Bang & Olufsen ฉลองครบรอบ 10 ปี ลำโพงดีไซน์ไอคอนนิค สุดฮิตตลอดการ Beoplay A9

B&O BLP Beoplay A9 Gold News Cover

เมื่อนึกถึงลำโพงจากแบรนด์ชื่อดัง Bang & Olufsen เชื่อได้เลยว่าลำโพง Beoplay A9 จะเป็นลำโพงแรกๆ ที่เรานึกถึง ด้วยดีไซน์การออกแบบที่เป็นไอคอนนิค มีเอกลักษณ์โดดเด่นเหมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นงามถึงแม้จะผ่านกาลเวลา ซึ่งในเดือนกันยายน 2022 นี้ Beoplay A9 ครบรอบระยะเวลานานถึง 10 ปี ที่ยังคงความสวยงามและไม่เหมือนใคร

 

Beoplay A9 ถูกผลิตและจัดจำหน่ายครั้งแรกในปี 2012 ตามศาสตร์การออกแบบของ Bang & Olufsen ที่มีความสวยงาม เรียบง่าย แต่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์สแกนดิเนเวีย โดยนักออกแบบชื่อดัง Øivind Alexander Slaatto ที่ได้รับแรงบัลดาลใจจากวิถีธรรมชาติจึงได้รับอิทธิพลในการออกแบบลำโพงจากรูปเลขาคณิตทรงกลม เสียงและดนตรี โดยเหตุผลในการเลือกทรงกลมก็เพราะเสียงมีลักษณะการเดินทางเป็นวงกลมนั่นเอง อีกทั้งลำโพง Beoplay A9 สร้างขึ้นจากองค์ประกอบเพียง 4 อย่าง ซึ่งนำมามาสู่ผลลัพธ์ดีที่สุด สร้างขึ้นด้วยวัสดุที่ถูกเลือกสรรมาอย่างดีที่สุดได้แก่ ไม้ Resin อะลูมิเนียมและผ้าชั้นดี ผสมผสานทุกองค์ประกอบให้เป็นหนึ่งเดียวอย่างสวยงาม ลำโพง Beoplay A9 สามารถจัดวางในพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างอิสระปรับเปลี่ยนเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณวางไว้ที่มุมห้อง หรือแขวนไว้บนผนังโดยใช้ตัวยึดผนังที่เป็นอุปกรณ์เสริม และสามารถปรับแต่งเสียงเพื่อช่วยให้มั่นใจได้ว่าลำโพงของคุณจะให้เสียงที่ดีอย่างที่ควรจะเป็นผ่านแอปพลิเคชั่น Bang & Olufsen ได้อีกด้วย

 

ความคลาสสิกนี่แหละที่อยู่เหนือกาลเวลา “เราเชื่อว่าผู้คนมีความต้องการมุ่งเน้นการใช้ชีวิตที่หลีกเลี่ยงปัญหา การใช้งานที่ยุ่งยาก หรือ ทำอะไรที่ซับซ้อน ดังนั้นเราจึงพยายามทำงานอย่างหนักเพื่อให้สิ่งต่างๆ ดูเรียบง่าย และทำให้ความซับซ้อนนั้นเกิดขึ้นจากตัวมันเอง เราใช้ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบด้านนี้โดยเฉพาะในการออกแบบให้ตอบโจทย์สิ่งดั่งกล่าว และยังคงความโดดเด่นและสวยงามไว้ ในการออกแบบสไตล์เดนมาร์กนั้นเราจะเริ่มจากเจาะเข้าไปในส่วนของภายในก่อน แล้วคิดว่าอะไรที่จำเป็นจริงๆ เราจะนำอะไรใส่เข้าไปข้างใน จึงทำให้เรารู้ว่าเรามีองค์ประกอบที่จำเป็นจริงๆ ทั้งหมดแล้ว” และนี่คือเบื้องหลังปรัชญาในการออกแบบ Beoplay A9

 

 

