Georg Jensen Home (จอร์จ เจนเซน โฮม)

ของใช้ในบ้าน GJ Georg Jensen Home (จอร์จ เจนเซน โฮม)

Georg Jensen Home (จอร์จ เจนเซน โฮม) ของแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน ของผู้ที่หลงใหลในงานดีไซน์เหนือกาลเวลา ที่ได้รับการยอมรับและใช้จริงในวังของราชวงศ์เดนมาร์ก โดยส่วนมากเป็นเครื่องเงิน มาพร้อมรูปทรงแปลกตา ทำให้ผู้พบเห็นประหลาดใจ พร้อมไปด้วยฟังก์ชั่น ที่สามารถวางขวดแชมเปญได้จริง วางผลไม้แล้วน่าทาน วางอาหารแล้วดูสวยงาม วางเฉยๆ ก็ดูเป็นเครื่องประดับ ไม่ธรรมดา ด้วยประวัติความเป็นมาของแบรนด์ที่อยู่มากว่า 115 ปี

 

จึงต้องขออนุญาตอธิบายสักนิด ว่าที่เล่าว่าดีมันเป็นอย่างไร

วัสดุหลักของ จอร์จ เจนเซน เป็น Sterling Silver 925 ที่มีคุณสมบัติพิเศษด้านความเงาวาว ไม่หม่นหมองง่าย โดนลมได้ ขาวสว่างอยู่ได้ดีกว่าเงินแท้ ตามมาตรฐานเครื่องเงินที่มีคุณภาพสูง แต่ที่มากไปกว่าวัสดุ คงจะเป็นเรื่องดีไซน์ที่เราอยากนำเสนอ

 

ความเชี่ยวชาญในการรังสรรค์ผลงาน

 

มากกว่าครึ่งศตวรรษหลังการออกแบบของ Henning Koppel เครื่องเงินที่เปรียบเสมือนสมบัติสุดท้ายที่มอบให้กับชีวิต ในปี 1954 (2497) ตำนานของเดนมาร์กสมัยใหม่ Henning Koppel (1918-1981)(2461-2524) ออกแบบชิ้นงานที่งดงาม 1041 สำหรับ Georg Jensen เขาได้บอกเล่าว่า การออกแบบของเขาคือ ความโค้งมนอย่างเป็นธรรมชาติและวิสัยทัศน์ประติมากรรมร่วมสมัยของเขา

ในฐานะนักออกที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในยุคนั้น Koppel ได้กลายมาเป็นคนที่มีความรู้หลากหลายในงานที่เขาทำ ทั้ง เครื่องประดับและนาฬิกา หรือเครื่องเงินเพื่อการใช้ในบ้าน ผลงานที่ผ่านๆมาของเข้าเปรียบดังเวทมนต์ที่ปรากฏในเห็นในโลกนี้

เวลาที่ไม่หยุดนิ่ง Koppel อยากจะท้าทายขอบเขตของงานฝีมือ วาดฝันถึงสิ่งประดิษฐ์จากรูปแบบดังเดิมของวัตถุดิบที่จะผลักดันไปให้ถึงจุดสูงสุด และ ผลงาน 1041 เขาได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นนักออกแบบที่ได้รับการยอมมากที่สุดคนหนึ่งในโลก

1041 ออกมาครั้งแรกในปี 1954(2497) สำหรับการจัดนิทรรศการเฉลิมฉลองครบรอง 50 ปี ของ Georg Jensen แต่หลักจากนั้น Koppel ซึ่งเขาไม่พอใจในผลงานของของที่ยังไม่ดีพอเขาเลยได้ทำลายผลงานชิ้นนี้ทิ้ง

 

 

 

 

1041 ไม่เคยทำขึ้นมาอีก ยังคงเปรียบเสมือนสมบัติที่ถูกซ้อนอยู่ใน Georg Jensen

 

 

 

 

สุดยอดการเฉลิมฉลองของ Georg Jensen สำหรับ Koppel ครบ 100 ปี เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะนำเสนอผลงานที่งดงามไร้กาลเวลากลับมาให้ยลโฉมกันอีกครั้ง ที่เป็นมากกว่างานศิลป์และแค่ฟังก์ชั่นทั่วไป แต่ 1041 คือความหรูหราและเอกลักษณ์ของการออกแบบ เป็นส่วนหนึ่งของผลงานชั้นเลิศของเครื่องเงินที่สวยงาม

ทำด้วยมือ เพียงช่างเงินคนเดียว Henrik Førster คือผู้เชี่ยวชาญในผลงานชิ้นเอกของ Koppel และมีเพียงคนเดียวที่มีทักษะในทำเครื่องเงินที่เป็นเอกลักษณ์ชิ้นนี้ 1041 ถูกทุบด้วยมือจากแผ่นเงินอย่างดี 12 กิโล และขัดเงินด้วยมือ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ นักออกแบบ  Koppel

 

ยกระดับประสบการณ์ในการรับประทานของคุณ

ด้วย COLLECTIONS ต่างๆจาก Georg Jensen

 

The Cobra COLLECTION 

ผลงานจากนักออกแบบ Constantin Wortmann ผลของเขาเกิดการผสมผสานระะหว่างเสน่ห์การใช้งานและคุณภาพที่ยอดเยี่ยม

ความสมบูณ์แบบสไตล์บนโต๊ะอาหารกับความตื่นเต้นในการใช้งานใหม่ๆที่นิยมของ Cobra collection มีความเป็นเอกลักษณ์กับมืออาหารของคุณ เช่น เกลือ เครื่องบดพริกไทย เครื่องปั่น ชามเสริฟ์ จาน และถาด ความสวยงามทั้งหมดนี้มาจาก สแตนเลสขัดเงากระจก

