ดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงในทุกมุมบ้านแบบไม่มีสะดุด กับระบบ Multiroom และ Stereo จากลำโพง Bang & Olufsen

สวัสดีครับ ครั้งนี้ Bang & Olufsen News นำความรู้และความสามารถของลำโพง Bang & Olufsen มาเสนอให้เพื่อนๆ และแฟนเพจได้อ่านกัน อย่างที่ได้เห็นหัวข้อในวันนี้เกี่ยวกับการความสามารถในการเชื่อมต่อแบบ Multiroom และ แบบ Stereo วันนี้แอดมินจะมาอธิบายและคลายความสงสัยให้กระจ่างกันครับ

 

 

Multiroom

ระบบ Multiroom คือระบบเสียงที่ผู้ใช้สามารถ Streaming เสียงเพลงไปยังอุปกรณ์หลายเครื่องที่อยู่ตามห้องต่างๆภายในบ้านได้พร้อมกันแบบไร้สาย (Wi-Fi) ที่ใช้สัญญาณเดียวกัน โดยเชื่อมต่อผ่าน Google Home, Apple Airplay 2, Chromecast เพราะฉะนั้นสามารถใช้งานได้ทั้งอุปกรณ์ของ Android และ IOS โดยระบบ Multiroom จะช่วยให้การฟังเพลงของคุณราบรื่นไร้รอยต่อระหว่างลำโพงหรือแม้กระทั่งระหว่างห้องต่างๆภายในบ้าน สามารถควบคุมระดับเสียงหรือเปลี่ยนเพลงได้ทันทีในทุกห้อง โดยควบคุมผ่านสมาร์ทโฟนหรือรีโมทคอนโทรล จุดเด่นของหลักๆของ Multiroom คือ การรับส่งสัญญาณระหว่างอุปกรณ์ได้ไกลกว่า ทิศทางของการส่งสัญญาณจะไม่ถูกบดบัง ทำให้ครอบคลุมพื้นที่การส่งสัญญานมากกว่า ได้คุณภาพเสียงที่ดีขึ้น มอบความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งานเมื่อต้องการเสียงเพลงทุกๆมุมในบ้านของคุณ ขอให้เพียงอุปกรณ์ของคุณสามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ไว้นั่นเอง

 

 

B&O Flexible Product gif ลำโพง

 

สตรีมเพลงไม่ว่าจะส่วนไหนของบ้านเพียงแค่ 3 ขั้นตอนง่าย ๆ

 

1) เปิดแอปพลิเคชั่นเพลงที่คุณต้องการ เช่น Spotify, Apple music หรือ Tidal

2) เลือกระบบสตรีมเพลงที่คุณต้องการ เช่น Apple Airplay 2 หรือ Chromecast

3) เลือกลำโพงที่ต้องการสตรีมจากรายการเชื่อมต่อและเล่น เพลงโปรดของคุณได้เลย!

 

 

 

 

ทางแอดมินจะขอยกลำโพงรุ่นสุดฮิตจาก Bang & Olufsen อย่าง Beoplay A9 ที่มาพร้อมกับระบบเชื่อมต่อ Multiroom สุดยอดลำโพงสแตนอโลนอันทรงพลัง พร้อมกับดีไซน์คลาสสิกเหนือกาลเวลา สร้างสรรค์จากวัสดุที่เรียบง่ายและพรีเมี่ยมโดดเด่นไม่ต่างกับเฟอร์นิเจอร์ สามารถจัดวางไว้ที่มุมห้อง หรือแขวนไว้บนผนังเพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ พร้อมทั้งเชื่อมต่อระบบ Multiroom ผ่าน Wi-fi หรือผ่าน Bluetooth ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับ Beoplay A9 ไม่ว่าคุณจะอยู่ส่วนไหนของบ้าน โดย Beoplay A9 มาด้วยสีหลากหลาย เช่น Black, Brass, Bronze, Gold Tone, Dark Maroon และ White ให้เลือกกัน

 

