวกรองที่ผู้ใช้กำหนดขึ้นมาเองชุดหนึ่ง ที่จะชดเชยการสะท้อนของเสียงภายในบ้าน โดยลำโพง Beosound Balance จะใช้ความถี่ต่ำเพื่อวิเคราะห์ห้องต่างๆ และผลลัพธ์ที่ได้คือพล้งเสียงที่เป็นซิกเนเจอร์ของ B&O ที่คุณปรับเปลี่ยนได้เองตามใจอย่างสมบูรณ์แบบ

ระบบการทำงานและการควบคุมเสียงสำหรับหลายๆ ห้อง

Beosound Balance เป็นลำโพงสำหรับหลายๆ ห้องที่รองรับ Google Chromecast, Apple Airplay2 และ Spotify Connect1 ตัวลำโพงมาพร้อมกับผู้ช่วยระบบเสียงชั้นนำที่ติดตั้ืงไว้ภายใน อันได้แก่ Google Assistant และ Amazon Alexa2 เพื่อให้คุณเปิดเพลง เช็คข่าว และอื่นๆ ได้แบบแฮนด์ฟรีเมื่อคุณใช้ Wi-Fi

Beosound Balance มีให้เลือกสองสีได้แก่ สีโอ้คธรรมชาติและสีโอ้คดำ

 

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทุกวัน 11:00 – 20:00 น.

Bang & Olufsen Flagship ชั้น 1 ICONLUXE Iconsiam
โทร 02 087 9289092 996 7939

Bang & Olufsen ชั้น 1 Central World
โทร 02 050 48991 092 476 8938

Bang & Olufsen ชั้น 2 Siam Paragon
โทร 02 125 3047098 393 8077

Bang & Olufsen ชั้น 4 Central Embassy
โทร 02 000 5521 I 092 759 6988

Bang & Olufsen ชั้น 1 Emporium
โทร 02 664 8202 I 098 971 9767

Bang & Olufsen ชั้น 1 Central EastVille
โทร 02 553 6129092 909 3558

 

ติดตามข่าวสารและพูดคุยเกี่ยวกับสินค้าได้ที่

Facebook : Bang & Olufsen Bangkok
Instagram : @bangolufsenbkk
Line Official : @bangandolufsenth
Twitter : @BoonlapoCoLtd
TikTok : @boonlapo
LinkedIn : Boonlapo

หรือ โทรติดต่อ 093 137 8922

 

1 เตรียมพบกับ Spotify Connect ใน Beosound Balance ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2563
2 เตรียมพร้อมกับ Amazon Alexa ใน Beosound Balance ภายในปีนี้

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ Required fields are marked *

YOUR CART
  • No products in the cart.

Add address

Thailand

0