หูฟัง Beoplay H95: Bang & Olufsen ฉลองครบรอบ 95 ปีแห่งความเป็นเลิศด้วยหูฟังรุ่นเด่นของแบรนด์

Bang & Olufsen ได้สร้างสรรค์หูฟังไร้สายคุณภาพดีที่สุด ที่บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงสัญชาติเดนมาร์กแห่งนี้เคยผลิตมา เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 95 ปี ของนวัตกรรมเสียง การออกแบบ และหัตศิลป์ โดยบริษัทประกาศเปิดตัว Beoplay H95 รุ่นใหม่ที่มาพร้อมคุณภาพเสียงสูงสุด สวมใส่สบายเมื่อใช้งานเป็นเวลานาน มีประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวน ดีไซน์สวยงาม ใช้วัสดุคุณภาพเยี่ยม และให้ความเพลิดเพลินเหนือระดับที่สามารถพบได้ในหูฟังไร้สายของ Bang & Olufsen ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

“Beoplay H95 คือการรังสรรค์จากองค์ประกอบที่ดีที่สุดของ Bang & Olufsen ทั้งเสียง ดีไซน์ และงานฝีมือ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์หูฟังที่ช่วยยกระดับมาตรฐานอันเข้มงวดอันเป็นมรดกตกทอดยาวนาน 95 ปีของเรา” นาย Christoffer Poulsen รองประธานอาวุโสฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ของ Bang & Olufsen กล่าว

ความสบายในการสวมใส่เป็นเวลานาน
ความกระชับสบายเป็นสิ่งจำเป็น ในการฟังเพลงให้ได้คุณภาพเสียงอย่างเพลิดเพลิน ดังนั้น Beoplay H95 จึงมีดีไซน์แบบครอบใบหู และใช้คูชันเมมโมรี่โฟมหุ้ม ที่หุ้มด้วยหนังแกะ เพื่อความกระชับ แต่นุ่มสบายภายใต้ความสวยงามหรูหรา และยิ่งไปกว่านั้น ยังมาพร้อมการใช้งานที่ง่ายและทันสมัย ด้วยการผสมผสารการควบคุมแบบสัมผัส ผนวกกับการการหมุนวง

จากการวิจัยและทดลองทีมวิศวกรของ Bang & Olufsen ได้ดีไซน์และรังสรรค์ ฟองน้ำหูฟังที่กระชับพอดีกับสรีระของใบหู ที่ขนาดไม่ใหญ่เกินกว่าความจำเป็น โดยผลิตจากเมมโมรีโฟมแบบนิ่ม และมีรูปทรงกระชับแนบไปกับผิวหนัง ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากต่อการปิดกั้นเสียงรบกวนจากภายนอก ดีไซน์ของเฮดแบนด์ก็ได้รับการปรับโฉมใหม่หมดเพื่อให้ได้ลุคเรียบง่ายสะอาดตา โดยผลิตจากหนังวัวแท้คุณภาพสูง ที่ออกแบบพิเศษ และบุด้วยเมมโมรีโฟมนิ่มเพื่อเพิ่มความสบาย โครงอลูมิเนียมขัดเงาตัดกับผิวสัมผัสของเฮดแบนด์หนังได้อย่างลงตัว จึงให้ลุคแบบมินิมอลสวยงามเรียบหรู ในขณะที่ฟองน้ำหูฟังหุ้มด้วยหนังแกะซึ่งเป็นส่วนที่ถอดออกได้ด้วยกลไกแม่เหล็ก ก็สวมสบายและสวยงาม ส่วนเมมโมรีโฟมที่บุด้านในและตัวหูฟังที่สามารถปรับเอียงและหมุนได้ ช่วยให้หูฟังรุ่นนี้กระชับรับกับสรีระได้ สร้างประสบการณ์อันเพลิดเพลินและแสนสบาย รวมทั้งตัดเสียงรบกวนแบบแพสซีฟ (passive noise-cancellation) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