องค์ประกอบที่สมบุรณ์แบบบนโต๊ะอาหาร

คุณสามารถนำความรู้สึกของอารมณ์ความซุกซน มาไว้บนโต๊ะอาหารกับเครื่องครัวเซรามิกที่มีสไตล์ เครื่องแก้ว จานเสิร์ฟ และจาน ของใช้ธรรมดาในชีวตประจำวันที่ไม่ได้คาดหวัง แต่วตอนนี้ทาง Georg Jensen ได้เปลี่ยนแปลงให้เป็นผลงานศิลป์ที่เพิ่มอารมณ์บนโต๊ะอาหาร ไม่ว่าจะเป็นมื้อกลางวันแบบสบายกับครอบครัวหรือจะเป็นมื้อเย็นกับเพื่อนฝูงหรืองานเลี้ยงอาหารค่ำสุดหรู

เอกลักษณ์และประติมากรรม

การโฟกัสไปที่สัมผัสของการเคลื่อนไหว ของเหลวและเส้นโค้งที่กระตุ้นความรู้สึกของ Cobra กลายมาเป็นเอกลักษณ์ที่รักมากชิ้นหนึ่งของ Georg Jensen

Constantin Wortmann

Constantin Wortmann เกิดที่เยอรมัน เขาเชื่อว่าสินค้าที่ดีการต้องมีการออกแบบที่สามารถกระตุ้นให้เกิดการใช้งานจากผู้ใช้และต้องไม่ดูเคร่งเครียดมากเกินไป ดังนั้นเขาจึงใส่อารมณ์ที่แปลกใหม่ลงไปในชิ้นงานทั้งหมดของเขา  ด้วยคำขวัญที่ว่า “รูปแบบควรเป็นไปตามอารมณ์” เขาออกแบบสิ่งของในชีวิตประจำวันใหม่เพื่อให้สามารถใช้งานได้จริง แต่ยังให้ความรู้สึกสนุกสนาน

 

The Bernadotte COLLECTION

สง่างามและซับซ้อน Bernadotte คือการออกแบบร่วมสมัยกับธีมอาร์ตเดโคผสมผสานกับการใช้งาน ตอนนี้ร่องที่เป็นสัญลักษณ์ได้มีการปรับเปลี่ยนจากชิ้นสแตนเลสดั้งเดิมและใช้กับขอบของจานพอร์ซเลนสีขาวแทน เช่น ชาม พื้นผิวของถ้วยแก้วคริสตัลและแก้วน้ำ ทำให้บนโต๊ะอาหารของคุณดูมีความหรูหรา

 

The Sky COLLECTION

รูปแบบที่สวยงามของท้องฟ้าได้รับการยกย่องให้เป็นบาร์และห้องเก็บไวน์ที่สวยที่สุดในโลกมานานหลายปี นำไปสู่บนโต๊ะอาหาร ยังคงรักษาความเรียบง่าย ของการออกแบบ เช่น จาน ชาม และเครื่องแก้ว ความเป็นธรรมชาติและความเรียบง่ายชวนให้สัมผัสและประสบการณ์การทานอาหารที่งดงาม

 

Henning Koppel Pitcher

เหยือกน้ำซิกเนเจอร์ทรงหงส์ ออกแบบโดย Henning Koppel ถือเป็นรุ่นยอดนิยมเหนือกาลเวลามาอย่างยาวนานและเป็นสัญลักษณ์ของดีไซน์แบบสแกนดิเนเวียที่แท้จริง หากจะรินน้ำเสิร์ฟแขกให้หรูหรากว่าใคร เราแนะนำให้ใช้เหยือกนี้ Georg Jensen จะทำให้รู้ว่า เครื่องเงินที่ผ่านการดีไซน์อย่างดี เป็นสิ่งที่ถูกกาลเทศะในทุกเหตุการณ์ เป็นของขวัญเลอค่า สำหรับคนพิเศษ และสามารถทำให้คนทุกเพศทุกวัย ดีใจเมื่อได้รับ

 

The Helix COLLECTION

การออกแบบที่ทันสมัยและการใช้งานที่ยอดเยี่ยมนำบางสิ่งที่พิเศษมาสู้โต๊ะอาหาร

Georg Jensen ตั้งใจทำเพื่อให้ได้แก้วชาและกาแฟ ออกมาอย่างยอดเยี่ยม คือหนึ่งในความสุข ที่เพิ่มกลิ่นอายของแถบสแกนดิเนเวีย  The Helix collection

Georg Jensen ตั้งใจทำเพื่อให้ได้แก้วชาและกาแฟ ออกมาอย่างยอดเยี่ยม คือหนึ่งในความสุข รวมกับกลิ่นอายของแถบสแกนดิเนเวีย  The Helix collection ท่ามกลางการใช้งานที่หรูหราของ Georg Jensen สองเจ้าชายแห่งสวีเดน  Bernadotte และ Kylberg ต้องการสร้าง แก้วชาและกาแฟ และด้วยความหลงใหลในการออกแบบของสแกนดิเนเวีย เข้าใจรายละเอียดและความเรียบง่าย เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นสิ่งที่สำคัญในการออกทั้งสองเจ้าชาย

 

 

รายการนี้ถูกโพสต์ใน Georg Jensen บุ๊กมาร์ก permalink

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ Required fields are marked *

YOUR CART
  • No products in the cart.

Add address

Thailand

0