ลำโพง Beoplay A9 เป็นการออกแบบที่มีความยืดหยุ่นมาก คนส่วนใหญ่มักจะเห็นว่าลำโพง Beoplay A9 จะเป็นลำโพงแบบตั้งพื้นด้วยขาไม้สามขา แต่คุณสามารถแขวนไว้บนผนังโดยที่ลำโพง Beoplay A9 จะกลมกลืนไปกับการตกแต่งห้องและเปรียบเสมือนเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งที่สวยงามบนฝาผนังได้อย่างลงตัว ถ้าคุณเลือกสีตัวเครื่องเป็นสีเดียวกันกับผนังบ้าน คุณสามารถทำให้โดดเด่นได้โดยเลือกสี Cover อีกสีหนึ่งที่อาจตัดกับสีของผนังได้ หรือ Cover ผ้าวูลผสมขนสัตว์ที่ผลิตขึ้นด้วยความร่วมมือกับ Kvadrat แบรนด์สิ่งทอชื่อดังของเดนมาร์ก มอบความรู้สึกหรูหราและอบอุ่น ช่วยให้ลำโพง Beoplay A9 ของคุณดูโดดเด่นและสวยงามยิ่งขึ้น แต่ถึงกระนั้นวงกลมจะยังคงเป็นวงกลมเสมอ และลำโพง Beoplay A9 จะยังคงเป็นลำโพง Beoplay A9

 

ในปัจจุบันลำโพง Beoplay A9 ได้มีการพัฒนาลำโพงจนถึงเจนเนอเรชั่นที่ 4 ในด้านคุณภาพเสียง และฟังก์ชั่นการใช้งานอย่าง Google Assistant ที่เพิ่มเข้ามาช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลง เพียงใช้คำสั่งเสียงของคุณ เช่น สั่งให้เล่นเพลย์ลิสต์สุดโปรด สั่งเพิ่มเสียง – ลดเสียง จะค้นหาข้อมูลเพลงที่คุณกำลังฟัง นอกจากนี้ยังสามารถวางแผนกิจกรรมประจำวันของคุณด้วยการตั้งนาฬิกาปลุก หรือควบคุมอุปกรณ์ IoT (Internet of Things) ในบ้านได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ใช้เสียงของคุณเท่านั้น และมาพร้อมกับการเชื่อมต่อเต็มรูปแบบให้คุณเพลินเพลินไปกับเสียงเพลงรอบๆ บ้านกับการสตรีมเพลงโปรดผ่าน Beoplay A9 เพียงเชื่อมต่อลำโพงกับ Chromecast™, AirPlay 2, Beolink Multiroom หรือ Bluetooth

 

 

ตลอด 10 ปีที่ผ่านมาลำโพง Beoplay A9 ได้พิสูจน์ถึงความสำเร็จทั้งในด้านคุณภาพเสียงและการออกแบบ ผ่านคอลเลคชั่นที่โดดเด่นมากมาย อาทิเช่น คอลเลคชั่น Nordic Ice ต้อนรับหน้าหนาวและเทศกาลในช่วงปลายปีที่ผ่านมาซึ่ง “NORDIC ICE COLLECTION” มาพร้อมผลิตภัณฑ์หลากหลายรุ่นให้เลือกหนึ่งในนั้นก็คือ Beoplay A9 นอร์ดิก สไตล์ (Nordic style) หรือ สแกนดิเนเวียน สไตล์ (Scandinavian style) เป็นคำที่เรียกใช้การออกแบบหรือตกแต่งบ้านของคนในยุโรปเหนือ ประกอบไปด้วยประเทศ เดนมาร์ก สวีเดน นอร์เวย์ และรวมถึงฟินแลนด์ มีรูปแบบและเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยแนวคิดการออกแบบที่สามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมตามสภาพภูมิประเทศได้อย่างลงตัว โดยมีภูมิอากาศหนาวเย็นและฤดูหนาวที่ยาวนาน สิ่งเหล่านี้ส่งผลถึงแนวคิดการออกแบบสถาปัตยกรรมทั้งภายนอกและภายใน มีการจัดสรรพื้นที่ให้ใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพมีเอกลักษณ์ในการตกแต่งด้วยโทนสีขาวสีพาสเทล พื้นไม้สนที่หาได้จากธรรมชาติโดยรอบ ปูนเปลือย การเปิดช่องแสงและการประดับด้วยต้นไม้ ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสัมผัสถึงอารมณ์ความรู้สึกที่เรียบง่าย อบอุ่นและดูหรูหราในขณะเดียวกัน โดยลักษณะทั้งหมดที่กล่าวมาทำให้ Nordic style เป็นการออกแบบอย่างยั่งยืน เรียบหรู ทันสมัย มีความเป็น Modern และ Minimalist สูง และสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการออกแบบที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นหนึ่งใน Iconic Design ของทาง Bang & Olufsen เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ในรอบนี้ Beoplay A9 ในคอลเลคชั่นระดับโลกอย่าง Nordic Ice Collection ก็ได้เพิ่มความโดดเด่นให้เป็นที่น่าจดจำขึ้นไปอีก