 

 

 

 

 

รุ่นถัดมากับการเชื่อมต่อ Multiroom กับ Beosound Edge ลำโพงที่ไม่ได้มีดีแค่เฉพาะรูปลักษณ์ แต่เป็นลำโพงไร้สายที่มีเสียงอันทรงพลัง พร้อมด้วยนวัตกรรม Active Bass อันล้ำสมัย ให้คุณได้ฟังเพลงได้อย่างเพลิดเพลินไม่ว่าจะฟังเพลงแนว Jazz ก็ลงตัว หรือผู้ที่ชื่นชอบเสียงเพลงที่เบสหนักแน่น EDM ก็เอาอยู่ด้วยเทคโนโลยี Active Bass และด้วยดีไซน์ที่หรูหรา โดดเด่นมาพร้อมกับวัสดุพรีเมี่ยม จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินทั้งเสียงเพลงและชิ้นงานวงกลมอันสวยงาม และไม่ว่าคุณจะอยู่ส่วนไหนของบ้านสามารถเชื่อมต่อระบบ Multiroom ให้คุณได้เพลิดเพลินได้ตลอดเวลา Beosound Edge มีสีให้เลือก 3 สี Bronze, Brass และ Sliver

 

 

 

 

 

 

 

เชื่อมต่อ Multiroom กับ Beosound 2 ให้คุณเพลินเพลินกับเสียงที่เหนือกว่า ในการออกแบบที่สง่างามสะกดทุกสายตา ไม่ว่าจะไปวางไว้ในจุดไหนของห้องก็ลงตัว ลำโพง Beosound 2 เป็นนวัตกรรมใหม่ของเครื่องเสียงสำหรับใช้ภายในบ้านที่ให้เสียงอันเป็นเอกลักษณ์ Signature Sound ตามสไตล์ B&O สามารถเชื่อมต่อผ่านระบบ Multiroom ไม่ว่าคุณจะอยู่ห้องไหนสามารถสตรีมมิ่งเพลงโปรดของคุณได้อย่างง่ายดายการสตรีมิ่งเพลงของคุณจะสะดวกสบายและไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป Beosound 2 จะมีให้เลือกด้วยกันถึง 4 สี เพื่อให้เข้ากับสไตล์ของคุณ ทั้งสี Gold Tone, Bronze, Brass และ Silver

 

 

 

 

เป็นอย่างไรบ้างครับกับการเชื่อมต่อ Multiroom การสตรีมมิ่งเพลงอย่างไร้รอยต่อมอบความสะดวกสบายให้แก่คุณ ผสมผสานกับเทคโนโลยีและคุณภาพเสียงระดับ High-end กับลำโพงของ Bang & Olufsen ดื่มด่ำกับเพลงโปรดของคุณในทุกๆห้อง และการอยู่บ้านของคุณจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป โดยการเชื่อมต่อ Multiroom กับลำโพงทุกรุ่นที่สามารถเชื่อมต่อWi-Fi ได้ ต่อมามาดูการเชื่อมต่อแบบสเตอริโอกัน

