BANG & OLUFSEN เปิดตัวหูฟังน้องใหม่ BEOPLAY EQ พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน Adaptive ANC

B&O หูฟัง Beoplay EQ News Cover

สวัสดีครับ Bang & Olufsen News กลับมาอีกครั้งพร้อมกับข่าวเปิดตัวน้องใหม่อย่าง Beoplay EQ หูฟัง True Wireless รุ่นแรกที่มาพร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบ Adaptive Active Noise Cancellation ที่กำจัดเสียงรบกวนโดยรอบออกไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้คุณดื่มด่ำกับคุณภาพเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของ Bang & Olufsen หูฟังสุดหรูรุ่นนี้รังสรรค์มาเพื่อใช้งานในชีวิตประจำวัน โดยผสมผสานเทคโนโลยีล้ำสมัย ความสบายและความทนทาน ตลอดจนเสียงสนทนาที่คมชัดเหนือกว่าใครด้วยเทคโนโลยี Beamforming ที่วิเคราะห์และจับเสียงสนทนาได้อย่างแม่นยำ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะทำงานจากที่บ้าน เดินทางไปทำงานหรือท่องเที่ยวพักผ่อน หูฟัง Beoplay EQ จะเป็นเพื่อนคู่หูที่คุณพกพาไปได้ทุกที่ โดยไม่ต้องกังวลกับเสียงรบกวนที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันเลย

คุณภาพเสียงและเทคโนโลยี ANC ชั้นเลิศ

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนจากภายนอกดูเหมือนจะเป็นที่ต้องการและมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งไปกว่านั้นความต้องการของตลาดต่อผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้งาน ANC (Active Noise Cancellation) หรือเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบ Active ก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว หูฟังไร้สาย Beoplay EQ จึงถือว่าตอบโจทย์ตามความต้องการของตลาดนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม Beoplay EQ ยังเป็นหูฟังไร้สายขนาดกะทัดรัดรุ่นแรกที่มาพร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบ Adaptive (Adaptive Active Noise Cancellation) ที่ช่วยกำจัดเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

โดยครั้งนี้ Bang & Olufsen เลือกใช้เทคโนโลยี Adaptive ANC ที่ผสานการตัดเสียงรบกวนแบบ Active Noise Cancellation เข้ากับการออกแบบหูฟังที่ตัดเสียงแบบ Passive อันยอดเยี่ยม ทำให้ลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับชิป ANC DSP และไมโครโฟน 6 ตัว ที่ช่วยปรับระดับ ANC โดยอัตโนมัติ รวมทั้งเทคโนโลยี Directional Beamforming ที่จับทิศทางของเสียงพูด แล้วทำให้คมชัดขึ้น ในขณะที่ตัดเสียงรบกวนรอบข้างออก ส่งผลให้การสนทนาชัดเจนยิ่งขึ้น อีกทั้งคุณภาพของเสียงนั้นก็ไว้ใจทาง Bang & Olufsen ได้เลย โดยเฉพาะหูฟัง Beoplay EQ ตัวนี้นั้น ยังคงความเอกลักษณ์ Signature sound ของ B&O อยู่ แถมยังมีการปรับเสียงเบสให้เต็มอิ่มมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่ามาครบทุกย่านเสียงเอาใจคนรักเสียงเพลงในทุกสไตล์

หูฟัง Beoplay EQ ได้รับออกแบบโดยวิศวกรเสียงระดับหัวกะทิของ Bang & Olufsen จึงมอบประสบการณ์การรับฟังที่เพลิดเพลินและเต็มอิ่มอย่างแท้จริง ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้นานสูงสุด 20 ชั่วโมง รวมเวลาใช้งานจากการชาร์จในกล่องเคส และใช้งานได้ 6.5 ชั่วโมงเมื่อเปิดใช้งาน ANC