“Beoplay H95 คือผลิตภัณฑ์ที่สะท้อนให้เห็นถึงปรัชญาของเรา ซึ่งก็คือ ดีไซน์ที่ตอบโจทย์ถึงจะเป็นดีไซน์ที่สวยงาม” นาย Gavin Ivester รองประธานฝ่ายออกแบบของ Bang & Olufsen กล่าว นอกจากนี้เขายังเสริมอีกด้วยว่า “เราใช้ดีไซน์ที่ตอบโจทย์ซึ่งเกิดจากการผสมผสานรูปทรงต่าง ๆ ฟังก์ชันการทำงาน และฝีมือการผลิตอันสวยงามประณีตเข้าด้วยกัน ซึ่งความใส่ใจในรายละเอียดดังกล่าว รวมถึงสมรรถนะอันโดดเด่น คือหัวใจสำคัญในภาษาการออกแบบที่เรียกว่า Expressive Minimalism ของเรา และทำให้หูฟัง Beoplay H95 มีบุคลิกเรียบง่าย โฉบเฉี่ยวเต็มไปด้วยความมั่นใจ

 

ผ่านการปรับแต่งใน Virtual Acoustic Laboratory ของ Bang & Olufsen

Beoplay H95 ออกแบบให้ล้อไปกับไดร์เวอร์ Titanium ขนาด 40 มม. แบบพิเศษ ที่มีแม่เหล็ก Neodymium ติดตั้งแบบเปิด(Ported) ในขณะที่การออกแบบเสียงนั้น ใช้ฟิลเตอร์ในเอนจิ้นแบบ Digital Signal Processing (DSP) ที่ Bang & Olufsen พัฒนาขึ้นมาและเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท โดยหูฟังรุ่นนี้ได้ผสมผสานการลดเสียงรบกวนแบบ Passive เข้ากับสุดยอดเทคโนโลยี Active Noise Cancellation (ANC) ที่ล้ำสมัยที่สุด ในหูฟังของ Bang & Olufsen อีกทั้งระดับของ ANC ยังสามารถในปรับแต่ง (Adjustable) และปรับตัวตามสภาพแวดล้อม (Adaptive) โดยประสิทธิภาพของ ANC นั้นอาศัยการประมวลผลดิจิตอล จากทั้งไมโครโฟนด้านนอก (Feedforward) และไมโครโฟนด้านใน (Feedback) เพื่อลดเสียบรบกวนให้ได้มากที่สุด โดยมีการปรับจูนและทดสอบการประมวลผลของ ANC ภายใต้สภาวะจริง รวมทั้งใน Virtual Acoustic Laboratory (VR Lab) ของ Bang & Olufsen ในเมืองสตรูเออร์ ซึ่งวิศวกรสามารถจำลองสภาพเสียงรบกวนหลากหลาย แบบ ตั้งแต่เสียงเครื่องบิน สถานีรถไฟ พื้นที่สำนักงาน ไปจนถึงเสียงรบกวนบนท้องถนน

วงแหวนปรับแม่นยำ, ANC และการรับฟังเสียงจากภายนอก

Bang & Olufsen เป็นผู้บุกเบิกการควบคุมหูฟังระบบสัมผัสบนพื้นผิวอะลูมิเนียม และวันนี้ บริษัทหูฟังสัญชาติเดนมาร์กแห่งนี้กำลังพัฒนาไปอีกขั้นด้วยการเพิ่มวงแหวนอะลูมิเนียมที่ทำงานด้วยความแม่นยำโดยระบบหมุนในหูฟัง Beoplay H95 แต่ละข้าง โดยนำแรงบันดาลใจมาจากแหวนปรับโฟกัสเลนส์ที่ใช้ในกล้องระดับ High-end ซึ่งวงแหวนจะหมุนเคลื่อนด้วยความแม่นยำด้วยแรงต้านที่พอเหมาะกับการควบคุม ซึ่ง วงแหวนแต่ทั้งสองข้างมีผิวสัมผัสที่เป็นเส้นตรงละเอียดเพื่อช่วยในเรื่องการสัมผัสที่มั่นคง จึงถือเป็นองค์ประกอบชั้นสูงที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ และยังช่วยให้ปรับเสียงตามความต้องการได้อย่างรวดเร็ว โดยแป้นหมุนบนหูฟังข้างขวาใช้ควบคุมระดับเสียง ส่วนแป้นข้างซ้ายใช้เปิด/ปิด ANC และการปรับระดับการรับฟังเสียงจากภายนอก