Stereo Pairing

เป็นการจับคู่ระหว่างลำโพง 2 ตัวในรุ่นเดียวกันแบบไร้สาย โดยระบบจะมีการแบ่งสัญญาณเสียงให้แตกต่างกันโดยเสียงจะออกมาเป็นลักษณะทางด้าน ซ้ายและขวา ให้ลำโพงแบบ Mono กลายเป็นลำโพง Stereo สุดพิเศษเพื่อดื่มด่ำกับประสบการณ์เสียงที่มีความละเอียด มิติเสียงที่ลึก ซาวด์สเตจเสียงที่กว้างและสมจริงมากยิ่งขึ้น เรียบง่ายแต่ทรงพลัง โดดเด่นด้วยเสียงที่ใสและเบสที่นุ่มลึกขึ้นแบบ Stereo เพิ่มมิติใหม่ในการฟังเพลง เคลิบเคลิ้มและสนุกไปกับเพลงโปรดของคุณโดยที่ไม่ลดประสิทธิภาพของเสียงในขณะที่คุณฟังเพลงด้วยในระบบสเตอริโอ อัลกอริทึมอัจฉริยะจะตรวจสอบสัญญาณไร้สายอย่างต่อเนื่องและทำการปรับสัญญาณอย่างพอเหมาะ เพื่อให้แน่ใจว่ามีการเชื่อมต่อที่เสถียรตลอดเวลาโดยไม่มีสัญญาณขาดหายหรือถูกรบกวน เสียงเพลงจะออกมาดีกว่าที่เคยด้วยคุณภาพเสียงแบบ Lossless ที่ 24bits/48kHz ทำให้ไม่มีการสูญเสียข้อมูลเพลง ส่งผลให้เสียงเบสและเสียงเครื่องดนตรีมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งหมดนี้สามารถเชื่อมต่อ เพียงสามขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

1) ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen

2) ตั้งค่าลำโพงของคุณและทำตามขั้นตอนเพื่อจับคู่

3) ฟังสิ่งที่คุณรักในแบบที่คุณต้องการในระบบสเตอริโอที่โดดเด่น

มาเริ่มกันด้วยการจับคู่ Beosound Level

เคลื่อนไหวไปกับเสียงเพลงในรูปแบบใหม่ไม่ซ้ำใคร ลำโพง Beosound Level ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับเสียงที่เหนือกว่า ในการออกแบบที่เรียบง่ายพกพาสะดวก พร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 16 ชั่วโมง ลำโพง Beosound Level เป็นนวัตกรรมใหม่ของเครื่องเสียงสำหรับใช้ภายในบ้านที่สามารถปรับแต่งการใช้งานได้อย่างลงตัวที่สุด เสียงสเตอริโอสำหรับพื้นที่พักผ่อนของคุณการจับคู่สเตอริโอลำโพง Beosound Level สองตัว จะทำให้คุณดื่มด่ำกับช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน เหมาะสำหรับพื้นที่ต่างๆในบ้านของคุณ ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่นและห้องครัว โดยสามารถขับเสียงให้ดังได้สูงถึง 99 เดซิเบล และเสียงเบสสูงสุด 85 เดซิเบล ออกแบบให้วางได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งติดบนผนัง วางบนโต๊ะหรือชั้นวาง ลำโพงแบบพกพานี้จะเติมเต็มห้องด้วยเสียงเพลง เหมาะสำหรับพื้นที่ระหว่าง 10 ถึง 60 ตารางเมตร

จับคู่ Beosound Balance

ลำโพงไร้สายประสิทธิภาพสูงที่ถูกออกแบบให้เข้ากับการจัดวางในทุกพื้นที่ของบ้านคุณ ไม่ว่าจะวางชิดผนัง หรือบนโต๊ะ ด้วยการออกแบบแบบ Dynamic Acoustic Performance Designed คุณจะต้องประทับใจกับคุณภาพเสียงเมื่อเทียบกับขนาดของมัน จับคู่ Beosound Balance สองตัวเข้าด้วยกันเพื่อเชื่อมต่อแบบสเตอริโอ แล้วสัมผัสประสบการณ์ดนตรีของคุณด้วยรายละเอียด ความลึกของมิติเสียง และซาวด์สเตจที่กว้างกว่าที่เคย โดยใช้เวลาตั้งค่าเพียงไม่กี่วินาที ดื่มด่ำไปกับเสียงสเตอริโออันทรงพลัง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับห้องนั่งเล่นและพื้นที่ขนาดใหญ่ เป็นลำโพงที่มีเอกลักษณ์สวยงามและทรงพลัง การจับคู่สเตอริโอช่วยผลักดันให้เสียงเบสทรงพลังถึง 94 เดซิเบล และกำลังขับโดยรวมสูงสุดถึง 107 เดซิเบล เติมเต็มห้องด้วยเสียงเพลงอย่างสมบูรณ์แบบ เหมาะสำหรับพื้นที่ระหว่าง 10 ถึง 90 ตารางเมตร