  • เทคโนโลยี ANC แบบไฮบริดและอะคูสติกส์ช่วยทำให้ประสิทธิภาพของไดร์เวอร์ตัวใหม่ (เส้นผ่านศูนย์กลาง 8 มม.) ที่ทาง Bang & Olufsen เลือกนำมาใช้กับหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีความสเถียรยิ่งขึ้น ซึ่งความสเถียรนี้ช่วยทำให้ตัวหูฟังส่งค่า SPL หรือ Sound Pressure Level สูงขึ้นในขณะที่ลดค่าฮาร์มอนิกหรือ Total Harmonic Distortion ให้น้อยที่สุด

 

  • มาพร้อม Earbud ใหม่ล่าสุดที่ออกแบบมาอย่างดีเยี่ยมให้เหมาะสมสำหรับทุกคนอีกทั้งยังสวมใส่สบาย หูฟังไร้สาย Beoplay EQ มีขนาดเล็กพอที่จะใส่นอนหรือพักผ่อนศีรษะกับหมอนรองคอได้อย่างสบายๆ นอกจากนี้เคสชาร์จไร้สายยังมีขนาดกะทัดรัดพกใส่กระเป๋าไปได้ทุกที่

 

  • เคสชาร์จไร้สายถูกออกแบบมาให้มีขนาดที่เล็กลงกว่ารุ่นก่อนๆ และเพื่อเพิ่มความทนทานเป็นพิเศษ ตัวเคสยังผลิตขึ้นจากอโนไดซ์ อะลูมิเนียม ซึ่งเป็นมารตฐานเดียวกันกับวัสดุที่ผลิตเครื่องบิน ยิ่งไปกว่านั้นฐานของเคสยังถูกเคลือบด้วยยางแบบพิเศษเพื่อให้รองรับที่ชาร์จแบบไร้สายตามมาตรฐาน Qi

 

ส่วนแบตเตอรี่นั้น ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 6.5 ชั่วโมงเมื่อเปิดใช้งานแบบ ANC และใช้งานได้นานสูงสุด 20 ชั่วโมง รวมเวลาใช้งานจากการชาร์จในกล่องเคส อีกทั้งฟีเจอร์ชาร์จเร็วของ Bang & Olufsen หูฟัง Beoplay EQ สามารถชาร์จเร็วเพียง 20 นาที และสามารถเล่นเพลงได้นานถึง 2 ชั่วโมง จึงมอบประสบการณ์การรับฟังเพลงที่เพลิดเพลินได้ทุกเวลา

ดีไซน์หรูหรา

การออกแบบดีไซน์นั้นเรียบหรูทำให้หูฟังมีลักษณะเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ตามสไตล์ Bang & Olufsen หูฟังมีให้เลือกสองสีสัน ได้แก่ Black Anthracite และ Sand Gold Tone สวยและโดดเด่น Beoplay EQ สวมใส่สบาย เนื่องจากรูปทรงมีขนาดเล็กและออกแบบมาด้วยหลักสรีรศาสตร์ อีกทั้งยังกันน้ำกันเหงื่อ มาพร้อม Earbuds หลายขนาดที่สามารถถอดเปลี่ยนและเลือกให้เหมาะสมกับผู้สวมใส่ จึงตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องเดินทางบ่อยๆและสวมหูฟังนานๆ

เคสชาร์จไร้สายผ่านการรับรองมาตรฐาน และผลิตจากอะลูมิเนียมเกรดเดียวที่ใช้กับอากาศยาน มอบความหรูหราและความทนทานให้กับผลิตภัณฑ์ ตัวเคสออกแบบมาให้มีขนาดเล็กที่สุดเท่าที่ทำได้ ก็เพื่อให้พกใส่กระเป๋าไปได้ทุกที่ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะ Work from home เดินทางไปทำงาน หรือแม้กระทั้งท่องเที่ยวพักผ่อน หูฟัง Beoplay EQ จะเป็นเพื่อนคู่หูที่คุณพกพาไปได้ทุกที่ โดยไม่ต้องกังวลกับเสียงรบกวนที่เกิดขึ้นจากสภาพแวดล้อมรอบๆตัว