ในโลกทุกวันนี้ ความเงียบเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อพื้นที่ทางความคิดและความสงบในจิตใจของคนเรา หูฟัง Beoplay H95 รุ่นใหม่ จึงพัฒนาหูฟังที่มีความสามารถสูงในการการลดเสียงรบกวนแบบ Passive ควบคู่ไปกับการใส่เทคโนโลยี Active Noise Cancellation (ANC) ที่ล้ำสมัยที่สุด ซึ่งพบได้ในหูฟังทุกรุ่นของ Bang & Olufsen ซึ่งความสามารถในการปรับแต่ง (Adjustable) และปรับตัวตามสภาพแวดล้อม (Adaptive) โดยประสิทธิภาพของ ANC นั้นอาศัยการประมวลผลแบบดิจิตอล  และใช้ทั้งไมโครโฟน ด้านนอก (Feedforward) และไมโครโฟนด้านใน (Feedback) เพื่อลดเสียบรบกวนให้ได้มากที่สุด

“บ้าน ที่ทำงาน และการเดินทาง ล้วนแต่เป็นสภาพแวดล้อมที่ผันผวนอยู่ตลอดเวลา และกระตุ้นให้เราต้องตอบสนองกับสิ่งรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นการปรับตัวให้เหมาะกับระดับเสียงรบกวนที่เปลี่ยนแปลงไป หรือหยุดจดจ่อกับสิ่งหนึ่งชั่วขณะเพื่อมาตอบสนองกับใครบางคนแทน ซึ่งวงแหวนบนหูฟังก็ช่วยให้คุณทำสิ่งที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยไม่ทำให้เกิดการขัดจังหวะ คุณจะรู้สึกว่าหูฟังรุ่นนี้เป็นเครื่องมือที่แม่นยำมาก เพราะมันทำได้แบบนั้นจริง ๆ ครับ” นาย Gavin Ivester กล่าว

 

อายุแบตเตอรี่ยาวนานและคุณภาพการโทรศัพท์อันน่าทึ่ง

Beoplay H95 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานเป็นอันดับต้น ๆ ของตลาด โดยสามารถเล่นเพลงได้ยาวนานถึง 38 ชั่วโมงในการชาร์จหนึ่งครั้งแม้ว่าจะเปิด ANC ไว้ก็ตาม และหากคุณต้องการติดต่อกับครอบครัวหรือเพื่อนร่วมงาน ก็มีไมโครโฟน 4 ตัว ที่จะช่วยให้เสียงคมชัดตอนคุยโทรศัพท์ Beoplay H95 ยังใช้เทคโนโลยี Beam forming และระบบตัดเสียงรบกวนอันล้ำสมัย เพื่อให้ได้เสียงที่คมชัดมากที่สุด พร้อมทั้งลดเสียงรบกวนที่อยู่เบื้องหลังไปด้วย นอกจากนี้ยังระบบประมวลผลไซด์โทน (Side-tone) ที่มีประสิทธิภาพซึ่งช่วยให้การพูดโทรศัพท์เป็นธรรมชาติมากขึ้น ไม่เพียงแค่นั้น Beoplay H95 ยังมาพร้อมกับโหมดการรับเสียงภายนอกแบบปรับได้ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถฟังเสียงรอบตัวโดยที่ไม่จำเป็นต้องถอดหูฟังออก