จับคู่ Beolab 28

ระบบสุดสมาร์ทและเทคโนโลยีล้ำสมัยของลำโพง Beolab 28 ที่คุณไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน รูปร่างเพรียวบาง เหมาะที่จะวางไว้ตำแหน่งใดในบ้านก็ได้ ให้เสียงที่ทรงพลังด้วยการจัดวาง Woofer และการจัดเรียงไดร์เวอร์อันชาญฉลาดผสมผสานกันเพื่อให้ได้เสียงเบสที่สมจริง และมีเทคโนโลยี Advanced Adaptive Bass Linearization (ABL) ทำให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในทุกระดับ นอกจากเสียงเบสที่โดดเด่น เสียงกลางและเสียงสูงก็ดีไม่แพ้กันอย่างแน่นอน มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการสตรีมเพลงจะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงอันทรงพลังคุณภาพระดับสตูดิโอเกรด สามารถปรับเปลี่ยนเสียงให้เหมาะสมกับพื้นที่ของคุณได้อย่างลงตัว การสตรีมเพลงแบบ Multiroom ก็สามารถทำได้เช่นกันหรือจับคู่เพื่อการเชื่อมต่อแบบสเตอริโอที่เป็นจุดเด่นของลำโพงรุ่นนี้ช่วยให้ Beolab 28 ทรงพลังมากขึ้นและมีมิติเสียงที่กว้างขึ้นกว่าเดิม ดีไซน์ของลำโพง Beolab 28 ยังเน้นความสวยงามหรูหราและคอนโทรลได้ง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส โดย Beolab 28 สามารถจัดวางได้ทั้งตั้งพื้นหรือติดผนัง มีสีสันให้เลือกถึงสามสีทั้ง Black Anthracite, Bronze และ Silver รวมทั้ง Cover ไม้ทั้ง 3 สีไล่ระดับความเข้ม ทั้งหมดนี้เพื่อให้ Beolab 28 เป็นมากกว่าลำโพงและยังสามารถเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกในบ้านของคุณอีกด้วย

 

เชื่อได้ว่าเพื่อนๆและแฟนเพจได้เห็นภาพการใช้งานลำโพง Bang & Olufsen ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีแต่ผสมผสานเข้ากับไลฟ์สไตล์การฟังเพลงที่เรียบง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยการเชื่อมต่อแบบ Multiroom หรือ Stereo ช่วยให้ฟังเพลงได้อย่างดื่มด่ำและราบรื่นในทุกพื้นที่ในบ้านของคุณ แอดมินและทีมงานขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในข่าวสารครั้งต่อไป สวัสดีครับ

 

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทุกวัน 11:00 – 20:00 น.

Bang & Olufsen Flagship ชั้น 1 ICONLUXE Iconsiam
โทร 02 087 9289092 996 7939

Bang & Olufsen ชั้น 1 Central World
โทร 02 050 48991 092 476 8938

Bang & Olufsen ชั้น 2 Siam Paragon
โทร 02 125 3047098 393 8077

Bang & Olufsen ชั้น 4 Central Embassy
โทร 02 000 5521 I 092 759 6988

Bang & Olufsen ชั้น 1 Emporium
โทร 02 664 8202 I 098 971 9767

Bang & Olufsen ชั้น 1 Central EastVille
โทร 02 553 6129092 909 3558

 

ติดตามข่าวสารและพูดคุยเกี่ยวกับสินค้าได้ที่

Facebook : Bang & Olufsen Bangkok
Instagram : @bangolufsenbkk
Line Official : @bangandolufsenth
Twitter : @BoonlapoCoLtd
TikTok : @boonlapo
LinkedIn : Boonlapo

หรือ โทรติดต่อ 093 137 8922

 

 

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ Required fields are marked *

YOUR CART
  • No products in the cart.

Add address

Thailand

0