เชื่อมต่อไม่มีสะดุด

หูฟัง Beoplay EQ ยังมอบประสบการณ์เชื่อมต่อแบบไร้สายราบรื่นไม่มีสะดุดด้วยเทคโนโลยี aptX Adaptive, Bluetooth 5.2 และเทคโนโลยีกันน้ำกันฝุ่น IP54 ใช้งานง่ายไม่ว่าจะบนอุปกรณ์ Android หรือ Apple เนื่องจากมีใบอนุญาต Microsoft Swift Pair และ Made for iPhone ในตัวดังนั้นไม่ว่าคุณจะ Work from home เดินทางไปทำงาน หรือแม้กระทั้งท่องเที่ยวพักผ่อน หูฟัง Beoplay EQ จะเป็นเพื่อนคู่หูที่คุณพกพาไปได้ทุกที่ โดยไม่ต้องกังวลกับเสียงรบกวนที่เกิดขึ้นจากสภาพแวดล้อมรอบตัว

 

“ตอนเราสร้างหูฟัง Beoplay EQ เราตั้งปณิธานว่าจะมอบผลิตภัณฑ์ในแบบลูกค้าของเราคาดหวัง ไม่ว่าพวกเขาจะนำไปใช้งานระหว่างเดินทาง ทำธุรกิจ หรือพักผ่อนหย่อนใจก็ตาม เราจึงออกแบบหูฟังให้รับกับสรีระเพื่อความสบายในการใช้งานและให้เสียงคมชัดทรงพลัง ตอบโจทย์ของคนรักงานออกแบบและเสียงเพลงได้เป็นอย่างดี ด้วยเคสชาร์จอะลูมิเนียมแข็งแรงทนทานและเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบ Adaptive (Adaptive Active Noise Cancellation) หูฟัง Beoplay EQ จึงปฏิวัติประสบการณ์ในการฟังได้ทุกที่ทุกเวลา” Christoffer Poulsen รองประธานอาวุโสฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของ Bang & Olufsen กล่าว

 

เพื่อให้มองเห็นภาพรวมของเจ้าหูฟัง Beoplay EQ ตัวนี้มากขึ้น ผมจึงอยากรวบรวมข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคเบื่องต้นให้ได้ศึกษากันคร่าวๆ ก่อนที่จะเข้าไปทดลองเล่น สัมผัสวัสดุ และทดลองฟังเสียงจากเครื่องจริงที่หน้าร้านแฟล็กชิพสโตร์ทั้ง 3 สาขาของเรา (B&O สยาม พารากอน ชั้น 2 | B&O เกสร วิลเลจ ชั้น 1 | B&O คริสตัลปาร์ค วีรันดา ชั้น 1) เพื่อประกอบการตัดสินใจดังนี้ครับ

 

ขนาดผลิตภัณฑ์ (มม.)

22 x 24 x 27 มม. (หูฟัง)

26 x 77 x 40 มม. (ตลับชาร์จ)

น้ำหนัก

หูฟัง 8 กรัม / 0.28 ออนซ์

ตลับ 50 กรัม / 1,76 ออนซ์

โมโครโฟน

6 MEMS, ไมโครโฟนแบบ Omni-directional รับเสียงได้จากทุกทิศทาง (แบบ Beam directional สำหรับเสียงพูด) 2 ตัว พร้อมเทคโนโลยีลดเสียงรบกวนเมื่อคุยโทรศัพท์ + ไมโครโฟน 4 ตัว สำหรับ Adaptive ANC

แบตเตอรี่

แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบชาร์จใหม่ได้

ความจุด้านขวาและด้านซ้าย: 85mAh

เวลาใช้งานเมื่อเสียงชมพูดัง 80dB สำหรับ AAC: 6.5 ชั่วโมงเมื่อเปิดใช้ ANC, 7.5 ชั่วโมงเมื่อไม่ได้เปิดใช้ ANC

เวลาสนทนา: สูงสุด 5.5 ชม.

ตลับชาร์จ:

ความจุ 340mAh

ชาร์จสองรอบ ใช้งานได้รวมกันนานสูงสุด 20 ชั่วโมง *ชาร์จหูฟังหนึ่งรอบ และชาร์จเพิ่มอีกสองรอบจากตลับชาร์จที่มีการชาร์จประจุจนเต็มในการเล่น AAC

เวลาในการชาร์จ

หูฟัง: 1.5 ชม. เมื่อชาร์จจากตลับจนเต็ม, ชาร์จ 20 นาที จะใช้งานได้สูงสุด 2 ชม.