พับเก็บในกล่องอะลูมิเนียมขนาดกะทัดรัดสำหรับพกพา

เพื่อให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินกับคุณภาพเสียงเหนือระดับได้ทั้งที่บ้าน ที่ทำงาน และระหว่างเดินทาง Beoplay H95 จึงออกแบบมาให้พกพาง่าย แต่ยังคงความสวยงามไว้เช่นเดิม โดยก้านหูฟังอะลูมิเนียมซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของฟูฟัง Bang & Olufsen ออกแบบมาให้มีผิวสัมผัสสวยหรูและเสริมด้วยบานพับแบบหมุน เพื่อให้สามารถพับหูฟังให้แบนและมีขนาดเล็กลงจนสามารถบรรจุไว้ในกล่องอะลูมิเนียมขนาดกะทัดรัดที่เหมาะสำหรับการพกพา ส่วนด้านในกล่องบุด้วยวัสดุคุณภาพ เพื่อปกป้องหูฟังจากแรงกระแทกระหว่างเดินทาง ตัวกล่องมีความแข็งแรงทนทานและผลิตจากวัสดุที่มีความสวยงาม ออกแบบมาเพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับหูฟัง Beoplay H95 อย่างแท้จริง

 

แอคเซสเซอรี่จากอะลูมิเนียม หนัง และผ้า

งานฝีมือที่แท้จริงเห็นได้จากรายละเอียดแม้แต่อุปกรณ์เสริมอย่างอะแดปเตอร์บนเครื่องบิน สายชาร์จ และสายออดิโอ ก็ยังหรูหราด้วยตัวเรือนอะลูมิเนียมและสายผ้าถักที่มาพร้อมกับสายรัดหนังที่ช่วยให้ผู้ใช้ไม่ต้องมาคอยจัดการกับสายที่พันกันอีกต่อไป

 

ACC และ aptXTM Adaptive 

เพื่อประสบการณ์การฟังเหนือระดับ Beoplay H95 จึงมาพร้อมกับ ACC และ aptXTM Adaptive ซึ่งเป็นออดิโอโคเดกแบบปรับไดนามิกรุ่นใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อมอบคุณภาพเสียงออดิโอแบบไร้สายคุณภาพสูง คมชัด มีบิตเรทต่ำ และความหน่วงของเสียงน้อย  Bluetooth 5.1 ช่วยให้การเชื่อมต่อมีประสิทธิภาพและเสถียรภาพสูงสุด

 

ราคาและวันวางจำหน่าย

Beoplay H95 จำหน่ายที่ราคา 35,900 บาท ใน 2 เฉดสี Black และ Grey Mist ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2020 เป็นต้นไป

 

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทุกวัน 11:00 – 20:00 น.

Bang & Olufsen Flagship ชั้น 1 ICONLUXE Iconsiam
โทร 02 087 9289092 996 7939

Bang & Olufsen ชั้น 1 Central World
โทร 02 050 48991 092 476 8938

Bang & Olufsen ชั้น 2 Siam Paragon
โทร 02 125 3047098 393 8077

Bang & Olufsen ชั้น 4 Central Embassy
โทร 02 000 5521 I 092 759 6988

Bang & Olufsen ชั้น 1 Emporium
โทร 02 664 8202 I 098 971 9767

Bang & Olufsen ชั้น 1 Central EastVille
โทร 02 553 6129092 909 3558

 

ติดตามข่าวสารและพูดคุยเกี่ยวกับสินค้าได้ที่

Facebook : Bang & Olufsen Bangkok
Instagram : @bangolufsenbkk
Line Official : @bangandolufsenth
Twitter : @BoonlapoCoLtd
TikTok : @boonlapo
LinkedIn : Boonlapo

หรือ โทรติดต่อ 093 137 8922

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ Required fields are marked *

YOUR CART
  • No products in the cart.

Add address

Thailand

0