 

และอีกคอลเลคชั่นของ Beoplay A9 นั่นก็คือ Apac Moment Collection มาพร้อมกับ Concept หรือแนวคิดในการออกแบบที่ให้ความเรียบหรูแต่แตกต่าง ยั่งยืนและใช้งานง่าย สรรสร้างและมีความหมาย ทำให้คอลเลคชั่นชุดนี้มีความโดดเด่นและแตกต่าง โดยสีคราม Indigo และสีน้ำเงินเข้มจะเป็นคีย์สีหลักสำคัญนั่นเอง Indigo เป็นสีที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนัก แต่ช่วงหลังๆก็จะเริ่มเห็นสีหรือชื่อนี้กันบ้าง โดย Indigo สีครามหรือน้ำเงินเข้มเที่ยงคืน เป็นสีที่มีการผสมผสานระหว่างสีน้ำเงินเข้มและสีม่วง และคงคุณลักษณะของทั้งสองสีนี้ไว้แสดงถึงพลังและความสง่างาม สีครามบ่งบอกถึงความสมบูรณ์และความจริงใจอย่างล้ำลึก ความหมายของสีครามสะท้อนให้เห็นถึงความทุ่มเท สติปัญญา ความยุติธรรมและความเป็นกลาง ที่สำคัญสีครามเป็นสีที่สื่อความรู้สึกเชื่อมโยงทั้งในอดีตและอนาคต เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ใช้งาน GEN Z ที่ต้องการดื่มด่ำกับวัฒนธรรมได้เป็นอย่างดีเพื่อต้อนรับเทศกาลตรุจีนที่ผ่านมา

 

 

สรุปได้ว่าลำโพง Beoplay เป็นลำโพงสแตนอโลนเครื่องเดียวจบ ที่ให้ทั้งความสวยงามราวกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นโปรดชิ้นหนึ่งในบ้าน ด้วยการออกแบบดีไซน์และการเลือกใช้วัสดุระดับพรีเมียม เพื่อสะท้อนถึงความหรูหราและยังเปี่ยมไปด้วยคุณภาพเสียงอันทรงพลัง ที่จะช่วยสร้างและเติมเต็มบรรยากาศหรืออรรถรสในบ้านของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเอกลักษณ์ของเสียงลำโพง Beoplay A9 นั้นให้เสียงสูงใสอย่างเป็นธรรมชาติ เสียงกลางที่ฟังสบาย เสียงต่ำที่กระชับและพอเหมาะตามแบบฉบับของ Bang & Olufsen Signature sound นอกจากนี้ยังสามารถปรับโทนเสียงผ่านแอปพลิเคชั่นในมือถือได้อีกด้วย เพื่อให้เหมาะสมกับสไตล์เพลงหรือความต้องการของคุณได้อีกด้วยเรียกได้ว่าเป็นลำโพงสแตนอโลน ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง หากใครที่กำลังมองหาลำโพงตกแต่งบ้านดีไซน์สวยหรู แนะนำว่าไม่ควรพลาด และคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน หรือสามารถเข้ามาสัมผัสประสบการณ์และทดลองลองฟังเสียงกันที่ Official store ทั้ง 5 สาขาก่อนได้ครับ

 

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทุกวัน 11:00 – 20:00 น.

Bang & Olufsen Flagship ชั้น 1 ICONLUXE Iconsiam
โทร 02 087 9289092 996 7939

Bang & Olufsen ชั้น 1 Central World
โทร 02 050 48991 092 476 8938

Bang & Olufsen ชั้น 2 Siam Paragon
โทร 02 125 3047098 393 8077

Bang & Olufsen ชั้น 4 Central Embassy
โทร 02 000 5521 I 092 759 6988

Bang & Olufsen ชั้น 1 Emporium
โทร 02 664 8202 I 098 971 9767

Bang & Olufsen ชั้น 1 Central EastVille
โทร 02 553 6129092 909 3558

 

ติดตามข่าวสารและพูดคุยเกี่ยวกับสินค้าได้ที่

Facebook : Bang & Olufsen Bangkok
Instagram : @bangolufsenbkk
Line Official : @bangandolufsenth
Twitter : @BoonlapoCoLtd
TikTok : @boonlapo
LinkedIn : Boonlapo

หรือ โทรติดต่อ 093 137 8922

 

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ Required fields are marked *

YOUR CART
  • No products in the cart.

Add address

Thailand

0