USB-C: 1 ชม. 40 นาที สำหรับชาร์จตลับชาร์จจนเต็ม

ไร้สาย (Qi): 1 ชม. 50 นาที สำหรับการชาร์จตลับจนเต็ม

ที่ชาร์จ

ที่ชาร์จ USB-C และ Qi

ลำโพง

ไดร์เวอร์อิเล็กโทร-ไดนามิก, เส้นผ่านศูนย์กลาง 6.8 มม.

ประเภทหูฟัง

True wireless Stereo (ANC)

ช่วงความถี่

20 -20,000 Hz

 

เวอร์ชั่นของ Bluetooth

Bluetooth 5.2

ระยะทำงาน 10 ม.

จดจำอุปกรณ์ที่จับคู่ล่าสุดได้ 8 เครื่อง (เชื่อมต่อกับเครื่องเดียว)

โค้ดเสียง:

Adaptive  |  AAC Codec  |  SBC Codec

การรับรอง

Made for iPhone (MFi)

Microsoft Swift Pair

คุณสมบัติ

ตัดการเชื่อมต่อด้วยแม่เหล็กเมื่อใส่ในเคสชาร์จ

เข้าสู่โหมดสแตนด์บายโดยอัตโนมัติเมื่อไม่ได้เล่นเพลงเป็นเวลา 15 นาทีผ่าน Bluetooth (เปิด/ปิดในแอป Bang & Olufsen)

อินเทอร์เฟซ Bang & Olufsen พร้อม Beosonic และการฟัง

อัปเดตซอฟต์แวร์แบบ Over-The-Air ผ่าน Bluetooth พลังงานต่ำ (ผ่านแอป Bang & Olufsen)

รองรับอินเทอร์เฟซของ Apple Watch

ป้องกันฝุ่นและกันน้ำกระเซ็น (IP54)

จากข้อมูลข้างต้นที่ผมได้สรุปให้จะเห็นได้ว่าโดยภาพรวมแล้วต้องบอกเลยว่าหูฟัง Beoplay EQ เป็นหูฟังหรูหราระดับพรีเมียม ด้วยวัสดุและการออกแบบดีไซน์ อีกทั้งเจ้าตัวมีขนาดเล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับพกพา แต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพในการใช้งานทั้งฟังเพลงและสนทนาที่สามารถทำได้อย่างดีเยี่ยม สำหรับแบตเตอรี่ใช้งานได้ 6.5 ชั่วโมงเมื่อเปิดใช้งาน ANC และใช้งานได้นานสูงสุด 20 ชั่วโมง รวมเวลาใช้งานจากการชาร์จในกล่องเคส ซึ่งถือได้ว่าเป็นที่พอใจสำหรับผู้รักเสียงเพลงอย่างแน่นอน หากลูกค้าสนใจสามารถสั่งซื้อผ่านเว็บของทางเราได้เลย

 

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทุกวัน 11:00 – 20:00 น.

Bang & Olufsen Flagship ชั้น 1 ICONLUXE Iconsiam
โทร 02 087 9289092 996 7939

Bang & Olufsen ชั้น 1 Central World
โทร 02 050 48991 092 476 8938

Bang & Olufsen ชั้น 2 Siam Paragon
โทร 02 125 3047098 393 8077

Bang & Olufsen ชั้น 4 Central Embassy
โทร 02 000 5521 I 092 759 6988

Bang & Olufsen ชั้น 1 Emporium
โทร 02 664 8202 I 098 971 9767

Bang & Olufsen ชั้น 1 Central EastVille
โทร 02 553 6129092 909 3558

 

ติดตามข่าวสารและพูดคุยเกี่ยวกับสินค้าได้ที่

Facebook : Bang & Olufsen Bangkok
Instagram : @bangolufsenbkk
Line Official : @bangandolufsenth
Twitter : @BoonlapoCoLtd
TikTok : @boonlapo
LinkedIn : Boonlapo

หรือ โทรติดต่อ 093 137 8922

 

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ Required fields are marked *

YOUR CART
  • No products in the cart.

Add address

Thailand

0